Lạ lùng, em đã có bầu 6 tháng mà không đồng ý lấy tôi

Ngày 29/11/2016 17:18 PM (GMT+7)

Câu nói của em khiến tôi lặng người. Lần đầu tiên tôi biết, người con gái có tấm lòng chân thành, thật lòng yêu tôi, sẵn sàng làm mẹ đơn thân và nuôi con của tôi là như thế nào.

Đối với con gái mà nói, một khi đã có bầu với người đàn ông nào đó, thì bằng mọi cách họ phải lấy người đó làm chồng. Còn có người cố tình có thai với người ta chỉ với mục đích được kết hôn. Ấy vậy mà em, người con gái tôi yêu lại hoàn toàn khác. Tôi không thể hiểu nổi, thật ra trong lòng em nghĩ gì, em đang toan tính điều gì, hay tại vì, với em, tôi không phải là người đàn ông tốt…

Tôi yêu em, nhưng em là người thứ bao nhiêu tôi cũng không đếm được. Tôi đã trải qua bao mối tình, mà mối tình nào với tôi cũng chỉ như gió thoảng qua. Tôi chưa từng tin tưởng ai thật lòng với mình, cũng không muốn đối đãi hết lòng với ai. Vì trong thâm tâm tôi luôn nghĩ, những người đó vì sự hào nhoáng bên ngoài của tôi, vì sự đẹp trai, nhiều tiền của tôi mà cố tình tán tỉnh, muốn có được tôi.

Ngay cả em cũng vậy. Tôi dễ dàng có được em, có được người con gái mà tôi đã để ý từ lâu thì tôi càng cảm nhận, đó là thứ tình yêu giả dối.c Một người con gái có thể trao thân cho tôi nhanh đến vậy, liệu có thật lòng? Tôi nghi ngờ tất cả, nghi ngờ những câu nói ngọt ngào mà em vẫn luôn miệng dành cho tôi.

la lung, em da co bau 6 thang ma khong dong y lay toi - 1

Dù đó là việc làm vô cùng nhẫn tâm nhưng tôi hiểu, chẳng có ai chân thành với mình. (Ảnh minh họa)

Đã bao nhiêu cô gái ngã vào lòng tôi, bao nhiêu cô gái nguyện trao tấm thân cho tôi nhưng cuối cùng cũng chỉ là vì tiền. Khi tôi khiến họ có bầu, tôi chỉ đưa cho họ một bọc tiền và nói họ hãy bỏ thai. Số tiền rất lớn nên cô nào cũng nhận lời và lập tức bỏ đi đứa con trong bụng mình.

Dù đó là việc làm vô cùng nhẫn tâm nhưng tôi hiểu, chẳng có ai chân thành với mình. Chẳng có nguòi nào dám từ bỏ tiền bạc, chẳng có người nào vì yêu tôi thật lòng mà muốn giữ lại đứa con trong bụng họ. Duy chỉ có em…

Em là người con gái cực kì tốt, cho đến lúc em nói đã mang trong mình đứa con của tôi, tôi mới càng nhận ra điều đó. Em không đòi hỏi gì cả cũng không bao giờ cầu cạnh tôi đưa tiền. Cũng làm như với bao cô gái khác, tôi đưa tiền để em phá thai. Nước mắt em rưng rừng, trừng trừng nhìn tôi. Em không nói lời nào, lẳng lặng bỏ đi từ hôm đó.

Tôi gọi cho em không được, nhắn tin em cũng không trả lời. Tôi hỏi em phá thai chưa, em đã bực mà gọi điện nói với tôi thế này. “Anh à, anh không cần phải có trách nhiệm với em, em cũng không đòi hỏi gì ở anh hết. Em yêu anh, là thật lòng, em không muốn anh vì em mà phải gánh trách nhiệm hay phải khổ tâm. Em đã có bầu với anh, em sẽ nuôi đứa con này. Con không có tội, anh đừng tàn nhẫn như thế. Em không bắt anh  phải cưới em, hà cớ gì anh bắt em phá thai. Làm mẹ đơn thân, em bằng lòng, và mong anh đừng bao giờ nhắc tới em. Và sau này, em vĩnh viễn không nhắc tới anh trước mặt con. Cầu mong anh hạnh phúc và nhớ tìm cho mình một người con gái yêu anh thật lòng, anh cũng yêu thương họ thật lòng và mang lại cho họ cuộc sống như ý, nhé anh!’.

la lung, em da co bau 6 thang ma khong dong y lay toi - 2

Em xứng đáng hơn bao giờ hết. Em yêu tôi chân thành, không nhìn vào túi tiền của tôi, vẻ hào nhoáng của tôi và sẵn sàng hi sinh vì tôi. (Ảnh minh họa)

Câu nói của em khiến tôi lặng người. Lần đầu tiên tôi biết, người con gái có tấm lòng chân thành, thật lòng yêu tôi, sẵn sàng làm mẹ đơn thân và nuôi con của tôi là như thế nào. Em không cần tiền, không cần gì hết, em chỉ cần có con. Cũng không đòi hỏi tôi phải cưới em, vì em yêu tôi, yêu con của tôi. Em nói em có con với người đàn ông mình yêu đã là điều hạnh phúc rồi! Chỉ mong sau này con hiểu cho em…

Một tấm lòng cao thượng. Sự hi sinh của em đã khiến tôi nhận ra, bấy lâu nay tôi quá sai lầm… Tôi đã khiến em phải khổ. Tôi đã không nhận ra, người con gái bên cạnh tôi mới thực sự là người tốt, là người chân thành với tôi. Tôi mải chơi, lừa bao cô gái có bầu với mình rồi bỏ rơi họ bởi tôi vốn không tin vào tình yêu chân thành. Nhưng em đã thức tỉnh tôi, làm tôi tỉnh ngộ để nhận ra, mình phải dừng chân ở một nơi nào đó, phải bỏ đi thói trăng hoa chơi bời, phải làm cha, làm chồng. Và tôi chọn em….

Em xứng đáng hơn bao giờ hết. Em yêu tôi chân thành, không nhìn vào túi tiền của tôi, vẻ hào nhoáng của tôi và sẵn sàng hi sinh vì tôi. Tình yêu ấy có ai đáp lại được? Tôi không nhận ra, nhưng thật may bây giờ, tôi đã kịp để đối đãi tốt với em. Cưới em và làm cha đứa trẻ, để con tôi có được một mái ấm hạnh phúc, đó là điều duy nhất tôi có thể làm cho em. Và sau này, sẽ là một người chồng, người cha tốt, là người biết được rằng, nhờ có em, tôi đã có được tình yêu thương chân thành…

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện con cái
Tin hay đừng bỏ lỡ