Kẻ nói dối, lươn lẹo sẽ không thể qua mặt bạn với 8 mẹo phát hiện này

Bảo Anh. Ngày 08/06/2021 18:50 PM (GMT+7)

Dưới đây là 8 mẹo đơn giản để bạn nhận ra kẻ dối trá, không bị họ lừa dối và lươn lẹo thêm một lần nào nữa.

Rất có thể, bạn đã phải đối mặt với những kẻ dối trá luôn tìm cách để lươn lẹo, đánh lừa người khác. Tuy nhiên sự thật là việc nhận ra và vạch trần những lời nói dối không khó như bạn tưởng.

Chuyên gia phân tích ngôn ngữ cơ thể, Tiến sĩ Lillian Glass cho rằng: “Nếu ai đó không trung thực, bạn cần đặc biệt chú ý đến nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của họ”. Bà cũng là tác giả của cuốn sách “Ngôn ngữ cơ thể của những kẻ dối trá”.

Dưới đây là 8 mẹo đơn giản để bạn nhận ra kẻ dối trá, không bị họ lừa dối và lươn lẹo thêm một lần nào nữa.

Quay đầu

Kẻ nói dối, lươn lẹo sẽ không thể qua mặt bạn với 8 mẹo phát hiện này - 1

Khi hai bạn đang trò chuyện trực tiếp với nhau, bạn đặt ra câu hỏi và người đối diện lại quay đầu về hướng khác, chuyển hướng mặt thì đó là dấu hiệu mà bạn rất nên chú ý. Hành động này nói rằng rất có thể người này đang dối bạn về điều gì đó.

Vai, hơi thở, giọng nói

Kẻ nói dối, lươn lẹo sẽ không thể qua mặt bạn với 8 mẹo phát hiện này - 3

Khi ai đó cảm thấy lo lắng và đang cố gắng tìm cách đánh lừa bạn, hơi thở của họ sẽ trở nên nặng nề hơn, giọng nói của họ trở nên trầm hơn và vai của họ thường co cứng vươn lên. Bản thân họ khó nhận ra điều này nhưng bạn thì hoàn toàn có thể quan sát thấy.

Căng thẳng bất thường

Kẻ nói dối, lươn lẹo sẽ không thể qua mặt bạn với 8 mẹo phát hiện này - 4

Trong những cuộc trò chuyện với người thân quen, chúng ta sẽ cảm thấy sự thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn bỗng phát hiện người đối diện mình bỗng hôm nay sao trông quá căng thẳng, đó rất có thể là dấu hiệu cảnh báo. Nhìn chung, những kẻ nói dối thường cố gắng tỏ ra bình thường, che đi sự bối rối của họ để bạn không nghi ngờ bất cứ điều gì.

Khó thể hiện lời nói

Kẻ nói dối, lươn lẹo sẽ không thể qua mặt bạn với 8 mẹo phát hiện này - 5

Điều này xảy ra là bởi họ không chỉ đang cố gắng thuyết phục bạn mà còn là thuyết phục chính mình. Việc họ sẽ cố lặp đi lặp lại nội dung nói nhằm để có thời gian thu thập thêm những chi tiết.

Ngoài ra, những người đang không nói sự thật thường có xu hướng lặp lại các từ trong câu hỏi cho câu trả lời.

Ví dụ: “Anh có làm vỡ cốc không?”

“Không, anh không làm vỡ cốc.”

Giao tiếp mắt

Kẻ nói dối, lươn lẹo sẽ không thể qua mặt bạn với 8 mẹo phát hiện này - 6

Đôi mắt có thể nói lên rất nhiều điều về một con người, bao gồm cả việc họ đang nói thật hay không. Chúng ta sẽ duy trì giao tiếp bằng mắt khi trò chuyện với người khác nhưng nếu bạn cảm thấy ai đó đang giao tiếp bằng mắt với mình một cách bất thường, hãy đặt dấu hỏi về sự thật những lời họ đang nói.

Giao tiếp bằng mắt thường xuyên là điều rất quan trọng với những người nói dối. Nếu người đối diện nhìn sâu vào mắt bạn và cố gắng duy trì giao tiếp mắt bằng mọi cách có thể, người đó đang muốn đánh lừa bạn.

Cắn, mím môi

Kẻ nói dối, lươn lẹo sẽ không thể qua mặt bạn với 8 mẹo phát hiện này - 7

Một trong số các dấu hiệu khác mà bạn có thể nhận ra một người đang cố gắng nói dối chính là họ cắn hoặc mím môi trong khi nói. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý tới nụ cười của họ. Nụ cười của những người đang nói dối trông sẽ giả tạo, không hề tự nhiên.

Chạm tay vào những điểm yếu của cơ thể

Kẻ nói dối, lươn lẹo sẽ không thể qua mặt bạn với 8 mẹo phát hiện này - 8

Bàn tay chính là biểu hiện sự trung thực của một người. Khi trò chuyện, nếu bạn thấy ai đó thường xuyên chạm tay vào cổ hoặc cố gắng che đi những điểm nhạy cảm trên cơ thể như đang cố gắng tự vệ thì người đó chắc chắn đang muốn che giấu bạn điều gì đó.

Tay chạm vào môi

Kẻ nói dối, lươn lẹo sẽ không thể qua mặt bạn với 8 mẹo phát hiện này - 9

Khi một người chạm tay vào môi, điều đó có nghĩa rằng họ không muốn nói ra sự thật. Hành động này mang ý nghĩa như việc chính họ đang muốn mình không nói nữa. Điều thú vị là chính họ cũng thường không nhận ra hành động này của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ke-noi-doi-luon-leo-se-khong-the-qua-mat-ban-voi-8-me...

Tránh kết thân với người độc hại có 7 dấu hiệu này
Có những người đem đến nguồn năng lực tiêu cực và sẽ tốt hơn khi ta nhận ra và tránh xa những kẻ độc hại này. Dưới đây là những dấu hiệu của một người...
Theo Bảo Anh. (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh