Mẹ chồng đòi lại hết của hồi môn sau cưới

Ngày 26/03/2014 23:46 PM (GMT+7)

Tôi yêu anh, xét về hoàn cảnh gia đình thì nhà anh có điều kiện gấp mấy lần nhà tôi.

Mẹ anh gần như là người kiếm được nhiều tiền nhất trong nhà, thế nên ở nhà anh, mọi chuyện do mẹ anh quyết. Mẹ anh là người cầm mọi quyền hành trong gia đình. Đám cưới của anh mình mẹ anh lo mọi thứ. Bố anh trước giờ sức khỏe yếu nên chỉ làm mấy việc linh tinh, còn lại thì ở nhà nghỉ ngơi. Nói chung, nhà anh giàu có nhưng cuộc sống cũng có chút căng thẳng vì người đàn bà là người làm trụ cột chính trong nhà.

Nhưng tính mẹ anh sĩ diện, thích phô trương hình thức nên ngày chúng tôi nói chuyện yêu nhau, mẹ anh cũng không đồng ý lắm do là không ‘môn đăng hộ đối’. Mẹ anh muốn anh lấy một cô gái có điều kiện gia đình tốt hơn tôi, và phải là gái thành phố, Nhưng trước sự kiên quyết của anh, bố mẹ anh cũng không có tác dụng gì. Bố mẹ anh cuối cùng cũng chịu khuất phục vì anh.

Mẹ chồng đòi lại hết của hồi môn sau cưới - 1

Mẹ anh đúng là người ưa hình thức thật. Đám cưới của chúng tôi được tổ chức ở khách sạn lớn, hạng nhất giống như của người nổi tiếng. (ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi thì lại rất quý mến anh nên gia đình tôi dễ lắm, không khó khăn gì trong chuyện này. Chúng tôi trở thành một cặp đôi đẹp, được nhiều người khen ngợi. Ngày cưới, mẹ anh bảo, mẹ anh sẽ tổ chức thật lớn, muốn làm thật to cỗ cưới này để mời đông đúc bạn bè cho cả nhà mát mặt. Tính mẹ anh thích phô trương, thích cho người khác nhìn vào mà thấy nhà giàu, có oai phong. Thế nên, mẹ anh nhất định muốn một đám cưới thật hoành tráng từ khâu chụp ảnh tới khâu ăn hỏi.

Ăn hỏi thì quá là to, tôi không nghĩ là lại to như vậy. Cả khu nhà tôi ai cũng xôn xao là tôi lấy được chồng đại gia vì cỗ bàn quá lớn, lễ cũng quá lớn. Nhưng nào có đại gia gì, chỉ là mẹ anh thích thế thôi. Ăn hỏi to gần bằng cái đám cưới, đúng là phô trương quá nhưng mẹ anh thích vậy thì biết làm sao. Giàu thì có giàu cỡ nào đâu, cũng hơn nhà tôi chút ít chứ làm gì đến nỗi như người ta nghĩ.

Mẹ anh đúng là người ưa hình thức thật. Đám cưới của chúng tôi được tổ chức ở khách sạn lớn, hạng nhất giống như của người nổi tiếng. Mẹ anh thuê dàn nhạc, thuê đội cô dâu chú rể quá hoành tráng, ai ai cũng phải ngưỡng mộ. Chúng tôi đúng là đã ái ngại với bạn bè vì việc quá trang trọng này. Khách quan thì đông vô cùng, giống như chúng tôi là người nổi tiếng vậy.

Mẹ chồng đòi lại hết của hồi môn sau cưới - 2

Đúng là mẹ chồng, tôi bây giờ mới hiểu được hết con người của mẹ. Thực sự là ‘lưỡi không xương’. (ảnh minh họa)

Ngày cưới, mẹ anh ăn mặc lộng lẫy như bà hoàng lên trao cho tôi  không biết bao nhiêu là vàng, đeo nặng trĩu tay và cổ. Mẹ anh tuyên bố, đó là số tiền mẹ anh cho con dâu làm của hồi môn. Cả  hội trường vỗ tay lớn, ai cũng bảo tôi sướng vì có được người mẹ chồng vừa giàu vừa tốt. Tôi lúc đó cũng kinh ngạc vô cùng, vì tôi không biết dụng ý của mẹ.

Tối hôm ấy, ngay trong ngày tân hôn, mẹ đã gọi chúng tôi lại và đòi lại số vàng. Mẹ bảo, cái đó chỉ là mẹ làm cho oai, mua mặt cho gia đình mình chứ còn làm gì có mà cho lắm thế. Thấy mẹ anh nói vẻ mặt lạnh tanh, tôi rợn cả tóc gáy. Ngay cả tiền mừng mẹ cũng không cho một xu, mẹ bảo tiền đó mà mẹ không tổ chức cho tiệc to như vậy thì lấy đâu ra nên phải nộp hết cho mẹ. Mẹ sẽ không cho hai đứa đồng nào.

Đúng là mẹ chồng, tôi bây giờ mới hiểu được hết con người của mẹ. Thực sự là ‘lưỡi không xương’. Mẹ đã hứa cho chúng tôi tiền để sắm sửa sau cưới, thế mà giờ mẹ tịch thu cả. Quãng đời tiếp theo của tôi chắc sẽ u ám lắm đây!

Đ.Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng