Không có bầu ai cưới làm gì!

Ngày 27/02/2013 14:46 PM (GMT+7)

Thời nay chuyện có bầu trước khi cưới đã trở nên phổ biến, người ta cũng không còn gay gắt nữa.

Đọc bài viết, "Tôi khinh những người có bầu trước khi cưới" thật sự tôi hết chịu nổi. Tại sao trên đời lại có những người ấu trĩ, quan niệm sai lầm như vậy. Chuyện trinh tiết và chuyện có bầu trước khi cưới là chuyện hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể không hài lòng về những cô gái dễ dãi trong tình yêu, sẵn sàng trao thân cho người mình yêu chứ không thể coi thường những người có bầu trước khi cưới. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau.

Người con gái trong câu chuyện bị chàng trai phụ tình đó cũng là trường hợp ngoài dự tính. Vì tin và thương người yêu, muốn được làm vợ người mình yêu trước sự phản đối của gia đình, cô gái đã liều hi sinh bản thân, hi sinh danh dự để có được người mình yêu. Vậy có gì là sai? Cái sai chính là ở người đàn ông kia, kẻ không xứng đáng làm chồng, làm cha của đứa bé chứ không phải người con gái.

Người con gái trong câu chuyện bị chàng trai phụ tình đó cũng là trường hợp ngoài dự tính. (ảnh minh họa)

Việc có bầu trước khi cưới có thể rơi vào một số trường hợp như sau. Hai người yêu nhau, xác định đến với nhau và không có rào cản nào nữa, họ muốn có con trước khi cưới. Nếu có thai, cả hai sẽ yên tâm hơn về sức khỏe sinh sản của mình vì với họ cưới xin chỉ còn là thủ tục, không còn quan trọng nữa. Việc đó có gì không nên đâu. Trường hợp thứ hai giống như hoàn cảnh của cô gái trong bài viết. Vì gia đình không đồng ý, cô gật đầu chấp nhận có bầu với chàng trai. Nhiều người xót con, lo cho con nên chấp nhận cuộc hôn nhân này. Vậy là cô gái thành công. Câu chuyên của cô thất bại chính là do người cô yêu đã phản bội, phụ tình. Không thể quy kết đó là cái giá mà cô phải trả cho sự tin người được. Tình yêu không thể nói thành lời, sự dại dột của người con gái cũng từ tình yêu mà ra. Cô đã yêu lầm người và chịu đau khổ nên chúng ta phải cảm thông cho người con gái này mới đúng, hơn là khinh bỉ hay coi thường.

Thời nay chuyện có bầu trước khi cưới đã trở nên phổ biến. Không hiểu gia đình người yêu cô gái kia ra sao, hay anh ta đã hết yêu cô mà nói như vậy chứ thực tế, nhiều người mong có con có cháu còn không được. Có những bà mẹ chồng tương lai muốn con mình có thai trước mới chấp nhận cưới. Bằng không thì nhất định không đồng ý. Nhiều chàng trai dù rất yêu thương người phụ nữ của mình nhưng họ vẫn hi vọng kết quả của tình yêu là một đứa con. Và khi đó họ mới tính tới chuyện cưới xin.

Nhiều chàng trai dù rất yêu thương người phụ nữ của mình nhưng họ vẫn hi vọng kết quả của tình yêu là một đứa con. (ảnh minh họa)

Cô bạn tôi có lần còn than thân trách phận tại sao người yêu cô ấy lại ích kỉ như vậy, muốn có con rồi mới cưới. Thật ra, người đàn ông không hẳn ích kỉ trong chuyện này, chỉ là họ muốn 'ăn chắc', họ cũng không muốn phản bội hay có ý có được rồi thì thôi, chỉ là thời nay có con không phải dễ. Có con rồi mới cưới thì mọi chuyện sẽ dễ bề hơn. Thế mà, khi cô bạn tôi chưa có bầu thì anh người yêu khăng khăng không cưới. Cô ấy buồn và khóc nhiều, nói rằng anh ấy không thật sự yêu thương mình. Cũng có thể chuyện cứ khăng khăng có bầu trước cưới là không phải nhưng nhiều người đàn ông vẫn làm vậy, vì họ sợ chuyện hiếm muộn hay vô sinh. Âu cũng là vấn đề dễ hiểu.

Nhiều người mong có con còn không được, hà cớ gì người phụ nữ có thai trước lại bị lên án, khinh bỉ, coi thường. Đó là chuyện không nên chút nào vì nó vốn đã bão hòa. Người ta yêu nhau thì có thai, thì cưới nhau, thế thôi. Còn cô gái, đó là một trường hợp không may mắn, cô đã yêu lầm người và phải chấp nhận sự thật này. Nhưng đừng ai coi thường hay khinh bỉ cô ấy, điều đó thật là sai lầm.

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cưới chạy thai

Video chọn lọc