Không có con ruột thì xin con nuôi

Ngày 19/02/2014 19:32 PM (GMT+7)

5 năm qua, tôi cũng không có con. Hai vợ chồng đã cố gắng rất nhiều nhưng không thể sinh con được.

Chồng tôi cũng bị áp lực nhiều, bị gia đình nhà chồng rồi đủ các thứ áp lực khác đè lên vai. Thời gian đó, tôi cũng mệt mỏi lắm, gắng gượng nhiều. Mẹ tôi bảo, không sinh được con thì tính các phương án khác, có thể là thụ tinh nhân tạo hoặc là này kia. Nghe mẹ nói chúng tôi buồn cực kì, nhưng giờ nếu mà không thể sinh con thì chỉ còn tính đến chuyện đó.

Trước khi kết hôn, tôi chưa tính đến chuyện có con luôn. Nhưng 5 năm rồi, việc này quả thực là khó khăn với tôi. Nguyên nhân chính là do tôi, thế nên, tôi cũng không nói mạnh được. Chồng tôi đã yêu thương, quan tâm, chiều chuộng và bên tôi suốt thời gian dài như vậy, không một lời mắng mỏ, không một câu gắt gỏng, không một cử chỉ khó chịu. Thế mà, nhiều khi tôi cảm thấy cô độc vô cùng.

Chẳng có người phụ nữ nào lại không khát khao được làm mẹ, tôi cũng vậy. Đã chữa trị đủ thứ, chờ đợi 1 thời gian quá dài nhưng mà tôi không thể nào cố gắng được nữa. Tôi bàn với chồng chuyện ly hôn vì tôi không muốn anh thương hại mình, cũng không muốn bị người khác nhìn ngó. Anh bảo: “Sao lại chia tay, mình còn yêu nhau sao lại phải chia tay hả em? Nếu không có con thì chúng ta có thể xin con nuôi, được không? Anh yêu em nên không quan trọng chuyện đó, chỉ cần là con do chúng ta nuôi lớn, không sao em ạ. Từ bỏ em, thật sự anh không nghĩ có ngày đó, như thế anh sẽ sống trong đau khổ và day dứt. Chi bằng mình cứ sống với nhau rồi xin con nuôi, đến đâu hay đến đấy em nhé!”.

Không có con ruột thì xin con nuôi - 1

Chẳng có người phụ nữ nào lại không khát khao được làm mẹ, tôi cũng vậy. Đã chữa trị đủ thứ, chờ đợi 1 thời gian quá dài nhưng mà tôi không thể nào cố gắng được nữa. (ảnh minh họa)

Nghe anh nói mà tôi xúc động vô cùng. Tôi không biết nên làm thế nào, nhưng nhìn vào mắt anh, tôi hiểu, đó là sự chân thành. Chúng tôi yêu thương nhau như vậy, hà cớ gì không còn tình cảm, nên tôi rất tin anh, tin là anh yêu tôi thật lòng. Nhưng nếu cứ đeo bám anh thì thật sự ích kỉ.

Thế mà không hiểu sao, anh đã âm thầm lo mọi chuyện. Một ngày, anh dẫn tôi tới trại trẻ mồ côi, anh nói, muốn cho tôi nhận con nuôi. Còn nếu sau này may mắn có con thì con cái càng đông, càng nhiều anh chị em. Tôi cảm thấy thực sự anh đã có ý định đó chứ không phải anh chỉ nói vậy để mong tôi từ bỏ anh. Tôi ôm chầm lấy anh vì hạnh phúc, lòng tôi phấn khởi vô cùng.

Từ đó tới giờ, chúng tôi nuôi con nuôi. Bằng cách nào đó anh đã thuyết phục gia đình mình đồng ý. Anh bảo, rồi sẽ có con, nếu như chúng ta kiên trì. Tôi thật lòng ngưỡng mộ anh, tôi yêu người chồng của tôi vô cùng.

Có thể tôi là người may mắn thế nên đã được chồng yêu thương và quan tâm như vậy. Nhưng nếu như các bạn có hoàn cảnh giống tôi, hãy mạnh dạn nói với chồng chuyện này, hoặc nếu chồng không thể sinh con, hãy nghĩ tới chuyện nhận con nuôi. Hi vọng chị em sẽ nghĩ thoáng hơn chuyện này. Con cái là quan trọng nhưng đừng để nó là gánh nặng gia đình, cản trở hạnh phúc vợ chồng…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Con gái nói gì về đồng tính nam?

Muốn ở vậy sau khi bị người yêu phản bội

Bây giờ em vẫn một mình

Rớt nước mắt ngắm bộ ảnh 'tình yêu tuổi già'

Tôi bất chấp mọi thứ yêu người góa chồng

Yêu trai Tây, bố mẹ cấm lên cấm xuống

Theo K.Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện con cái