Hoảng quá, chồng đánh phấn, tô son đi làm

Ngày 05/11/2014 14:49 PM (GMT+7)

Người ta nói, chồng đẹp thì vợ được mở mày mở mặt. Có một anh chồng đẹp trai, âu cũng được người khác khen ngợi.

Đi đâu với bạn bè cũng mát mặt vì có một anh chàng lung linh đi bên cạnh. Chồng tôi vốn là một người đàn ông có ngoại hình ưa nhìn, cao ráo, dễ chịu. Vì thế mà tôi rất thích mỗi lần anh đi đâu đó cùng nói. Nói hơi buồn cười chứ oai lắm, vì ai thấy chồng cũng phải ngạc nhiên há hốc mồm một lúc vì cái vẻ ngoài điển trai của anh.

Tôi cũng không kém cạnh, chỉ là so với anh thì có thua kém tí. Nhưng mà, như thế là tương xứng về ngoại hình rồi. Lại sinh ra một cô con gái thật quá là xinh đẹp. Ai cũng bảo, gia đình tôi đẹp như tranh vẽ…

Cũng vì được nhiều người khen ngợi mà chồng tôi đâm thích, lại có nhiều sự thay đổi lạ mà đến tôi cũng phải hoảng. Có vẻ như anh rất tự hào về vẻ đẹp trai của mình nên lần nào đi ra ngoài, anh cũng chỉn chu. Giống như người được khen đẹp quen rồi mà tự nhiên có một ngày xuống sắc, xấu thì ngại lắm. Thế nên, chồng ăn mặc diện, chải chuốt cẩn thận, tóc tai vuốt keo các thứ nhìn lịch thiệp vô cùng.

Nhiều khi tôi hỏi, chồng đi đâu mà ăn mặc cẩn thận thế, thì chồng chỉ cười và trả lời rất tự nhiên ‘đi làm chứ còn đi đâu?’. ‘Sao anh đi làm lại ăn mặc như đi ăn cưới, đi tiệc thế?’. Chồng bảo ‘mình là người có diện mạo, ra ngoài phải giữ hình ảnh, nhìn xuề xòa người ta cười cho’.

hoang qua, chong danh phan, to son di lam - 1

Nhiều khi tôi hỏi, chồng đi đâu mà ăn mặc cẩn thận thế, thì chồng chỉ cười và trả lời rất tự nhiên ‘đi làm chứ còn đi đâu?’. (ảnh minh họa)

Không chê được chồng điểm gì, nói chung, tính tình anh vui vẻ, dễ chịu, tốt bụng, chiều vợ chiều con. Nhưng có mỗi cái điểm mà từ ngày được khen nhiều anh đâm ra như thế. Đó là, anh điệu đà quá thể, diện dập quá thể nhiều khi thành lố bịch. Vợ nhắc nhiều lần anh cũng không nghe. Anh bảo vợ khó tính này kia, chứ đàn ông ra ngoài ăn mặc đẹp thì vợ được sang, được nhờ, người ta khen vợ chu toàn với gia đình, chồng con, chứ có ai chê vợ đâu mà sợ… Anh còn đùa tôi, hay sợ mất chồng. Tôi chẳng sợ mất chồng, chồng yêu mình thì chẳng mất khi mà mình đã làm mọi cách chiều chồng. Còn nếu chồng muốn đi thì kiểu gì mà chẳng đi được…

Biết được đồng nghiệp của tôi tán dương, từ ngày đó, mỗi lần có sự kiện gì ở công ty tôi, anh đều gọi tôi để cho anh đi cùng. Anh thích xuất hiện trước mặt những người khác, thường là những lần ấy, anh ăn mặc giống như nhân vật chính chứ không phải là người nào khác… Nghĩ lại, nhiều khi thấy ngại với bạn bè, đồng nghiệp. Ban đầu tưởng là đưa chồng đi thì thích, thì tự hào nhưng giờ không thể vui được rồi…

Số là, mấy lần gần đây, tôi hoảng khi thấy chồng lén đánh phấn, tô tí son. Dù là không nhiều nhưng cũng có tí, gọi là bôi tí kem nền của phụ nữ hay dùng chằng hạn, rồi lướt một lớp son mỏng cho nó có tí hồng hồng. Nhược điểm của chồng chính là môi thâm. Đẹp thì đẹp rồi nhưng sắc tố môi hơi đậm làm chồng xấu đi mấy phần. Thế nên, chồng đã vì bảo vệ nhan sắc của mình mà lén bôi son.

hoang qua, chong danh phan, to son di lam - 2

Câu chuyện về chồng điệu chỉ dừng lại ở đó cũng được, nhưng mà khổ nỗi hàng xóm, thiên hạ dị nghị quá nhiều. (ảnh minh họa)

Từ ngày đó, lần nào đi đâu chồng cũng có tí son, tí phấn. Khổ thế! Nói rồi chồng không nghe, bảo đánh vậy ai phát hiện ra nếu mình không nói, họ còn tưởng chồng đẹp trai, trắng trẻo, môi hồng. Tôi bảo, đàn ông thì phải ngăm ngăm tí, nhìn thế mới đẹp, trắng mịn màng, nhìn ghê lắm. Chồng cười xòa, bảo, bây giờ ai chẳng thích người trắng trẻo, sạch sẽ…

Nói thì nói thế chứ, đi làm chồng cũng đánh son, ai tinh ý nhìn ran gay. Họ lại sợ, tưởng chồng tôi có vấn đề về giới tính. Dù nói thế nào chồng cũng không nghe. Bây giờ, mỗi lần chồng đi làm nhìn như đi ăn tiệc, tóc dựng ngược, đầu chải chuốt bóng lộn, nhìn mới lạ làm sao. Môi có hôm đánh quá tay, đỏ chót mà nói xóa đi không chịu, anh bảo đi ra ngoài đeo khẩu trang nó bắt vào hết là vừa…

Câu chuyện về chồng chỉ dừng lại ở đó cũng được, nhưng mà khổ nỗi hàng xóm, thiên hạ dị nghị quá nhiều. Ai cũng nói chồng tôi ngày càng đồng bóng, dở chứng. Từ một người đẹp trai, nam tính giờ thành người đàn ông điệu đà, nhìn phát ngán. Nói không nghe, nói mãi thì chỉ tổ cãi nhau.

Tôi thật sự không biết có phải chồng tôi có vấn đề về giới tính hay không hay là anh thích làm như vậy để lưu giữ diện mạo đẹp của mình? Đàn ông mà vậy thì có mà chết, người ta không nói ra nói vào mới là lạ. Còn tôi, có một người chồng như thế, tôi cũng hơi run run… Phải làm sao bây giờ?

Theo Kh.Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trai đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ