Nghe thầy bói phán con dâu gây họa cả nhà, mẹ chồng cay nghiệt đuổi thẳng về nhà ngoại

Ngày 18/03/2017 00:05 AM (GMT+7)

Mẹ anh đã không thích tôi ngay từ lần thứ hai tôi về nhà anh. Thật ra là vì, mẹ mê tín, đi xem bói, thầy bói phán, tôi và anh không hợp nhau nên mẹ anh kiên quyết không cho cưới.

Tôi biết, tôi phải trải qua một hành trình dài đầy cam go, cuối cùng mới có thể cưới được anh làm chồng, được bước chân vào nhà anh làm dâu. Dù tôi biết, không được mẹ chồng chấp nhận, những ngày tháng khó khăn của tôi sẽ bắt đầu nhưng vì yêu, tôi chấp nhận tất cả. Người đàn ông ấy luôn quan tâm, chăm sóc tôi, hứa trọn đời bên tôi, sẽ lo cho mẹ con tôi sau này. Nếu không phải là anh, tôi sẽ không chọn ai cả.

Quá yêu một người, dù biết hành trình khó khăn như vậy, tôi vẫn cố gắng bằng mọi giá, có bầu để được về nhà anh. Mẹ anh đã không thích tôi ngay từ lần thứ hai tôi về nhà anh. Thật ra là vì, mẹ mê tín, đi xem, thầy bói phán, tôi và anh không hợp nhau nên mẹ anh kiên quyết không cho cưới.  

Khi tôi thông báo tin có bầu và anh van xin mẹ anh, cuối cùng tôi mới được chấp nhận. Bởi, thầy bói có nói, có bầu trước thì may ra còn chấp nhận được.

Nghe thầy bói phán con dâu gây họa cả nhà, mẹ chồng cay nghiệt đuổi thẳng về nhà ngoại - 1

Tôi nghe mà sốc toàn tập. Tại sao mẹ lại mê tín như vậy để đuổi khéo tôi về nhà ngoại cơ chứ? Trên đời này lại có chuyện đó sao? (Ảnh minh họa)

Về làm dâu nhà anh, sống chung với cả gia đình anh trai chồng, tôi cảm thấy cuộc sống thực sự ngạt thở. Mỗi lần gia đình có việc gì quan trọng, mẹ anh đều đi xem bói để biết nên giao quyền cho con dâu nào quyết định việc mua đồ cúng bái, chuẩn bị cỗ bàn. Tất nhiên, tôi chẳng ham làm mấy việc nặng nhọc đó nhưng thái độ của mẹ chồng đối với tôi thực sự quá tệ. Mẹ luôn coi trọng chị dâu, cái gì cũng bảo chị ấy làm. Còn tôi động vào cái gì, mẹ chồng cũng nói, người có mệnh không tốt không nên động vào đồ cúng.

Đi du lịch về, có đồ đẹp mẹ cũng chỉ mua tặng chị dâu còn cô con dâu út xấu mệnh như tôi, mẹ chưa từng tặng một món quà dù là nhỏ. Tôi thực sự không dám tin, mẹ lại làm như vậy trước mặt tôi.

Tất cả những món ăn chị nấu đều là ngon, còn món tôi nấu, mẹ nặng lời chê bai. Mẹ không muốn ăn đồ của tôi làm. Ở nhà, tôi phải làm mọi việc với lý do, chị dâu đi làm xa, vất vả, còn tôi đi làm gần. Tối về là phải lao đầu vào bếp nấu nướng, dọn dẹp. Ăn xong, mẹ chồng cũng sai tôi rửa bát, mẹ bảo, chị dâu còn phải đi tắm. Tôi thực sự cảm thấy mệt mỏi, chán nản vì tất cả chuyện này. 

Có lần, bà đi xem bói về nhà, rồi bù lu bù loa lên gọi cho tôi bảo ‘con phải dọn về nhà ngoại 1 tháng nhanh lên, thời gian này, thầy bói nói, con không được sống trong gia đình này, ở nhà chồng lúc này mà có con thì gia đình ta sẽ gặp hạn. Con nên lánh đi nhé!"

Tôi nghe mà sốc toàn tập. Tại sao mẹ lại mê tín như vậy để đuổi khéo tôi về nhà ngoại cơ chứ? Trên đời này lại có chuyện đó sao? Tôi không phản kháng được, và dù có nói thì mẹ tôi cũng không cho phép tôi ở lại nhà này. Còn chồng tôi thì phải nghe theo lời mẹ nên đã động viên tôi đưa con về nhà ngoại chơi.

Nghe thầy bói phán con dâu gây họa cả nhà, mẹ chồng cay nghiệt đuổi thẳng về nhà ngoại - 2

Chồng tôi đi xe máy bị tai nạn, mẹ chồng không cần nói gì mà gọi cho tôi gào lên bảo ‘tại cô đó, tôi đã nói vì cô không hợp mệnh với nó mà cố cưới thì nó sẽ gặp họa à? (ảnh minh họa)

Mỗi ngày trôi qua, tôi vật lộn với việc nhà, việc cửa, lo toan cho nhà chồng mà không nhận được bất cứ lời khen ngợi nào tự mẹ. Nghĩ vậy mà ức chảy nước mắt. Mẹ không cho tôi cơ hội được nói chuyện vui vẻ với mẹ. Mẹ chỉ cho tôi được làm những việc lặt vặt trong nhà mà thôi.

Con của chị được yêu thương chiều chuộng, còn con gái của tôi thì không được bà mua cho một gói bim bim. Những lúc nhìn bà vui vẻ bên cháu lớn, tôi cảm thấy mình như người ngoài vậy. Gia đình đó với tôi mà nói, chỉ như nơi tạm bợ, còn tôi giống như người thừa.

Chồng tôi đi xe máy bị tai nạn, mẹ chồng không cần nói gì mà gọi cho tôi gào lên bảo ‘tại cô đó, tôi đã nói vì cô không hợp mệnh với nó mà cố cưới thì nó sẽ gặp họa à? Cô cứ quấn lấy nó, còn úp sọt nó, ép tôi phải cưới cô về, bây giờ thì cô vui chưa?’.

Chồng tai nạn mà tôi vui được sao? Mẹ nói thế mà không nghĩ quá đáng với tôi à? Tôi hận gia đình chồng, hận mẹ chồng và không muốn tiếp tục chịu đựng nữa. Tình yêu tôi dành cho chồng dần cạn kiệt theo thời gian, tôi cảm thấy bất lực rồi!

Giờ tôi đang ở nhà ngoại theo lời mẹ chồng nhưng tôi đang có ý định muốn ở lại luôn và không bao giờ quay lại nhà chồng nữa. Sống thế này thì thà không có chồng còn hơn. Yêu đương cũng cạn kiệt dần theo năm tháng vì sự đối xử tệ bạc của mẹ chồng.

Theo Bảo Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cưới chạy thai