Gặp họa vì kết bạn với bố chồng

Ngày 13/05/2015 11:33 AM (GMT+7)

Kết bạn với bố chồng trên facebook, những tưởng rằng là một cách để rút gần khoảng cách, nhưng không ngờ đó lại là một trong những mầm họa mà nhiều người mắc phải.

Hương (Thạch Thất, Hà Nội) là con dâu út trong gia đình có ba anh em trai. Ngày mới về làm dâu, cô đã được hai chị dâu "tỉ tê" chuyện tính cách đặc biệt của bố chồng. Trong mắt hai chị, bố chồng cô không phải ai cũng có thể phù hợp được. Tuy vậy, Hương tự tin và tin tưởng rằng, cô sẽ chinh phục được ông bố chồng khó tính.

Qủa thật, với tính cách nhẹ nhàng, khéo léo và rất tâm lý, cô giáo mầm non Thu Hương đã rất dễ dàng chinh phục được bố chồng. Ông tỏ rõ sự yêu quý dành riêng cho con dâu út. Không món ăn nào Hương nấu mà bị ông chê. Đây là điều lần đầu tiên xuất hiện trong "lịch sử làm dâu" tại gia đình chồng Hương. Vì những phù hợp nhau trong tính cách nên Hương cũng là cô con dâu duy nhất được "làm bạn" với bố chồng trên Facebook. Tuy nhiên, Hương có lẽ cũng không thể ngờ được đây lại chính là nguyên nhân của những rạn nứt khởi đầu giữa cô và bố chồng.

Có một ngày, bố chồng cô đòi triệu tập gia đình các con về. Ngồi giữa bàn nước, sau khi ăn uống xong, ông nói: "Bố rất không đồng ý với Hương, tại sao con lại thường xuyên đăng lên Facebook những bức hình mặc hai mảnh, hở hang cho thiên hạ nó ngắm. Con không tôn trọng chồng con. Con đã có gia đình rồi, lại còn là cô giáo mầm non, phải biết giữ thể diện cho chồng, cho gia đình chồng chứ. Con như thế là coi thường hạnh phúc đang có".

Trước lời "buộc tội" của bố chồng, Hương ngỡ ngàng, lí nhí đáp: "Con nghĩ bình thường mà bố, đâu phải là con coi thường gì chồng con đâu. Cả cơ quan đi nghỉ thì có ảnh, đưa lên cho vui vẻ thôi mà. Bố cứ nghĩ quá".

"Bố từng này tuổi đầu rồi. Vào sinh ra tử. Cái gì cũng nếm trải. Bố ít nhất hiểu chuyện đời hơn con. Vài cái ảnh thôi nhưng người ta sẽ nghĩ gia đình này chồng kiểu gì mà để vợ lên mạng khoe thân. Con phải biết tiếp thu".

Đến lúc này, chồng Hương mới thốt lên: "Ôi bố, vợ con đăng hình con cũng biết mà. Hơn nữa thời buổi bây giờ chuyện đó rất bình thường. Tình cảm chúng con vẫn hạnh phúc. Vợ con tôn trọng con hay không con biết chứ, đâu phải vì mấy cái ảnh đó đâu bố.".

"Nhưng chúng mày phải biết giữ cái thể diện gia đình nữa. Mạng mẽo làm gì? Ảo lắm. Khoe khoang làm gì trên đó!".

Đến lúc này, khi tình hình trở nên căng thẳng, Hương vội vàng xin lỗi: "Vâng, con xin lỗi bố, con sẽ bỏ ngay mấy bức hình đó xuống!".

Và cũng kể từ đó, cô phải chịu đựng thêm một cảm giác "bị theo dõi" trên Facebook nữa. Không được thể hiện bản thân ở chốn của riêng mình, Hương cảm thấy ngột ngạt. Cũng từ đó, tình cảm bố chồng con dâu không còn nguyên vẹn nữa.

Cũng một sự việc tương tự nhưng chị Hòa (Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) lại rơi vào tình cảnh bi đát hơn. Cũng chỉ vì trót lỡ làm bạn với bố chồng trên facebook mà chị rơi vào "thảm cảnh", đến nỗi bố chồng không thèm nhìn mặt một thời gian dài.

Chuyện là, cũng như Hương, chị Hòa thích chơi facebook. Là người cởi mở chị Hòa có rất nhiều bạn bè trên facebook và hay tếu táo trêu đùa. Có những lời đùa mà chỉ người trong cuộc mới hiểu nhưng lại bị bố chồng chị gán cho tội "đong giai". Ông còn bắt chị phải xóa các status đau khổ, triết lý vì "gia đình đang hạnh phúc, viết thế họ tưởng gia đình trục trặc".

Giải thích không được, chị bực mình block và bỏ kết bạn với bố chồng. Động thái này bị ông phát hiện và tội trạng của chị càng nặng hơn. Để rồi mất một thời gian dài chị mới hàn gắn lại được với bố chồng. Cũng kể từ đó chị phải bỏ Facebook cũ và lập một account mới.

Theo Phương Nghi (Gia đình & Xã hội)