Mẹ à, con sai rồi! Mẹ cứ đi tìm hạnh phúc cho riêng mình đi...

Ngày 24/07/2017 19:02 PM (GMT+7)

Giờ con đã đủ lớn rồi. Con cầu mong mẹ được hạnh phúc.

Ba qua đời khi con tròn 5 tuổi, ngày đó, một mình mẹ lam lũ nuôi con khôn lớn nên người. Nhà mình không có ruộng vườn, mẹ quanh năm tần tảo bên lò hầm than. Thương mẹ khi nào cũng mặt mũi lấm lem, con nói: “Sao mẹ không tìm việc khác”, mẹ mỉm cười: “Nghề này ba mẹ được ông bà nội truyền lại từ khi còn tấm bé. Nghề hầm than đã thay đổi cuộc sống của người dân U Minh Hạ bao năm nay”.

Vì muốn con có cuộc sống sung túc, nên mẹ khuyên con ráng học để có cơ hội đổi đời. Mẹ cũng hứa, nếu con học giỏi mẹ sẽ cho con lên Sài Gòn lập nghiệp. Thương mẹ, nên con đã luôn nỗ lực, suốt 12 năm đến trường khi nào con cũng đạt loại khá.

Mẹ à, con sai rồi! Mẹ cứ đi tìm hạnh phúc cho riêng mình đi... - 1

Con cầu mong mẹ sẽ hạnh phúc (Ảnh minh họa).

Cạnh nhà mình có chú Tư thương binh sống một mình. Ngày nào chú cũng sang giúp mẹ làm việc. Con biết chú Tư để ý mẹ, nên con không thích chú. Nhiều lần, đi học về thấy chú sang chơi con tỏ rõ sự giận giữ. Có lần, con còn nói: “Nếu mẹ cứ qua lại với chú Tư con sẽ bỏ nhà đi”.

Khi đó, mẹ đã khóc, mẹ hứa sẽ chỉ ở vậy chăm bẵm, nuôi nấng con. Ngày đó, con chưa hiểu chuyện, con quá ích kỷ nên chưa bao giờ con thấu hiểu cho sự cô đơn của mẹ. Ba mất cũng đã hơn 10 năm qua, mẹ còn trẻ, còn có những khát khao thầm kín của người phụ nữ.

Mẹ à, con sai rồi! Mẹ cứ đi tìm hạnh phúc cho riêng mình đi... - 2

(Ảnh minh họa)

Thời gian trôi đi, con vào đại học. Những ngày xa nhà con dần nhận ra, con đã sai. Càng nghĩ con càng thương mẹ hơn, giờ đây chỉ có một mình mẹ, căn nhà chắc sẽ lạnh lẽo vô cùng. Chưa kể bao năm qua, mẹ lam lũ vì con, nay mẹ cũng cần có cuộc sống riêng của mẹ. Con rồi cũng sẽ trưởng thành và có gia đình của con, khi đó, mẹ sẽ thế nào. Nghĩ rồi, con cầm điện thoại nhắn tin cho mẹ...

Con hi vọng, khi nhận được những dòng tin nhắn đó, mẹ sẽ tha thứ cho con. Tự sâu thẳm con tim, con muốn nói với mẹ rất nhiều, rằng con yêu mẹ. Hãy tha thứ cho đứa con nông nổi dại khờ như con. Hãy sống thật hạnh phúc mẹ của con nhé! Yêu mẹ!

Theo Phương Vy (Ghi theo lời kể của Ngọc Thu) (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự