Lý do kinh khủng khiến mẹ chồng cấm con dâu sinh con tuổi Dậu

Ngày 09/02/2017 00:04 AM (GMT+7)

Khi chúng tôi chuẩn bị làm đám cưới, mẹ chồng tôi đã gọi tôi đến dặn dò rằng: “Hai đứa muốn sinh con phải tính toán cho kỹ lưỡng. Tránh sinh con tuổi Dậu vì như vậy sẽ xung với cả bố lẫn mẹ, cả nhà dễ gặp tai ương”. Chẳng là vợ chồng tôi đều tuổi Mão. Nếu sinh con tuổi Dậu thì phạm vào tứ hành xung

Chiều ý mẹ chồng, sau khi cưới, chúng tôi “kế hoạch” bằng cách tính ngày an toàn. Vậy mà tôi vẫn mang thai. Tôi biết mình mang thai tuần trước. Hiện tại, thai nhi đã được 5 tuần.

Vợ chồng tôi không phải là người mê tín, duy tâm nên khi biết tin tôi có bầu, vợ chồng tôi vẫn thấy vui mừng, hạnh phúc. Tôi biết nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn phải khó khăn vất vả vô cùng mới có được đứa con.

Nhưng niềm vui của chúng tôi chỉ rạo rực cho tới lúc tôi gặp mẹ chồng để báo tin. Tôi không ngờ bà lại phản ứng với chuyện tôi mang thai đứa con tuổi dậu gay gắt thế.

Lý do kinh khủng khiến mẹ chồng cấm con dâu sinh con tuổi Dậu - 1

Bà nói với vợ chồng tôi: “Các con cứ tính toán kỹ đi. Mình không sinh lúc này thì sinh lúc khác. Đừng để sau này phải hối hận". (Ảnh minh họa)

Khi tôi vừa báo tin mình có thai, sắc mặt mẹ chồng tôi đột nhiên thay đổi. Bà cau mày rồi gằn giọng hỏi tôi: “Mẹ đã dặn thế nào mà các con không tính toán? Con định sinh con tuổi Dậu là sao?”. Rồi bà lấy ví dụ rất nhiều trường hợp bố mẹ, con cái không hợp tuổi nên gia đình lục đục, làm ăn thất bát thậm chí gặp tai họa bất ngờ. Trong đó, bà coi gia đình mình là một điển hình. Bà nói bà đi xem bói, thầy bói nói bố chồng tôi mất sớm vì ông tuổi Dần mà lại sinh ra em chồng tôi tuổi Hợi, hổ với lợn thì sao ở được một nhà.

Để mẹ chồng nguôi ngoai, tôi cũng lấy ví dụ nhiều trường hợp bố mẹ và con cái có tuổi phạm tứ hành xung mà gia đình vẫn yên ấm, làm ăn phát đạt. Nhưng những lời tôi nói không đủ sức thuyết phục mẹ chồng. Bà cho rằng: “Chưa tới lúc những gia đình ấy gặp họa thôi”. Rồi bà nói với vợ chồng tôi: “Các con cứ tính toán kỹ đi. Mình không sinh lúc này thì sinh lúc khác. Đừng để sau này phải hối hận. Ngày xưa mẹ cũng không tin cho đến lúc bố con gặp tai nạn qua đời”.

Lý do kinh khủng khiến mẹ chồng cấm con dâu sinh con tuổi Dậu - 2

Thái độ của bà khiến tôi căng thẳng trong giai đoạn lẽ ra phải giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái để dưỡng thai. (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ chồng nói tôi bỗng nhiên sợ hãi. Tôi không ngờ vì mê tín dị đoan bà lại khuyên tôi như thế. Tôi lặng lẽ ra về, trong lòng nặng trĩu một nỗi buồn. Tôi thấy tủi thân và thương đứa con trong bụng. Con tôi đâu có tội tình gì mà không được bà nội đón chào.

Khi biết vợ chồng tôi đã quyết tâm sinh đứa con tuổi Dậu, mẹ chồng tôi tỏ rõ sự lo lắng buồn phiền. Thái độ của bà khiến tôi căng thẳng trong giai đoạn lẽ ra phải giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái để dưỡng thai.

Tôi chia sẻ câu chuyện của mình để mong các độc giả cho tôi một lời khuyên. Tôi phải làm gì để thay đổi cách nghĩ của mẹ chồng về việc sinh con hợp tuổi?

Theo Phương Ngọc (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự