Hài hước công sở trốn việc đi chùa

Ngày 11/02/2014 15:19 PM (GMT+7)

Sáng đến, chị Liên liên tục nhận được những tin nhắn đại loại như: “Chị ạ, em hôm nay ốm quá, chị cho em xin phép nghỉ nhé. Mai em đi làm trở lại bình thường”.

Cả phòng thi nhau nghỉ ốm

Sáng đến, chị Liên liên tục nhận được những tin nhắn đại loại như: “Chị ạ, em hôm nay ốm quá, chị cho em xin phép nghỉ nhé. Mai em đi làm trở lại bình thường”. Hay: “Chị ơi, nhà em có việc đột xuất, em phải về quê gấp, chị cho em xin nghỉ hôm nay nhé”. Những tin nhắn như thế chị Liên nắm được thóp rồi. Nhất định là đi chơi hay đi đâu đó đầu năm nên mới tính chuyện xin nghỉ đột xuất như vậy. Chứ ra Tết, gì mà cứ ốm hàng loạt. Hôm nay còn khỏe người, chưa có triệu chứng gì thì đùng một cái lại bị ốm là sao.

Công sở vắng tanh, chỉ mới được vài ngày sau khi khởi động lại công việc mà mọi người lại uể oải thế này khiến chị cảm thấy không hài lòng. Đầu năm mọi người hay có tâm lý ăn chơi đã, cứ từ từ rồi làm nên ai nấy đều kiếm lý do để tự cho bản thân thảnh thơi. Chỉ có chị Liên, thân làm sếp là mệt mỏi thôi. Đốc thúc nhiều thì nhân viên lại khó chịu, không hài lòng.

Có việc quan trọng chị phải gọi cho kế toán, mà hôm nay kế toán cũng nhắn là xin nghỉ ốm. Cứ mấy ngày nay, người ta thi nhau nghỉ ốm. Chị Liên đến khổ tâm, đau hết cả đầu. Chị gọi điện thì kế toán bảo đang nằm liệt giường.

Lộ tẩy vì ảnh trên Facebook

Ngồi nhìn phòng vắng, chị Liên thở dài. Thật ra, cái chuyện đầu năm người ta uể oải cũng phải nhưng mà nếu không lấy lại tinh thần ngay thì dễ đi xuống. Năm nay kinh tế càng khó khăn, không có chuyện chậm tiến, chỉ có chuyện cố gắng và phát triển. Ăn Tết xong tưởng phấn khởi làm việc, ai ngờ, ai nấy đều mệt mỏi, khó chịu, lười làm hẳn. Xem ra có mình chị là khỏe nhất.

Hài hước công sở trốn việc đi chùa - 1

Ngồi nhìn phòng vắng, chị Liên thở dài. Thật ra, cái chuyện đầu năm người ta uể oải cũng phải nhưng mà nếu không lấy lại tinh thần ngay thì dễ đi xuống. (ảnh minh họa)

Từ ngày đi làm đến giờ cũng được mấy hôm, chưa có hôm nào là không có người nghỉ. Chị ngồi thơ thẩn ở văn phòng, lướt facebook, vào hết của người này, người kia xem ảnh. Chẳng ngờ, chị vào facebook của mấy người quen, họ chụp cảnh đi chùa thì lại thấy hình của nhân viên mình ở đấy. Chị tá hỏa khi thấy mấy cô cậu nhân viên của mình đều có mặt trong đám đó, chỉ là họ đứng từ xa. Trong FB của họ không có gì, có lẽ đã cảnh giác không dám đăng ảnh lên. Nhưng ai ngờ, bạn này kéo bạn kia, nên trong cái đám bạn bè trên FB của chị Liên thì tất nhiên chị có thể phát hiện ra. Nhưng có điều họ không ngờ tới, chị lại ngồi một chỗ mà xem ảnh trên FB trong tình huống này. Chỉ là nhân viên nghỉ hết, nên chị mới rảnh rỗi và làm ra cái việc có ích như vậy.

Chị lập tức gọi điện cho nhân viên với lời cảnh báo: “Tôi nhìn thấy cô cậu đi đâu rồi, cô cậu có về ngay không thì bảo, tôi sẽ phạt nặng vì hành vi này. Còn không thì sẽ cho thôi việc, không thể có cái kiểu nói dối trắng trợn như vậy được”.

Hôm sau nghe nói chị Liên đã tạm đình chỉ công tác với hai người trong số đó. Do là, trong năm, thành tích làm việc của họ chưa cao, đầu năm lại còn tính chuyện dối trá. Thế nên chị bực và có biện pháp cứng rắn.

FB có hai mặt của nó là vậy, đừng tưởng là giấu được vì một lúc nào đó sẽ vô tình lộ ra ở FB của một người khác. Tốt nhất là không nên chụp ảnh hình nếu như muốn giấu ai đó. Còn không thì chắc chắn bị  phát hiện.

Câu chuyện của cơ quan chị Liên cũng là một chuyện nhỏ nhưng vấn đề trốn việc đi chơi hội hay chùa chiền chẳng phải là chuyện hiếm. Tình trạng này thì chỉ có sếp hiểu, nhân viên hiểu. Tuy nhiên công việc vẫn là công việc, việc công việc tư cần phân minh rõ ràng. Không nên vì việc tư mà lơ là việc công. Chúc chị em đầu năm có khí thế làm việc và gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa!

Theo Liên Hoa (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Công sở