Mẹ xin lỗi các con của mẹ!

Ngày 22/08/2014 14:32 PM (GMT+7)

Mẹ phải tìm hạnh phúc cho riêng mình thôi các con ạ. Hãy hiểu cho mẹ...

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo lam lũ, lớn lên trong với một cuộc sống thiếu thốn tình cảm của bố mẹ. Tự nhủ rằng sau này nhất định sẽ không phải để các con của mình phải thiếu đi tình cảm của bất kỳ ai.

18 tuổi tôi có một tình yêu đẹp với anh chàng xã kế bên. Duyên phận đã đưa tôi đến bến bờ hạnh phúc. Sau hơn một năm tìm hiểu chúng tôi đã có 1 đám cưới diễn ra theo những gì mà mình mong đợi.

Nhưng cuộc sống đúng là không công bằng. Sau những chuỗi ngày về nhà anh làm dâu làm vợ của anh, cuộc sống không như những gì mà tôi mong tưởng. Anh không có việc làm chỉ suốt ngày tụ tập bạn bè nhậu nhẹt đêm mới về. Tưởng rằng sau khi có con thì anh sẽ thay đổi quan tâm đến gia đình hơn. Trước khi bé gái đầu của tôi chào đời, tôi nghĩ mình gắng gượng cho cuộc sống này được.

Càng ngày anh càng lún sâu vào nhâu nhẹt với những hôm đi thâu đêm không về. Tôi đã cố gắng khuyên bảo anh lo cho cuộc sống của vợ chồng để con không phải khổ… Rồi mọi thứ cứ vậy diễn ra, được gần 1 năm thì anh lại chứng nào tật đấy. Rồi đứa con thứ 2 của chúng tôi cũng ra đời nhưng lần này thì anh lại càng tỏ ra là người cha không ra gì.

Mẹ xin lỗi các con của mẹ! - 1

Nhưng cuộc sống đúng là không công bằng. Sau những chuỗi ngày về nhà anh làm dâu làm vợ của anh, cuộc sống không như những gì mà tôi mong tưởng. (ảnh minh họa)

Anh lao vào cờ bạc rồi hút hít. Kết quả thì anh phải vào trại cai nghiện. Tôi 1 mình nuôi con và hy vọng ngày anh trở về vì tình yêu và niềm tin tôi dành cho anh còn lớn lắm. 2 năm sau đó, anh cai nghiện xong trở về trong sự mong mỏi của tất cả mọi người. Hơn ai hết là tôi vì tôi và con rất cần có anh. Nhưng cuộc sống như vậy diễn ra chẳng được tày gang. Anh lại giao du với những người bạn đã quen trong trại cai nghiện của anh. Và chuyện gì đến cũng phải đến.  Anh lại vào trại lần 2. Nhưng lần này không giống như những lần trước. Anh đã quen và có tình cảm với 1 cô cũng cảnh ngộ với mình. Những  lần đến thăm là những lần anh hắt hủi và coi thường tôi. Tôi hận vì mình đã quá yêu và đặt niềm tin vào anh để rồi anh phản bội. Gia đình nhà anh thì coi thường thôi.

Cuộc sống cứ diễn ra như vậy, tôi đi làm 1 mình và nuôi con. Chừng đấy thôi cũng khiến cho tôi bật khóc khi đêm về. Thời gian này tôi có quen 1 anh. Anh thông cảm và hiểu hoàn cảnh của tôi. Anh thương cho tôi sao  lại vẫn phải quỵ lụy và chăm sóc gia đình chồng quá nhiều. Đỉnh điểm nhất là lần lên thăm chồng, anh đã ép tôi ký vào tờ đơn ly hôn. Không ngần ngại tôi đã ký vào đó. Rồi chợt nhớ lại đến 2 đứa trẻ vô tội. Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ để chúng phải thiếu thốn tình cảm giống như mình. Nhưng các con ơi. Mẹ xin lỗi. Mẹ thực sự xin lỗi các con khi đã làm cho các con sống trong cảnh thiếu thốn như vậy. Sau này khi trưởng thành, con sẽ hiểu mẹ tại sao mẹ lại làm như vậy. Mẹ đã quá sức chịu đựng của mình rồi. Mẹ phải tìm hạnh phúc cho riêng mình thôi các con ạ. Giờ các con sống cùng ông bà nội nhưng mẹ vẫn luôn theo sát các con cho đến khi các con trưởng thành

Tâm sự của một độc giả

Theo T.T ghi
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc