Con gái nói gì về đồng tính nam?

Ngày 18/02/2014 00:02 AM (GMT+7)

Bản thân tôi khá thông cảm với các bạn gay kín. Sinh ra là một người con trai đã phải mang nhiều trọng trách và kỳ vọng của gia đình rồi.

Mạc Ngân (sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền):

Đối với tôi, những người đồng tính cũng là những người bình thường, có cuộc sống riêng, có ước mơ, có sức khỏe, có kiến thức, có cảm xúc, muốn yêu và được yêu. Nhưng tình yêu của họ là những mảnh ghép đồng dấu, có người cho là đặc biệt, người ra sức kì thị, người thờ ơ lãnh cảm,… Tuy nhiên, tôi thấy xã hội đang dần chấp thuận họ, nhiều hoạt động đòi quyền lợi cho người đồng tính được rất nhiều người ủng hộ và hưởng ứng, đó là một điều tốt.

Mình hi vọng trong năm 2014, pháp luật Việt Nam sẽ có thêm những điều khoản bảo vệ cho quyền lợi của người đồng tính. Hiện nay còn rất nhiều người đồng tính không muốn thể hiện con người thật với gia đình, bạn bè, xã hội vì nhiều chướng ngại, nếu như được pháp luật đồng tình ủng hộ thì mọi thứ sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn rất nhiều.

con gai noi gi ve dong tinh nam? - 1

Nếu biết người yêu là Gay kín thì đó là điều không khó để chấp nhận nhưng sẽ rất sốc vì anh ấy đã nói dối mình. Nhưng tôi nghĩ mỗi người đều có sự lựa chọn riêng cho mình và nếu anh ấy công khai để đến với tình yêu đích thực hay chỉ đơn giản không muốn tiếp tục dối lừa bản thân thì tôi sẽ đồng ý, vì nếu cứ tiếp diễn thì cả hai sẽ rất khổ sở. Và tôi rất ủng hộ cho những tình yêu chân thành đến với nhau kể cả cùng dấu, yêu là yêu thôi.

Quỳnh Anh (sinh viên Đại học Mở):

Tôi ủng hộ người đồng tính nhưng không thể chấp nhận những người đóng giả là “trai thẳng”. Tôi biết xã hội ngày này chưa có cái nhìn thoáng với đồng tính, tình yêu và hôn nhân đồng giới nhưng đó không phải là lí do để các bạn gay lừa dối tình cảm của người khác. Rất nhiều trường hợp tôi chứng kiến đến khi cưới nhau về rồi mới phát hiện chồng mình là gay, như vậy vừa đau khổ vừa lỡ dở cho cả hai.

Nếu bạn trai tôi là gay kín thì tôi không thể chấp nhận được và sẽ không bao giờ tha thứ. Việc giả bộ là “thẳng” và khiến một cô gái khác yêu mình mà không nói thật cho cô ấy là rất ích kỷ và tàn nhẫn.

con gai noi gi ve dong tinh nam? - 2

Nhiều bạn gay luôn than thở và buồn bã về việc xã hội đối xử kỳ thị với họ nhưng tôi cảm thấy chính người đồng giới cũng chưa có cái nhìn đúng đắn về bản thân. Họ còn mặc cảm và muốn che giấu bản thân thì người ngoài cũng chưa thể có cái nhìn khách quan hơn được. Muốn thay đổi thì phải bắt đầu từ những người trong cuộc. Mỗi người sinh ra không thể chọn giới tính cho mình nhưng họ có quyền lựa chọn con đường mình sống, họ nên hiểu được sống thật với bản thân là điều cần thiết và đáng quý nhất.

Hà An (Xuân Đỉnh – Hà Nội):

Tôi là người rất ủng hộ và đã từng tham gia các hoạt động vận động cho quyền lợi của cộng đồng LGBT. Tôi cũng chơi được với các bạn gay, thậm chí còn thấy vui là đằng khác vì cảm giác thoải mái mà gần gũi lắm!

Bản thân tôi khá thông cảm với các bạn gay kín. Sinh ra là một người con trai đã phải mang nhiều trọng trách và kỳ vọng của gia đình rồi. Dưới áp lực như vậy, nhiều bạn gay chọn phương án giấu giếm, không công bố giới tính thật cũng là điều dễ hiểu. Còn về chuyện là gay nhưng vẫn tiến tới hôn nhân với một cô gái là điều tôi không ủng hộ, tuy nhiên, tôi cũng không phê phán hay chỉ trích. Bởi vì nhiều cô gái cũng có những lí do riêng để chấp nhận sống chung với gay chứ không phải trong mọi trường hợp, người con trai đều có lỗi. Tôi chỉ nghĩ là mỗi người cần có trách nhiệm, khi quyết định làm gì cần suy xét xem việc mình làm có ảnh hưởng xấu tới bản thân mình và người khác không.

con gai noi gi ve dong tinh nam? - 3

Nếu tôi biết được bạn trai mình là gay kín thì trước tiên, tôi sẽ nói chuyện nghiêm túc với anh ấy, nghe anh ấy nói và sau đó là chia tay trong im lặng. Tôi biết phải ở bên người mình không có tình cảm là điều bất đắc dĩ và tôi sẽ cho qua vì đó cũng là cách giải thoát cho bản thân mình khỏi một chuyện tình vô vọng.

Cô Hằng (Lạc Long Quân – Hà Nội): Nghề tự do

Nếu nói là phản đối thì không hẳn nhưng tôi cũng không hoàn toàn chấp nhận chuyện đồng giới. Theo như tôi thấy, những năm gần đây, đồng tính như một xu hướng, một trào lưu của giới trẻ. Có những bạn trẻ chỉ là cảm xúc bột phát nhất thời nhưng lại cứ nghĩ đó là tình yêu rồi sa đà vào đó, làm khổ bố mẹ, gia đình. Họ không biết rằng bố mẹ dứt ruột đẻ ra, nuôi mình khôn lớn, chỉ mong con cái có thể trưởng thành và có một gia đình hạnh phúc thì đột nhiên đứa con trai đó dắt về một chàng trai và nói đó là người yêu thì sẽ cảm giác thế nào. Tôi không tán thành với cách các phụ huynh ra sức ngăn cản rồi đánh đập, cô lập con mình nhưng tôi cũng phần nào hiểu được suy nghĩ của họ.

con gai noi gi ve dong tinh nam? - 4

Tình cảm là một thứ gì đó rất khó để định hình, nhất là tình cảm thời tuổi trẻ, sẽ có rất nhiều bồng bột và cảm tính. Thế nên nếu cứ tin vào những cái cảm tính đó và nghĩ là tình yêu thì sẽ là sai lầm. Nhiều bạn trẻ cứ tin vào lầm tưởng này mà để trôi qua tuổi thanh xuân đến lúc nhận ra thì đã quá muộn.

Nếu như con tôi là đồng tính thì trước hết tôi sẽ nói chuyện rõ ràng với nó, sau đó là tham khảo thêm sách báo và các thông tin, tư vấn để giúp con mình chắc chắn về tình cảm của nó là thật chứ không phải nó nghĩ thế. Tất nhiên sẽ rất khó để chấp nhận và tôi cũng không bao giờ nghĩ đến trường hợp đó nhưng dù thế nào tôi cũng sẽ ở bên con và bảo vệ nó.

Theo Phan Linh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bạn đọc
Tin hay đừng bỏ lỡ