'Gã ấy gay lòi ra'

Ngày 23/08/2014 10:42 AM (GMT+7)

Mấy hôm, mỗi lần nhắc tới tên Thanh, khen anh ấy là người đẹp trai, phong độ ga lăng thì anh đều bĩu môi dài thườn thượt. Anh bảo ‘tên ấy gay lòi ra, đẹp đẽ gì cho cam, anh nhìn là biết’.

Vợ thì không thấy có vấn đề gì vì bản thân vợ chẳng mấy khi tiếp xúc với người đồng tính, cũng không thấy anh ấy có biểu hiệu gì quái lại, chỉ ăn mặc hơi màu sắc một chút. Nhưng mà nếu dựa vào cái đó mà nói anh ấy gay hay gì gì đó thì thật là buồn cười. Vì có biết bao nhiêu người vẫn ăn mặc như anh ấy. Nói thế không chừng mấy ông Hàn Quốc gay hết à? Họ còn mặc quần xanh, áo đỏ, đi giày hồng đầy ra đấy. Anh Thanh không đi giày hồng nhưng mặc quần xanh, áo hồng, nhìn rất là Hàn Quốc ấy chứ, gay gì mà gay.

Nhưng lời khẳng định chắc như đinh đóng cột của chồng xem chừng như là có cơ sở. Anh nghĩ những người ăn mặc bóng lộn lại thích khoe vẻ bề ngoài thì toàn những dân gay. Ngày nào anh cũng nói vợ là không thích mấy gã bóng ấy, chơi cũng không thấy vui vẻ gì. Anh chê bai đủ thứ. Những điều tốt ở anh Thanh, anh cũng lôi ra làm trò cười. Rồi anh ngồi phê phán này kia, nói hết nước hết cái.

Vợ quý anh Thanh, vì trước giờ vợ luôn coi anh ấy như người thân trong nhà. Vợ chẳng thấy anh ấy bóng chút nào, anh ấy vui vẻ, dễ tính lại tốt với vợ, thế là vợ chơi, và vợ còn thân nữa là đằng khác. Anh thì không thích anh ấy sẵn rồi nên nói xấu và không muốn chơi, điều đó vợ hiểu. Khi anh nhìn ra những điểm tốt của anh ấy, chắc chắn anh sẽ quý mến vô cùng.

Gã ấy gay lòi ra - 1

Nhưng lời khẳng định chắc như đinh đóng cột của chồng xem chừng như là có cơ sở. Anh nghĩ những người ăn mặc bóng lộn lại thích khoe vẻ bề ngoài thì toàn những dân gay. (ảnh minh họa)

Nhưng dù vợ có nói thế nào thì chồng cũng tỏ vẻ không hài lòng. Mỗi lần vợ khen anh ấy tốt tính, tâm lý thì chồng lại tự vỗ ngực bảo ‘chẳng khen chồng thì thôi, đi khen người ngoài’. Thân làm vợ nhưng vợ thấy chồng hơi ích kỉ, chẳng được như anh ấy ấy chứ. Chỉ là vợ không có ý gì đâu nên chồng đứng có ghen tuông, người ta tốt thì mình đối tốt với họ, người ta chơi với mình thì mình chơi với người ta.

Ngày nào chồng cũng mang chuyện của anh Thanh ra để nói, nhất là khi có bạn bè tới nhà, vợ thấy ái ngại. Chồng làm cái nghề nhiếp ảnh, vợ cũng vốn không thích rồi vì nghề đó đi lại nhiều, chụp ảnh khắp nơi, có khi đi theo ‘tour’, vợ không ưng tí nào, xa chồng vợ buồn. Nói chồng chuyển nghề nhưng chồng không nghe.Đã thế, cái nghề này lại có tính nghệ sĩ, rất chi là lãng tử. Nhiều khi chồng cứ nói anh Thanh chứ vợ thấy chồng còn nghệ sĩ hơn cả anh ấy, ăn mặc cũng điệu đà ra phết. Chỉ là chồng để râu nên nhìn đàn ông hơn.

Chụp ảnh thì suốt ngà ngắm người này, người kia, rồi chỉnh sửa mặt mũi em này em nọ thế mà chồng lại không ưng phong cách của anh Thanh, đến là lạ…

Đợt này, chồng nhận nhiều hợp đồng chụp ảnh cho cả người nổi tiếng, vợ cảm thấy vui cho chồng nhưng cũng có chút lo lắng. Chông thay đổi ngoại hình chóng mặt, ăn mặc màu mè còn hơn cả anh Thanh mà chồng vẫn chê. Vợ có nói thì chồng bảo, làm việc này giờ phải như vậy, vì mình tiếp cận với nhiều người, toàn là những trai xinh, gái đẹp, ăn mặc hiện đại, ‘style’ nên mình cũng phải thay đổi theo. Nói vậy chứ vợ không phê bình, chỉ là vợ không thích cách chồng chê người khác nhưng lại khoác lên mình những bộ đồ còn ‘bóng’ hơn.

Gã ấy gay lòi ra - 2

Vợ bàng hoàng phát hiện chồng chát chít tình cảm với họ, nói những lời đường mật giống như người yêu nhau. (Ảnh minh họa)

Lâu nay, không thấy chồng chê bai gì anh Thanh nữa, chồng hay bảo vợ mời anh ấy tới nhà chơi, vợ thấy mừng. Có lẽ là công việc mới khiến chồng thay đổi quan điểm, cách nghĩ về người khác. Chồng ăn mặc đồng bóng, màu mè, còn bôi cả kem dưỡng da, vợ hoảng luôn. Nhìn vào máy tính, thấy chồng toàn chát với mấy anh trong hội, anh nào nhìn cũng giống chồng, giống cả anh Thanh.

Vợ bàng hoàng phát hiện chồng chát chít tình cảm với họ, nói những lời đường mật giống như người yêu nhau. Bây giờ, chồng còn hơn cả anh Thanh, người mà chồng suốt ngày chê bai. Cái câu ‘gã ấy gay lòi ra’ bây giờ người ta dành cho chồng, chứ không dành cho anh Thanh nữa. Chồng à, nếu mà muốn nói người khác thì trừ phi mình không như họ, chứ chồng bây giờ cứ như thế này, vợ bắt đầu thấy sợ và xem ra, chồng còn hơn cả anh Thanh. Chồng gay phải không? Bây giờ thì chắc chồng chẳng dám chê người khác...

Theo Bảo Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gay-les