Tin lời thầy bói, mẹ ép tôi bỏ người yêu

Ngày 08/02/2014 12:19 PM (GMT+7)

Đầu năm, mẹ đã bắt tôi đi xem bói hết chỗ này đến chỗ khác. Hết bói tử vi lại xem tướng số rồi bốc bài.

Tôi vốn là người không thích bói toán gì nên dù mẹ có nói thế nào thì tôi cũng mặc kệ. Nhưng vì mẹ nói nhiều quá nên để chiều lòng mẹ, tôi bèn đi xem một lần.

Thì đúng là lần đó thầy bói phán tôi năm nay không thể lấy chồng, có lấy cũng không thể sống hạnh phúc được vì chồng tôi là người đàn ông lăng nhăng. Thầy bói còn bảo, nhất định chồng tôi sẽ có con rơi ở đâu đó, và sau này, tôi phải nhận về nuôi. Nghe nói vậy, mẹ tôi hoảng quá bảo, nếu tránh tuổi ấy ra, lấy tuổi khác thì có số phận như vậy không. Thì tất nhiên là thầy bói sẽ nói không rồi, vì đó chỉ là cái tuổi, hợp thì mới tốt, không hợp thì xấu là đúng rồi.

Tôi hoảng quá vì nghe thầy bói nói vài thứ thì cũng thấy đúng đúng. Nhưng vốn không tin bói toán nên tôi cũng chỉ nghĩ một lúc rồi thôi. Hôm sau, mẹ lại bảo tôi đi tìm thầy khác để xem cho chắc ăn. Vì năm nay tôi tính chuyện chồng con, nhưng người yêu tôi đưa về, mẹ chưa ưng thuận. Mẹ bảo nếu tôi cương quyết thì mẹ phải nhờ đến bói toán. Và đúng như vậy, khi tôi không chịu đi, mẹ tự mang lá số tử vi của tôi đi để xem cho nó ra nhẽ.

tin loi thay boi, me ep toi bo nguoi yeu - 1

Nhìn khuôn mặt của mẹ không giống là đang nói đùa. Mẹ bảo, nếu tôi kiên quyết lấy người đó, mẹ sẽ không nhìn mặt tôi nữa nên đừng hi vọng. (ảnh minh họa)

Hôm đó, mẹ về bảo tôi có chuyện không hay rồi, vì ông thầy này cũng nói y như ông trước, hai đứa lấy nhau không thể hạnh phúc, hôn nhân ngắn ngủi và vất vả vô cùng. Mẹ tôi bảo, nhất định mẹ không đồng ý cho tôi lấy anh ấy. Vì không có lý gì mà hai người họ cũng nói chung một ý kiến như vậy.

Mẹ bảo tôi, “lấy thằng này sau này nó chỉ làm con khổ cả đời thôi. Ai cũng bảo nó lăng nhăng, nhìn cái mắt của nó là mẹ đã thấy lăng nhăng rồi, nên con đừng có yêu si mê nó làm gì. Tỉnh táo lại đi con, không nên vì cái chuyện tình yêu trẻ trâu mà liều cả cuộc sống của mình. Con có nhiều cơ hội tốt để lấy những người đàn ông tốt hơn. Mẹ nhất định không đồng ý. Bố con cũng nói vậy nên con đừng có ảo tưởng nữa”.

Nhìn khuôn mặt của mẹ không giống là đang nói đùa. Mẹ bảo, nếu tôi kiên quyết lấy người đó, mẹ sẽ không nhìn mặt tôi nữa nên đừng hi vọng. Mẹ bực mình vì sợ tôi sau này khổ. Bố tôi trước giờ cũng không nói gì nhưng lần này nói đến chuyện chồng con, bố nhất định không đồng ý. Bố bảo nhìn anh ấy không thật thà, còn thấy mắt lươn lẹo, liếc thao láo. Tôi không ngờ bố lại để ý như thế. Tôi phiền lòng quá, giờ không biết nên làm thế nào.

Thú thực, tôi cũng nhìn thấy tương lai của mình không được sung sướng lắm nếu lấy người đó nhưng chuyện tương lai chỉ là đoán mò thôi. Tôi lại không tin vào bói toán, hơn hết, tôi yêu anh ấy rất nhiều. Giờ tôi phải làm sao đây? Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Người yêu lì xì ít, nhà tôi bắt bỏ

Tết tăng cân và nỗi lo người yêu bỏ

Dại quá, ra mắt nhà người yêu dịp Tết

Ê mặt vì cách người yêu lì xì cho bố mẹ

Người yêu keo kiệt, không tặng quà bao giờ

Người yêu vay tiền mãi không thấy trả

Theo Ngọc Lan (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ