Không dám làm thư kí vì sợ mang tiếng

Ngày 05/12/2013 05:05 AM (GMT+7)

Xưa nay, nói tới thư kí và sếp, chẳng mấy ai nghĩ họ có quan hệ lành mạnh cả. Vì cái gì cũng vậy, ‘lửa gần rơm lâu ngày cũng bén’.

Cuối năm, khát khao tìm được một công việc ổn định để lo một khoản nhỏ tiêu Tết. Nhưng khi đi tìm việc khắp nơi, chẳng có nơi nào tuyển, vì năm hết Tết đến nơi rồi. Nhiều khi nghĩ, nếu không có việc thì có khi không dám về quê ăn Tết, vì còn phải lo quá nhiều khoản.

Vậy mà đùng một cái có một công ty gọi tôi đi phỏng vấn. Thế là, mừng quá tôi nhận lời ngay. Cơ hội ngàn năm có một, tội gì mà không tranh thủ. Đúng là công ty lớn thật, vào đó làm được thì cũng thích.

Vị trí tôi tuyển là công việc kế toán. Nhưng chẳng hiểu sao, khi vừa gặp tôi, có lẽ vì thấy tôi ăn mặc đẹp, lại dáng người cao ráo, xinh xắn, nên ông sếp lại ngỏ ý cho tôi sang làm thư kí. Ông ấy bảo đã nhìn qua giấy khám sức khỏe, cả thủ tục hồ sơ của tôi, nhìn tuổi tác, ảnh và cả trọng lượng, chiều cao của tôi trong hồ sơ nên ưng lắm. Nhưng hiện tại công ty chỉ còn trống vị trí thư kí, mà cuối năm thì nhiều việc phải làm nên ông sếp rất mong tôi nhận vị trí ấy. Kế toán, sau này có cơ hội, ông ấy sẽ cất nhắc.

Nói thêm rằng, sếp tôi là người trẻ. Hơn tôi tầm chục tuổi, nhìn rất phong độ. Nghe cách nói chuyện của sếp, tôi thấy, có vẻ ông ấy là người rất coi trọng nhân tài. Nhưng thực sự vị trí thư kí khiến tôi lo lắng nhiều. Tôi sợ mình sẽ bị mang tiếng khi theo nghề này. Vì có quá nhiều mối quan hệ  không lành mạnh giữa sếp và thư kí.

Không dám làm thư kí vì sợ mang tiếng - 1

Mong ngóng có công việc nhưng khi được sếp hẹn đi làm vào ngày hôm sau luôn, rồi đáp một cái nhìn rất chi là gợi tình về phía mình, tôi bỗng rùng mình. (ảnh minh họa)

Nói không phải điêu chứ, tôi có ngoại hình xinh đẹp lại chân dài, nhìn như vậy thì có người vợ nào lại không ghen. Tuy vậy, tôi chưa từng có ý định mồi chài hay cặp bồ, ngoại tình với ai cả. Ngay cả khi có rất nhiều đàn ông theo đuổi tôi, dùng tiền để mua chuộc tình cảm của tôi. Nhưng họ đã thất bại.

Thực sự, tôi nghèo, tôi cũng muốn có tiền nhưng không phải đồng tiền bằng con đường tội lỗi. Tôi không muốn dùng sắc đẹp và thân hình của mình để câu đàn ông, nhất là những người có địa vị và đã có gia đình rồi. Tôi muốn có cuộc sống bình thường, được yêu người mình yêu và lấy anh ta làm chồng. Không thể sống như bao cô gái khác, cặp bồ bán thân được.

Nhưng ý đồ của ông sếp khiến tôi có chút sợ. Ông ấy tuyển thư kí lại yêu cầu đẹp trước tiên sao. Vì tôi đẹp mà được tuyển sao. Vả lại, tôi đâu có tuyển vị trí này. Tôi hơi hoảng. Vì có ai tin tôi xinh như vậy mà làm thư kí lại không có gì với sếp dù là tôi thực sự trong sạch đi chăng nữa.

Xưa nay, nói tới thư kí và sếp, chẳng mấy ai nghĩ họ có quan hệ lành mạnh cả. Vì cái gì cũng vậy, ‘lửa gần rơm lâu ngày cũng bén’, nếu như cứ gần một cô gái đẹp, khéo ăn khéo nói lại chăm sóc mình tận tình chu đáo thì có mấy gã đàn ông cưỡng lại được. Với lại, đàn ông kh đã có tiền, họ tự cho mình cái quyền được chơi bời, được lăng nhăng với các cô gái mà họ thích. Chỉ cần các em ngả vào lòng họ, chỉ cần các em gật đầu là các anh sẵn sàng rút tiền chăm sóc không tiếc tay.

Mong ngóng có công việc nhưng khi được sếp hẹn đi làm vào ngày hôm sau luôn, rồi đáp một cái nhìn rất chi là gợi tình về phía mình, tôi bỗng rùng mình. Tôi nghĩ, nếu đi làm ở vị trí này, nhất định là bị dụ dỗ, không muốn thì cũng chẳng trụ được lâu. Còn nếu không có thì chẳng ai tin mình. Làm thư kí cho sếp không dễ chút nào đặc biệt lại là một cô thư kí xinh đẹp.

Giờ tôi lo lắng quá, chưa biết nên làm thế nào, xin các bạn cho lời khuyên!

Theo Huyền Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Công sở