Thẩm mỹ xong thì… bỏ chồng

Ngày 20/03/2015 23:30 PM (GMT+7)

Đây ắt hẳn không phải là câu chuyện nói cho có mà sẽ là trường hợp của rất nhiều gia đình khi mà sắc đẹp đã khiến con người ta trở nên đổi khác.

Có sắc đẹp, phụ nữ tự tin hơn nhưng cũng chính vì sự tự tin ấy, xinh đẹp ấy mà người chồng nổi cơn ghen, hoặc người vợ cũng nghĩ mình có thể có được người đàn ông tốt hơn chồng. Và vì vậy, họ lao vào những cám dỗ, sai lầm càng sai lầm để đến khi, cả hai đều không thể cứu vãn được và chia tay…

Sắc đẹp như con dao hai lưỡi, quả không sai… Một người phụ nữ xinh đẹp có thể có cuộc sống sung sướng, nhưng cũng có người vì xinh đẹp mà gặp cuộc đời bất hạnh, lắm truân chuyên.

Bạn tôi đó, xin được giấu tên là một người phụ nữ khá bình thường. Trước đây, cô ấy luôn nghĩ, mình trong mắt đàn ông cũng là có tí cao sang rồi, vì căn bản đàn ông vây quanh cô ấy nhiều. Chỉ là cô ấy không nhận ra được, người ta yêu cô ấy vì cô ấy cá tính, vui vẻ, thật thà, ăn nói có duyên chứ vẻ ngoài thì chẳng thể ăn đứt được người khác. Đàn ông có thể bị si mê bởi sắc đẹp ngay lần gặp đầu tiên nhưng nếu tiếp xúc, thấy không hợp tính hợp nết, họ có thể sẽ thay đổi cách nhìn và chọn lựa của mình. Tuy vậy, có sắc đẹp vẫn là một lợi thế lớn. Vì chỉ khi có sắc đẹp, bạn mới có thể khiến mình tự tin, bản lĩnh hơn trước mặt người khác.

Cô bạn ấy đã từng lấy được một người chồng phải nói là rất yêu vợ, hết lòng vì vợ con. Ban đầu, hai vợ chồng cứ nhàng nhàng, đi làm kiếm tiền, san sẻ cuộc sống với nhau. Lâu dần, người chồng làm ăn khá giả, phất lên, cô bạn tôi cũng vì thế mà có chút phiền lòng. Đàn ông giàu, ga lăng, nhanh nhẹn hơn, có tiền nên phong thái và cách ăn nói cũng khác hơn, vả lại cũng cần thể hiện mình trước đối tác. Chồng cô ấy cũng vậy, thế nên cô ấy càng ngày càng lo lắng khi mà nhan sắc của mình tiều tụy đi, sinh xong lại sồ sề hơn trước. Vốn không phải là người xinh đẹp, chỉ là có ngoại hình bình thường, bây giờ lại thêm khá nhiều cô gái chân dài, hotgirl nên người vợ càng cảm thấy đứng ngồi không yên. Con gái mà, thấy đàn ông giàu là họ lao vào thôi, đâu cần biết có vợ hay chưa.

Thẩm mỹ xong thì… bỏ chồng - 1

Nhìn vợ của mình đẹp lộng lẫy, nhưng lại là ‘hàng giả’, chẳng có mấy người chồng hài lòng.
(ảnh minh họa)

Rồi cô ấy đi phẫu thuật thẩm mỹ với hi vọng mình sẽ đẹp hơn người khác, sẽ giữ được chồng và khiến chồng mình yêu hơn. Đó là suy nghĩ dại dột vì chỉ bản thân cô ấy lo lắng về chồng, còn chồng có thể vẫn là người đàn ông chung tình.

Đầu tư tiền bạc, thời gian, cô bạn đã có một khuôn mặt xinh xắn, trẻ hơn tới 5 tuổi. Cô ấy đã từng hỏi tôi về việc này, nhưng dù tôi có ngăn cản thì cô ấy vấn làm, tôi biết. Có hỏi cũng chỉ là để thông báo, chỉ là để được động viên mà thôi chứ đâu có quyết định nghe theo tôi. Sợ mất chồng, sợ chồng cặp bồ mà đi thẩm mỹ, đúng là chuyện dại dột. Nhưng phải nói, sau khi làm đẹp, cô bạn tôi lung linh thật, đi đâu mà bao anh liếc mắt nhìn. Và thế, cô ấy càng nghĩ mình có giá hơn, tự tin hơn khi đi ra ngoài, cũng tự tin bên chồng.

Ăn diện là điều đầu tiên cô ấy nghĩ đến. Những bộ đồ sexy, lòe loẹt và cả cách trang điểm son phấn như mấy em hotgirl khiến cô ấy trở nên phản cảm. Chồng nhìn cũng không thể nào ưa được. Vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn vì vợ mình thay đổi chóng mặt, nói thì không nghe. Cô ấy còn bực bội mỗi lần chồng góp ý này kia.

Nhìn vợ của mình đẹp lộng lẫy, nhưng lại là ‘hàng giả’, chẳng có mấy người chồng hài lòng. Dù sao thì đàn ông vẫn thích gái đẹp nhưng vợ mình thì họ thích phải là cái ‘đẹp nguyên chất’, chứ không phải là vẻ đẹp pha tạp.

Thẩm mỹ xong thì… bỏ chồng - 2

Đàn bà đẹp có lợi nhưng cũng đầy cái hại, nếu như chỉ biết lợi dụng vào sắc đẹp làm mồi câu đàn ông. (ảnh minh họa)

Cô bạn tôi vì bực chồng, và cũng vì có cơ sở tự tin hơn trước nên ra ngoài giao lưu, có khá nhiều mối quan hệ tốt. Càng được nhiều người khen ngợi thì càng kiêu căng, tự mãn. Và cuối cùng, cô ấy lao vào vòng xoáy của những cuộc tình vụng trộm khi nghĩ rằng, chồng mình bây giờ khác xưa, mình cũng khác xưa, có nhiều cơ hội hơn với mình vì ‘mình đẹp thế này cơ mà!’.

Thế là, vợ dối chồng, chồng khó chịu với vợ, lâu dần những mâu thuẫn nhỏ thành lớn. Cô ấy tự phá nát hạnh phúc gia đình mình. Phụ nữ đẹp lắm lúc cứ tưởng mình là nhất, bao anh theo đuổi là chồng phải níu kéo, cưng nựng. Nhưng chồng cô ấy không vậy. Vốn là người đàn ông thành đạt, kiếm được tiền, lo được cho vợ con nhưng bây giờ vợ đổ đốn ra như vậy, có ai chấp nhận? Lẽ ra, nếu không phải sự đa nghi, sợ mất chồng thì cô ấy đã không làm như thế và vợ chồng hạnh phúc như xưa. Chỉ vì nghĩ mình xấu, đi thẩm mỹ rồi mất chồng khi bị phát hiện ngoại tình với người đàn ông khác.

Đàn bà đẹp có lợi nhưng cũng đầy cái hại, nếu như chỉ biết lợi dụng vào sắc đẹp làm mồi câu đàn ông. Đàn bà đẹp mà chung thủy, biết chăm chồng thì chẳng còn gì bằng. Nhưng đàn bà đẹp mà tự tin thái quá, lẳng lơ thì chẳng người chồng nào chịu được. Chồng cô ấy là người đàn ông tốt, không lăng nhăng nhưng chỉ vì sự đa nghi của vợ mà làm hỏng mọi việc, khiến giờ đây, đôi đường đôi ngả.

Đôi khi phụ nữ hay nhầm, cứ nghĩ đẹp mới giữ được chồng. Chưa chắc nhé. Phụ nữ xấu nhưng giỏi nấu ăn, khéo léo, chu đáo việc nhà thì chồng nào cũng yêu… Đẹp mà chỉ biết soi gương thì vô ích.

Theo Bảo Bối (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình