Khổ vì sếp là gái ế

Ngày 01/06/2013 11:16 AM (GMT+7)

Thiên hạ thường nói "giặc Ngô không bằng bà cô bên bên chồng" dù không sai nhưng tôi thấy còn chưa bằng "mấy bà cô ế"!

Bởi một khi đã ế vì bất cứ lý do gì các cô các chị đều sinh những tật rất khó chịu, hiếm lắm mới có người "bình thường" mà sống. Mặc dù thông cảm cho họ trong việc căng thẳng tâm lý khi không có người bạn đời để chia sẻ hay mang tâm trạng "ế chỏng ế chơ" nên luôn nhạy cảm với đám đông, nhưng thật khó chấp nhận khi lúc nào những cô "ế độ" này cũng tỏ ra cáu gắt khó chịu, thậm chí xét nét chi ly rất mất thiện chí. Tệ hơn, đi làm gặp một "bà sếp" thuộc dạng "ế kinh niên" như trường hợp của tôi đúng là bi kịch!

Ngày mới nhận việc, sếp trong mắt tôi là một người rất "phong độ" bởi cách nói chuyện từ tốn, ánh mắt bình tình và đầy tự tin. Hơn tôi năm tuổi, ở tuổi 31 nhan sắc mặn mà vóc  người đầy đặn lại "chiễm chệ" ở vị trí trưởng phòng marketing nên tôi rất ngưỡng mộ sếp. Mang niềm tự hào đó để đi nhận việc mới hy vọng sẽ có những khởi đầu êm ái, ai ngờ giấc mơ của tôi vỡ tan ngay ngày đầu vào cuộc! Trong buổi trao đổi thông tin với đồng nghiệp mới tôi rất thành thật nhận xét về sếp với những câu khen nức nở, nhưng tôi ngạc nhiên vô cùng khi đồng nghiệp chỉ cười cười và nói "đừng trông mặt bắt hình dong!".

Được xếp ngồi ngay "tầm ngắm" nên nhất cử nhất động của tôi đều bị sếp nhìn thấy. Tưởng cứ thoải mái miễn sao đến hạn công việc hoàn thành là được nên tôi cứ vô tư lướt web, xem xem báo như thói quen thời ở công ty cũ, nào ngờ ngay trưa đó tôi nhận được email nhắc nhở của sếp! Trong mail sếp nói rõ: quy định của phòng là cấm nhân viên đọc báo, online  chat chit trong giờ làm việc, sếp không muốn nhìn thấy nhân viên của mình vi phạm nội quy.

kho vi sep la gai e - 1

Được xếp ngồi ngay "tầm ngắm" nên nhất cử nhất động của tôi đều bị sếp nhìn thấy.
(ảnh minh họa)

Choáng tập một chưa đủ, sau đó tôi còn gặp nhiều cú dở khóc dở cười hơn. Vì là nhân viên mới nên tôi chăm chút mình rất kỹ khi đến văn phòng, váy áo tươm tất, trang điểm nhẹ để mặt được tươi tắn, vậy mà cũng bị sếp soi từ đầu đến chân! Sau cuộc họp giao ban, sếp bảo mọi người giải tán riêng tôi ở lại vì có chuyện cần nhắc nhở. Tưởng mình gây chuyện gì tày trời, nào ngờ sếp bảo tôi đi làm nên chú ý một chút, váy đừng ngắn kiểu thế kia! Tôi chưng hửng nhìn lại thì váy mình ngang gối, có ngắn chi mô, chẳng lẽ đứng cãi lại để sau này bị "ăn hành", thế là tôi tiu ghỉu gật đầu mà chả hiểu sếp đang nghĩ gì!

Sau ngày đó tôi bị áp lực tâm lý, hễ sếp ngồi ở văn phòng thì tôi phải ngó trước dòm sau, thậm chí trong giờ làm việc chẳng dám cục cựa gì cứ ngồi im như phỗng. Được hơn một tuần thì tâm trạng tôi quá nặng nề  quá, sáng mở mắt ra cứ nghĩ đến chuyện phải đối phó với ánh mắt giám sát của bà sếp vô lý thì không còn muốn đi làm nữa. Chuyện đi đến hồi đỉnh điểm khi tại buổi họp dự án của tháng, sếp bảo tôi phụ trách photo tài liệu cho cả nhóm. Nghĩ sếp là người chủ trì cuộc họp nên không cần cầm bản photo nên tôi không tính phần sếp. Khi phát hết một vòng, tôi về lại chỗ ngồi thì sếp giằng bút xuống bàn hỏi tài liều của sếp đâu? Tôi cũng bị bất ngờ nên giải thích nghĩ xếp dùng máy tính nên không cần. Thay vì có thể bỏ qua và nói với tôi sau để tôi rút kinh nghiệm, đằng này sếp thẳng thừng lớn tiếng nói tôi không tôn trọng cấp trên, không có tác phong văn phòng. Giữa bao nhiêu đồng nghiệp tôi xấu hổ chỉ muốn bỏ ra khỏi phòng cho xong!

Đồng nghiệp chứng kiến cảnh đó cũng ái ngại cho tôi nên an ủi tôi rất nhiều. Đa số họ bảo đó không phải lần đầu sếp hành xử bất lịch sự như thế và tôi cũng không phải là nạn nhân duy nhất. Trước đó có mấy cô cũng vì không chịu được tính khí của sếp mà nghỉ việc. Tôi hỏi tại sao sếp phải như thế thì đa số họ lắc đầu bảo, trăm phần trăm là sếp không thích những cô gái trẻ đẹp hơn, bởi tâm lý là sếp đã quá lứa lở thì, đứng giữa cô gái trẻ hơn luôn bị đồng nghiệp so sánh bàn tán sau lưng nên cố tình “bạc đãi” như vậy để nhân viên tự động rút khỏi công ty.

Sau vụ đó tôi đưa đơn thôi việc vì quá bức xúc khi phải làm việc dưới trướng của một người xếp xét nét và khó như "phù thuỷ"! Trong cuộc đời hơn bốn năm đi làm của mình không biết có ai gặp phải trường hợp cay đắng như tôi chưa hay tại số tôi xui xẻo đụng phải bà cô ế nên mới ra nông nỗi?!

Nguyễn Nguyễn (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gái ế
Tin hay đừng bỏ lỡ