Khốn khổ vì chồng cuồng ghen

Ngày 14/04/2013 10:30 AM (GMT+7)

Tôi nhục nhã ê chề, khốn khổ vô cùng chỉ vì lấy phải một ông chồng cuồng ghen.

Đang đêm có tiếng chuông điện thoại báo tin nhắn chồng tôi ngồi bật dậy  đọc tin nhắn, rồi bắt tôi ngồi dậy giải thích thằng này là thằng nào…

Tôi và chồng cưới nhau đã được 3 năm, có một con trai 1 tuổi, nhưng cuộc sống vợ chồng tôi thời gian gần đây vô cùng mệt mỏi, tất cả chỉ vì chồng quá ghen tuông.

Thói ghen tuông của chồng tôi không phải bây giờ mới có, mà từ khi còn yêu nhau anh ấy đã luôn thể thái độ ghen tuông, nên thường cấm đoán, không muốn tôi đi đâu, gặp gỡ ai. Hoặc nếu cố tình đi thì thế nào về anh cũng dò hỏi, vặn vẹo tôi đủ điều, nhiều lúc cứ phải giải thích rất khó chịu. Nhưng tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản, có yêu mới có ghen. Hơn nữa ngoài tính ghen tuông thái quá ra thì anh cũng là một người đàn ông tốt, yêu tôi nhiều và rất chu đáo. Anh cũng là người rất có chí trong công việc và có thu nhập khá ổn định, nên tôi vẫn quyết định cưới anh ấy.

Thói ghen tuông khiến chồng tôi trở nên thật đáng sợ (Ảnh minh họa)

Đang đêm có tiếng chuông điện thoại báo tin nhắn chồng tôi ngồi bật dậy đọc tin nhắn, rồi bắt tôi ngồi dậy giải thích thằng này là thằng nào…

Đang đêm có tiếng chuông điện thoại báo tin nhắn chồng tôi ngồi bật dậy đọc tin nhắn, rồi bắt tôi ngồi dậy giải thích thằng này là thằng nào…

Thời gian đầu mới cưới nhau, anh đều đưa tôi đi làm và về thì đón về, tôi cũng biết tính chồng hay ghen nên giữ ý giữ tứ, ít chuyện trò với ai nên không có chuyện gì xảy ra. Nhưng từ khi tôi đẻ con xong và đi làm lại, tôi nhìn trắng trẻo đẹp ra, nên đi làm đồng nghiệp nam cũng trêu ghẹo tý chút.

Sợ vợ “gái một con” nên có anh nào dòm ngó, chồng tôi lại đòi đưa đón tôi đi làm như trước kia. Cứ thế, sáng anh đưa tôi đi làm, chiều đón về, có hôm hôm đi làm về đồng nghiệp mời đi sinh nhật hay ăn uống gì đó nhưng chồng tôi cũng không đồng ý. Buộc phải về, tôi đành phải xin lỗi đồng nghiệp để họ thông cảm.

Biết chồng tôi có tính hay ghen tuông vô cớ và luôn quản lý điện thoại của vợ, nên mấy đồng nghiệp bàn nhau cố tình trêu tôi. Có hôm nửa đêm, anh đồng nghiệp cùng phòng nhắn vào điện thoại của tôi tin nhắn có nội dung: “Chúc em ngủ ngon”. Đang đêm có tiếng chuông điện thoại báo tin nhắn chồng tôi ngồi bật dậy ra mở điện thoại của tôi đọc tin nhắn, rồi anh bắt tôi ngồi dậy giải thích tin nhắn này là như thế nào, thằng này là thằng nào, hai người đã làm những gì với nhau sau lưng anh ấy…

Tôi xấu hổ và nhục nhã vì thói cuồng ghen của chồng (Ảnh minh họa)

Tôi đã giải thích với chồng rằng, họ chỉ trêu thôi, giữa tôi và họ chẳng có chuyện gì hết. Nhưng chồng tôi nhất quyết không tin, anh dằn vặt tôi cả đêm và còn gọi điện thoại vào số của đồng nghiệp để chửi bới và đe dọa họ, làm tôi xấu hổ và trở thành trung tâm bàn tán của mọi người ở chỗ làm.

Dù rất xấu hổ, nhưng để gia đình êm ấm, và chồng tin tưởng tôi đã đề nghị mọi người ở chỗ làm đừng trêu tôi bằng những tin nhắn như thế, và xin người đồng nghiệp nhắn tin cho tôi chủ động hẹn gặp chồng tôi để xin lỗi và giải thích để anh ấy hiểu, thông cảm. Nhưng chồng tôi vẫn chưa tin. Anh cho rằng tôi và đồng nghiệp đã cố tình làm như vậy để lừa anh ấy và dọa sẽ lên báo cáo với sếp của chúng tôi chuyện này.

Anh thực sự làm tôi vô cùng xấu hổ. Tôi phải làm gì để chồng tôi tin tôi bây giờ, chứ sống với nhau mà cứ nghi kỵ, không tin tưởng nhau thì thật là khổ.

Theo Lê (Phụ nữ Today)
Nguồn:

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc