Chờ đợi mối tình đồng tính suốt 5 năm

Ngày 17/02/2014 16:30 PM (GMT+7)

Suốt 5 năm trôi qua, khi tôi đã ngấp nghé 30 tuổi, bố mẹ tôi mới hoảng. Vì con gái lớn lại không chịu lấy chồng và cũng chưa một lần đưa bạn trai về ra mắt.

Bố mẹ có vẻ lo lắng lắm, luôn thúc giục tôi phải cố gắng kiếm một người đàn ông tử tế về ra mắt bố mẹ, nếu không bố mẹ sẽ không biết ăn nói sao với họ hàng, bà con.

Ở quê tôi, người ta rất coi trọng chuyện gái lớn mà không lấy chồng. Gái mà gần 30 thì lại là chuyện quá đáng bàn. Vì hàng xóm thường hay nói ra nói vào về chuyện ‘nó đi làm xa sao mãi chưa lấy chồng. Mà nó có xấu xí gì đâu, hay là lại ông này bà nọ?’. Họ sẽ dị nghị, nghi ngờ tôi cặp kè này kia, hay là quan hệ lăng nhăng với ai đó mà chưa có ý định lấy chồng. Tôi thật tình cũng bị áp lực về những chuyện đó. Nhưng bố mẹ tôi còn khổ tâm hơn nhiều, vì họ luôn nghe những điều tiếng không hay về con gái. Sống trong miệng lưỡi thiên hạ thì sợ vô cùng.

Tôi cố gắng kiếm cho mình một anh chàng cao to, đẹp trai, là cậu bạn thân nhưng đã có gia đình về làm người yêu để bố mẹ an lòng. Hơn cả là để hàng xóm không còn dị nghị về chuyện chồng con của tôi. 30 tuổi, ở quê là gái ế từ lâu rồi, thậm chí là bị liệt vào danh sách ế nặng, khó mà có ai ngó ngàng tới. Khi tôi đưa bạn trai về ra mắt, bố mẹ tôi mừng lắm, tay bắt mặt mừng với anh và hỏi han đủ điều. Hàng xóm nhà tôi còn sang xem mặt, giống như kiểu về ra mắt người yêu.

cho doi moi tinh dong tinh suot 5 nam - 1

Bây giờ, chuyện chồng con với tôi thật khó nói. Người trên thành phố thì hiểu tôi, nhưng người ở quê, nhất là bố mẹ và hàng xóm, làm sao họ nghĩ được chuyện giới tính của tôi lại như thế.
(ảnh minh họa)

Nghĩ mà đến buồn cười, cả nhà tôi ai cũng nghĩ đó là người yêu của tôi nên khen lắm, bảo tôi và anh xúc tiến luôn đi là vừa. Sau hôm ấy, mẹ tôi còn hỏi thầy bói xem bao giờ chúng tôi cưới thì đẹp. Họ cũng chỉ mong cho sớm, cho nhanh để còn có cháu ngoại. Thật lòng, tôi thấy có lỗi lắm nhưng không dám nói gì, chỉ biết câm nín.

Vì sao lại như vậy, bởi tôi vốn là cô gái đang che đậy giới tính thật của mình. Cách đó 5 năm, tôi đã yêu và si mê một người con gái khác. Người này là bạn thân của tôi. Từ hôi còn đi học, chúng tôi đã thân nhau như chị em, không tiếc chia sẻ bất cứ thứ gì. Có gì tôi cũng nói với cô ấy và cô ấy cũng vậy. Chúng tôi là một cặp không thể tách rời. Lâu dần, tôi phát hiện ra mình có tình cảm với cô ấy mà không phải là tình cảm bình thường. Tôi buồn mỗi khi không gặp cô ấy thường xuyên. Đi đâu, có cô ấy, tôi cũng có cảm giác an toàn. Đi tiệc tùng với bạn bè, chúng tôi thường xuyên đi với nhau. Ngày đó, tình cảm đồng giới chưa phát triển như bây giờ nên người ta cũng ít nghi ngờ. Với lại, khi đó, chúng tôi còn trẻ và cùng chưa có người yêu.

Mỗi lần đi đâu xa mà không đi cùng nhau là tôi nhớ cô ấy da diết. Cô ấy cũng muốn tôi đi cùng mỗi khi có dịp gì đó. Chúng tôi gắn với nhau như hình với bóng không rời. Tình cảm càng ngày càng thắm thiết. Sau này, có anh chàng thích và theo đuổi cô ấy khiến tôi ghen loạn lên, mấy ngày không nói câu nào. Cô ấy hiểu tôi và dần nhận ra tình cảm của tôi dành cho mình.

Tôi tưởng, cô ấy sẽ sợ mà rời xa nhưng nào ngờ, một thời gian sau đó, cô ấy cũng thổ lộ tình cảm dành cho tôi. Cô ấy còn tỏ ra run sợ vì không biết nên nói thế nào với tôi khi nhận ra, mình cũng có tình cảm đồng giới. Cô ấy nói rất sợ bố mẹ phát hiện ra chuyện này nên không dám thổ lộ thích tôi. Nhưng bây giờ thì yên tâm rồi.

cho doi moi tinh dong tinh suot 5 nam - 2

Cuộc tình đồng giới của tôi như vậy, suốt 5 năm qua tôi chung tình nhưng người ta đã phản bội tôi. (ảnh minh họa)

Nhưng thời gian sau đó, tưởng chừng như chúng tôi có thể bên nhau thì cô ấy lại đi du học nước ngoài theo dự định của bố mẹ. Thời gian đầu, chúng tôi nhớ nhau lắm, thường xuyên gọi điện về an ủi, động viên nhau. Nhưng lâu dần, cô ấy cũng ít liên lạc với tôi hơn. Cô ấy nói phải đi học tầm 5 năm, cứ chờ đợi cô ấy về rồi sẽ tính tiếp chuyện tương lai. Tôi cứ ôm mộng, cứ chờ đợi người con gái tôi yêu như vậy cho tới tận 5 năm sau, dù là cô ấy không còn liên lạc với tôi nữa. Gần đây thì nghe tin cô ấy đã lấy chồng, tôi chết lặng.

Cuộc tình đồng giới của tôi như vậy, suốt 5 năm qua tôi chung tình nhưng người ta đã phản bội tôi. Tôi không hiểu cô ấy hứa hẹn cho tôi chờ đợi làm gì mà lại phản bội tôi. Giờ trái tim tôi như có ai đó bóp nghẹt, tôi không thể vui được, cũng không muốn lấy chồng. Có lẽ, tôi bị lệch lạc giới tính quá nặng, còn cô ấy chỉ là người bị tôi cám dỗ mà thôi.

Bây giờ, chuyện chồng con với tôi thật khó nói. Người trên thành phố thì hiểu tôi, nhưng người ở quê, nhất là bố mẹ và hàng xóm, làm sao họ nghĩ được chuyện giới tính của tôi lại như thế. Chắc biết con gái mình như vậy thì họ chết mất, tôi phải làm sao bây giờ?

Xem thêm bài viết liên quan hấp dẫn tại đây:

Là người đồng tính, tôi rất sợ mỗi dịp Tết về

Ngắm ảnh Noel ấm áp của cặp đồng tính nam

Một ngày hạnh phúc của cặp đồng tính nữ HN

Cặp đồng tính nữ HN: “Chúng tôi đang rất hạnh phúc”

Đắng cay đồng tính nữ gượng đi lấy chồng

Lá thư gửi má từ đứa con đồng tính

Theo Mộc Lan (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gay-les
Tin hay đừng bỏ lỡ