Gục ngã trước quyết định của mẹ chồng

Ngày 07/04/2016 15:52 PM (GMT+7)

Tôi đã biết chuyện chồng lăng nhăng từ rất lâu rồi nhưng lần đó, tôi có bằng chứng rõ ràng nên mới làm to chuyện.

Lần đầu tiên mẹ chồng đưa ra quyết định và cũng là lần đầu tiên ấy, chồng tôi bị đuổi ra khỏi nhà. Tôi thật không ngờ sau trận cãi vã ấy, người bị cho ra khỏi nhà không phải tôi mà là chồng. Trước giờ, tôi luôn nghĩ, mẹ chồng không bao giờ bênh vực con dâu, chỉ bênh con trai mình. Nên lần này, anh ngoại tình, tôi chửi bới anh, làm om sòm trong nhà, mẹ anh sẽ cho tôi là láo toét, hư hỏng. Ai ngờ…

Tôi đã biết chuyện chồng lăng nhăng từ rất lâu rồi nhưng lần đó, tôi có bằng chứng rõ ràng nên mới làm to chuyện. Theo dõi chồng và người tình, có những bức ảnh chụp họ tình tứ với nhau, đi vào nhà nghỉ, tôi mới bực quá, đợi chồng về rồi tra khảo. Tôi khóc lóc, nói anh là loại đàn ông đểu giả, là loại người không biết điều, ngoại tình cặp bồ lại còn lên giọng dạy đời.

Trước giờ, nào là anh nói với tôi phải chung thủy, phải làm vợ hiền dâu thảo, nào là phải chăm lo cho gia đình mình, quan tâm tới cuộc sống của mọi người trong gia đình. Ấy vậy mà, anh lại đi ngoại tình. Một kẻ lăng nhăng thì có tư cách gì nói tới sự thủy chung?

Gục ngã trước quyết định của mẹ chồng - 1

Ý định của tôi là, lành làm gáo, vỡ làm muôi, nên nhất định phải vạch trần bộ mặt của chồng, cảnh cáo anh, để bố mẹ anh thấy, con trai họ chẳng ngoan ngoãn gì. (ảnh minh họa)

Mẹ anh không phải là người quá dễ tính, nhưng với bà, gia phong là điều vô cùng quan trọng. Bà thường nói với gia đình rằng, sống với nhau phải có tình có nghĩa, yêu thương trân trọng nhau. Bà đặc biệt ghét những kẻ hai lòng, ngoại tình.

Nhưng, tôi luôn sợ người mẹ chồng một phép này. Tôi dù biết chồng ngoại tình nhưng không bao giờ dám nói vì rằng, nếu tôi nói ra thì mẹ sẽ chẳng bênh vực tôi. Con trai cưng của bà, bà không bênh lại đi bênh con dâu, có mà chuyện lạ. Nhiều thứ tôi làm, bà chưa hài lòng, bà thường rất khó chịu, thái độ ra mặt nên tôi càng kiêng nể. Vậy mà, ngày hôm nay, khi đã không còn chịu đựng được nữa, tôi lại nói với bà chuyện chồng ngoại tình.

Ý định của tôi là, lành làm gáo, vỡ làm muôi, nên nhất định phải vạch trần bộ mặt của chồng, cảnh cáo anh, để bố mẹ anh thấy, con trai họ chẳng ngoan ngoãn gì. Thế mà, không ngờ, sau câu chuyện vợ chồng cãi nhau, mẹ chồng tôi lao tới, tát cho chồng tôi một cái như trời giáng rồi bảo anh cút khỏi nhà. Bà tức tối ‘anh ra khỏi nhà tôi ngay, nhà này không có kiểu đàn ông ngoại tình, lăng nhăng. Tôi căm thù những kẻ ngoại tình, anh đừng làm vợ anh khổ, đừng biến đàn bà thành thú tiêu khiển của anh. Anh lăng nhăng thì ra ngoài ở với bồ, đừng về nhà này nữa’.

Gục ngã trước quyết định của mẹ chồng - 2

Dù thế, tôi vẫn nhớ mong chồng, chỉ muốn mẹ cảnh cáo anh chứ không ngờ mẹ đuổi anh ra ngoài thật. (ảnh minh họa)

Nói rồi, mẹ tôi xách balo, đút quần áo của chồng và vào đuổi anh ra khỏi nhà, bảo tôi không cần phải suy nghĩ, cứ ở đó. Ngày ấy, tôi thật sự choáng trước quyết định của mẹ chồng. Mẹ chưa từng làm điều này với con trai. Lần đầu tiên thấy mẹ nổi giận với con mình và cũng là lần mẹ đuổi chồng tôi ra khỏi nhà.

Tưởng mẹ sẽ nguôi giận mà tha cho anh, để anh quay về. Ai ngờ, khi tôi có ý kiến, mẹ bảo, con còn cho nó về nhà này à. Phải để cho nó sống ở ngoài, với bồ của nó, không có vợ con chăm sóc nó mới thấm. Con không được dễ dãi với nó, nó sẽ coi con là người ăn kẻ ở, không coi con là vợ đâu. Nghe mẹ nói, tôi thấy mẹ thật là người phụ nữ vĩ đại. Nhiều lúc mẹ khó khăn với tôi nhưng không ngờ trên cương vị là phụ nữ, mẹ lại bênh vực tôi như vậy.

Dù thế, tôi vẫn nhớ mong chồng, chỉ muốn mẹ cảnh cáo anh chứ không ngờ mẹ đuổi anh ra ngoài thật. Lòng tôi buồn khôn tả, thật chẳng muốn xa chồng. Lúc này, chính tôi cũng nhận ra, đàn bà thật yếu mềm. Trước lỗi lầm của đàn ông, họ vẫn luôn là người bao dung nhất…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Nhật Phương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình