Gần cưới, em bỏ theo trai Tây

Ngày 30/06/2014 22:11 PM (GMT+7)

Vì em muốn được xuất ngoại, muốn được sang nước ngoài sống, mang cái mác nước ngoài.

Ngày đó, tôi và em yêu nhau. Tôi còn nhớ cái cảm giác sung sướng ước ao của em mỗi lần em nhìn vào những khu du lịch nước ngoài. Có vẻ, em bất mãn khi phải sống ở vùng quê nhỏ bé, suốt ngày em chỉ nghĩ được ra nước ngoài sống thì sung sướng biết nhường nào. Em hay ngắm nước Anh, nước Mỹ, nói muốn đi du lịch một lần trong đời nhưng đó chỉ là mơ ước xa vời.

Em là cô sinh viên nghèo, lên thành phố học hành và chúng tôi quen nhau. Tôi thích cá tính của em, yêu em ngay từ những ngày đầu tiếp xúc vì em là cô gái rất dễ gần, dễ mến. Tôi thích sự cá tính của em. Nhiều khi buồn, nói chuyện với em, tôi cảm thấy rất hạnh phúc, vui vẻ. Em giống như liều thuốc tinh thần của tôi.

Mỗi ngày trôi qua, tôi và em cảm thấy rất hạnh phúc khi bên nhau. Yêu nhau, đi du lịch nhiều nơi, có với nhau nhiều kỉ niệm đẹp, tôi cảm thấy vui vẻ lắm! Biết em thích đi chơi, dù không đưa được em đi xa, tôi cũng cố gắng để em được thoải mái đi những địa điểm trong nước, nằm trong khả năng kinh tế của tôi.

Hai chúng tôi đã có những chuỗi ngày đáng nhớ bên nhau. Thời gian yêu nhau, tôi và em đã trải nghiệm rất nhiều điều. Tôi hứa hẹn với em những điều tôi có thể làm được trong tương lai. Có thể tôi không giàu có như người khác, nhưng tôi sẽ cố gắng để em và con không phải khổ.

Gần cưới, em bỏ theo trai Tây - 1

Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ chu đáo, chỉ còn chờ tới ngày cưới thôi. Còn hơn 1 tháng nữa là chúng tôi sẽ là vợ chồng, thế mà đùng một cái, em thay lòng. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi quyết định cưới nhau sau một thời gian dài yêu đương. Dù công việc của em cũng chưa ổn định nhưng tôi hứa là sẽ chăm lo cho em, rồi sau đó, em sẽ đi xin việc tốt hơn. Em đồng ý làm vợ rồi, nhìn ánh mắt em còn rạng ngời hạnh phúc. Hai bên gia đình đã nói chuyện người lớn, tính chuyện cưới xin rồi nên tôi đã nắm chắc trong tay, em là vợ của tôi.

Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ chu đáo, chỉ còn chờ tới ngày cưới thôi. Còn hơn 1 tháng nữa là chúng tôi sẽ là vợ chồng, thế mà đùng một cái, em thay lòng. Mấy ngày sau đó, tôi thấy em có thái độ khác lạ. Em không hay nhắn tin, gọi điện cho tôi. Tôi rủ em đi chơi em cũng bảo, sắp cưới xin bận rộn, dành thời gian để chuẩn bị.

Thế rồi đùng một cái, khoảng hơn 1 tuần sau, em nhắn tin cho tôi là ‘em không muốn lấy anh nữa, chúng ta chia tay. Em xin lỗi anh nhưng em phải chọn con đường của em. Con đường này sẽ giúp cả gia đình em, không chỉ riêng em’. Tôi còn tưởng em có chuyện gì, gọi điện lại em không nghe, nhắn tín em cũng không trả lời. Tôi lập tức phi xe tới nơi em ở.

Có một người đàn ông ngoại quốc đang ngồi trong phòng em. Họ nói chuyện vui vẻ, thoải mái. Tôi bực quá, đạp cửa xông vào, người ngoại quốc đứng ra ngăn cản. Anh ta không nói được tiếng Việt, không biết gì nên còn tưởng tôi là trộm. Tôi lôi em ra ngoài nói chuyện thì em bảo, người này hứa sẽ cho em ra nước ngoài sống, em phải làm như thế vì tương lai của em và gia đình. Sang nước ngoài, em sẽ là người giàu có, sẽ có một tương lai sáng lạn hơn.

Gần cưới, em bỏ theo trai Tây - 2

Có một người đàn ông ngoại quốc đang ngồi trong phòng em. Họ nói chuyện vui vẻ, thoải mái. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ em cũng mong em lấy chồng giàu sang. Còn tôi thì nghèo, không bằng gã kia. Em bảo, “ước mơ của em là được sống ở nước ngoài, anh cũng biết đấy. Lần này, em biết làm vậy là ích kỉ với anh nhưng em vẫn quyết định từ bỏ. Anh hãy để cho em ra đi. Em không muốn nói gì nữa”. Nghe anh nói, tôi chán nản vô cùng. Tôi cảm thấy buồn vì một người con gái nói yêu tôi ngọt ngào mà lại phản bội tôi. Giờ tôi không biết phải làm sao, quyết định thế nào trước những gì em nói. Tôi đã van xin em, nài nỉ em để mong em quay lại bên tôi nhưng em đã hất tay tôi ra và nói lời phũ phàng.

Nghe nói, có một người chị họ quen biết em, chị ấy muốn em dẫn người bạn nước ngoài này đi chơi khi ra Hà Nội vì em cũng nói được chút ít ngoại ngữ. Chắc là họ đã quen nhau trước khi em quyết định lấy tôi. Tôi cũng không ngờ, chỉ sau vài tuần tiếp xúc, anh ta đã ngỏ lời muốn lấy em. Liệu có thật như vậy không? Nghe nói đàn ông nước ngoài rất thoáng, họ chưa chắc đã muốn lấy mình thật dù chính miệng họ nói ra như thế.

Bây giờ thì dù luyến tiếc và muốn ngăn em lại, tôi không biết làm thế nào cho phải phép. Tôi phả làm sao đây? Tôi thật tình không dám tin rằng người yêu mình lại có thể làm như thế. Nếu như hắn ta bỏ rơi em thì em phải sông sao, lúc đó, tôi không nghĩ mình có đủ can đảm để đón nhận em.

Theo TT
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái

Video chọn lọc