Gửi con yêu dấu của mẹ trong tương lai!

Ngày 10/09/2014 19:28 PM (GMT+7)

Có lẽ nhiều người sẽ cho mẹ là điên khùng khi mới 30, chưa lập gia đình mà đã viết thư gửi con yêu dấu của mẹ.

Gửi con yêu dấu của mẹ! Có thể nhiều người sẽ cho mẹ là hâm khi chưa có con mà đã biết được những nhọc nhằn trong sinh thành, dưỡng dục con cái. Tuy nhiên, mẹ vẫn muốn làm điều đó vì chỉ duy nhất một điều đơn giản là mẹ rất mong được có con và cho dù mẹ có là bà mẹ đơn thân đi chăng nữa, mẹ vẫn tự tin là có thể cho con một cuộc sống đầy đủ nhất mà mẹ có thể làm. Vì thế con hãy cứ yên tâm mà đến bên mẹ nhé con.

Con à! Cuộc sống ai cũng có một thời tuổi trẻ, khôn – dại đan xen nhau nhưng ai cũng luôn thầm mong phần khôn nhiều hơn phần dại. Tuổi trẻ luôn đi kèm với sự bồng bột, nhưng mọi người ai cũng mong được bồng bột trong giới hạn cho phép. Bản thân mẹ cũng đã từng bồng bột, mẹ bồng bột trong tình yêu, mẹ bồng bột trong đối nhân xử thế, mẹ bồng bột trong những quyết định. Tuy nhiên đến lúc này đây mẹ vẫn không ân hận về những bồng bột đó vì một điều đơn giản là mẹ biết điểm dừng.

Mẹ sinh con ra cũng chín tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, mẹ nuôi dạy con bằng tất cả những tình yêu mẹ có được, với bước chân chập chững tập đi con vấp ngã, tuy chỉ xước chân, rướm máu 1 tí ti mà mẹ đã cảm thấy rất đau lòng vì thế mẹ mong con đừng vấp ngã trong cuộc sống này. Vì như thế con thấy chán nản nhưng mẹ lại thấy quặn lòng.

gui con yeu dau cua me trong tuong lai! - 1

Con à, mẹ cũng còn rất rất nhiều điều để tâm sự với con nhưng có lẽ mẹ sẽ dừng lại đây vì mẹ chờ, mẹ chờ con sẽ hồi âm lại với mẹ, lúc đó con sẽ tâm sự với mẹ nhiều điều hơn nữa phải không con? (ảnh minh họa)

Con yêu! Ông bà ngoại có thể là người cổ xưa nhưng ông, bà vẫn thường hay nghe mẹ tâm sự, mẹ có thể tâm sự mọi chuyện với ông bà, từ chuyện trường, chuyện lớp, chuyện bạn bè, chuyện cơ quan. Nhưng mẹ chẳng bao giờ tâm sự chuyện tình yêu với ông, bà vì chỉ duy nhất 1 điều đơn giản là mẹ sợ ông, bà cấm đoán, mẹ dở quá phải không con? Chính vì thế, mẹ vẫn rất rất muốn mẹ  không chỉ là người sinh con ra mà còn phải là một người bạn thân thiết để cùng con vui chơi, một chị Thanh Tâm để con có thể giãi bày mọi cái. Con đừng sợ như mẹ đã từng, mẹ hứa sẽ không cấm con yêu mà chỉ có thể định hướng và cho con những lời khuyên được đúc rút ra từ bản thân mẹ mà thôi

Con à, mẹ cũng còn rất rất nhiều điều để tâm sự với con nhưng có lẽ mẹ sẽ dừng lại đây vì mẹ chờ, mẹ chờ con sẽ hồi âm lại với mẹ, lúc đó con sẽ tâm sự với mẹ nhiều điều hơn nữa phải không con? Mặc dù mẹ sẽ không theo đuổi kịp thời đại nhưng mẹ hứa với con mẹ sẽ cố gắng, cố gắng hết sức mình để theo kịp những suy nghĩ và hành động của con để mẹ biết, con của mẹ lớn khôn đến chừng nào vì một ngày con lớn là một ngày mẹ vui!

Chào con yêu! Mẹ yêu con rất nhiều!

Độc giả giấu tên

(Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm mẹ đơn thân