Cưới chạy thai thì đã sao? Có con xong cưới cũng được, sợ gì?

Ngày 22/01/2017 08:00 AM (GMT+7)

Cưới chạy thai thì đã sao? Là con của anh, của tôi, chứ đâu phải tôi hư hỏng đi lừa anh, bắt anh ‘ăn ốc đổ vỏ’?

Ngày tôi cưới chồng, cái bụng đã lùm xùm lên. Họ hàng, xóm giềng ai cũng nhìn tôi bằng con mắt ái ngại. Họ còn xì xào, ‘sao lại có bầu trước mới cưới nhỉ? Đúng là hư hỏng. Bụng to như thế kia rồi đã nào chả phải cưới vội. Thời này đúng là loạn, con gái hư hỏng quá’.

Những lời nói tưởng như bỏ ngoài tai nhưng lại khiến bố mẹ tôi đau lòng. Thật ra với tôi mà nói, cuộc sống của tôi là của tôi, tôi chọn cách sống như thế này là không quan tâm tới những lời dị nghị. Chỉ là người ta ác ý, cứ thích soi mói gia đình người khác, khiến bố mẹ tôi đau lòng.

Thời đại nào rồi mà còn nói chuyện có bầu trước khi cưới là chuyện hư hỏng. Thời nay, không có bầu mà cưới mới khiến người ta mới lo lắng. Chẳng phải các ông bố bà mẹ cũng sợ, con trai lấy vợ xong rồi con dâu không có bầu sao? Nhiều người còn hiện đại, phải có bầu trước mới được cưới, không có bầu thì chẳng cưới xin gì. Ở xã hội mà mọi thứ đều rất đỗi khó khăn như thế này, con cái cũng khó, hiếm muộn thì nhiều, tôi nghĩ, việc có bầu trước khi cưới phải là chuyện đáng mừng mới đúng chứ?

Cưới chạy thai thì đã sao? Có con xong cưới cũng được, sợ gì? - 1

Có con trước cũng nói, cưới về không có con cũng nói. Miệng lưỡi thiên hạ là vậy nên cứ làm những gì chúng ta cảm thấy là đúng và thoải mái. Người ngoài nói, biết đâu mà nghe?
(Ảnh minh họa)

Cưới chạy thai thì đã sao? Là con của anh, của tôi, chứ đâu phải tôi hư hỏng đi lừa anh, bắt anh ‘ăn ốc đổ vỏ’? Tôi đã tình nguyện trao thân cho anh có con với anh thì chẳng ngại miệng lưỡi thiên hạ.

Chẳng phải, thế gian có bao nhiêu người sinh con xong rồi mới tổ chức đám cưới đó thôi? Vậy thì đã sao?

Tôi có một chị bạn, cưới nhau xong suốt 4 năm không có con. Gia đình chạy chữa khắp nơi anh chị vẫn không có con. Mọi tội lỗi đổ lên đầu chị. Mẹ chồng chị còn bảo, "sao trước đây chúng mày không thử rồi mới cưới, để giờ con cái không có. Con cái không có thì làm sao mà vợ chồng sống hòa thuận với nhau được"?

Có con trước cũng nói, cưới về không có con cũng nói. Miệng lưỡi thiên hạ là vậy nên cứ làm những gì chúng ta cảm thấy là đúng và thoải mái. Người ngoài nói, biết đâu mà nghe?

Họ yêu nhau, và họ chẳng quan trọng khi nào có con. Chỉ cần đó là tình cảm chân tình, là tình yêu thực sự là đủ.  Thật buồn khi thời nay, còn nhiều người nghĩ, có bầu mới cưới là chuyện hư hỏng, đáng chê trách. Nếu ai nghĩ như vậy thì thật là thiển cận. Họ mới là người đáng chê trách, chẳng phải chúng ta…

Đừng ác cảm với những ai có bầu rồi mới cưới. Câu chuyệnquá bình thường, sao cứ thích ‘chuyện bé xé ra to’?

TrangK
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cưới chạy thai