Mẹ chồng mê tín tin lời thầy bói, hại cả nhà con dâu tan nát, tủi nhục

Ngày 16/09/2017 10:01 AM (GMT+7)

Ngày lấy chồng, tôi đã biết, mình không phải là cô con dâu mẹ chọn, hơn nữa, lại còn bị mẹ chồng nói có tướng sát phu nên không muốn cho cưới con trai bà.

Nhưng trước sự cương quyết của con trai, mẹ cũng phải chịu thua và quyết định làm đám cưới.

Đám cưới chỉ vỏn vẹn có 20 mâm vì mẹ anh bảo, đi xem bói, thấy bói phán chỉ làm từng ấy mâm cỗ, mời bao nhiêu khách để hóa giải những điều không nên có. Tôi buồn lắm nhưng vì quá yêu chồng nên chấp nhận tất cả.

Vừa về tới nhà chồng, tôi đã thấy sự mê tín kì dị của mẹ anh. Mẹ bảo tôi phải bước qua đống lửa và đi cửa sau cho đỡ rước họa vào nhà. Có ai trên đời con dâu mới về nhà lại nói từ ‘rước họa’, thế khác nào trong nhà có xảy ra việc gì thì tôi là cái họa của nhà mẹ sao?

Mẹ chồng mê tín tin lời thầy bói, hại cả nhà con dâu tan nát, tủi nhục - 1

Thấy mẹ anh như vậy, tôi đã khiếp sợ và nói với anh, cố gắng 1-2 tháng xin ra ngoài ở riêng.  (ảnh minh họa)

Thấy mẹ anh như vậy, tôi đã khiếp sợ và nói với anh, cố gắng 1-2 tháng xin ra ngoài ở riêng. Chồng tôi thương tôi nên có vẻ cũng ưng. Nhưng, mỗi ngày trôi qua, chưa bàn đến chuyện ra riêng mẹ tôi đã làm những việc tày đình khiến gia đình tôi tan nát.

Hồi tôi về được một tháng ,không hiểu sao tự nhiên bố chồng tôi ngã bệnh tai biến. Mẹ chồng mới gọi thầy bói đến xem thì bảo nhà có người mới vào nên phải làm lễ cũng báo để đón nhận thành viên mới. Nếu không thì tai họa sẽ ập đến. Vì khi làm dâu, tôi chưa được cúng bái đón người mới nên mới ra cơ sự này.

Tôi giận lắm, không hiểu sao thầy bói lại phán vậy. Thế là, hôm đó, khi cúng, mẹ bắt tôi ngồi đó và té nước lên người tôi, còn gọi cả bố mẹ tôi đến chứng kiến việc này, để ông bà thấy rằng, con gái ông bà đã mang họa gì.

Mẹ chồng mê tín tin lời thầy bói, hại cả nhà con dâu tan nát, tủi nhục - 2

Mẹ chồng tôi không những không ngại mà còn bảo luôn ‘tôi phải trừ tai họa cho gia đình tôi không thì bố con nó chết sớm’. (Ảnh minh họa)

Không hiểu sao, sau vài ngày gọi thầy bói về giải hạn, bố chồng tôi tỉnh lại thật. Vậy là cái tội của tôi càng lớn. Mẹ chồng càng nghĩ tôi là khắc tinh trong nhà này.

Được 1 tháng sau, chồng tôi đi nhậu nhẹt với bạn bè đến tận khuya, tôi gọi không chịu về. Mẹ chồng tôi gọi cũng không về, cứ ê a uống. Rồi hôm đó, chồng tôi gặp tai nạn. Cả nhà tôi vào viện hốt hoảng vô cùng. Nguyên nhân là vì chồng tôi uống say rồi đi chạng vạng bị xe tông.

Thế mà, khi vừa vào viện, thấy con trai nằm đó, mẹ chồng nhìn tôi bằng con mắt căm thù. Bà chỉ vào mặt tôi mà rằng “Cô hả hê chưa, từ ngày cô về nhà này, cô khiến cả nhà tôi gặp bao nhiêu tai họa. Cô định giết hết đàn ông ở cái nhà này à?”. Tôi nghe mà choáng váng, sợ hãi vô cùng.

Lần đó, không hiểu mẹ chồng tôi đi xem bói ở đâu, người ta bảo, phải mang con dâu về trả lại, coi như trả lại con cho nhà đẻ rồi cưới lại lần 2, mẹ làm vậy luôn. Hôm đó, khi tôi đang ở nhà ngoại chơi thì đùng đùng bà rước lễ và một thầy cúng về mà không hề hỏi han xin phép bố mẹ tôi. Bà bảo, bà mang lễ về để ‘trừ tà’.

Câu nói của bà khiến bố mẹ tôi hoảng hốt, tôi thì lặng người. Tôi không thể tin nổi mẹ chồng lại làm ra chuyện đó.

Bà bảo tôi là người rước họa cho nhà bà nên bây giờ phải làm lễ như thế. Hàng xóm láng giềng chạy sang vì nghe hai nhà đôi co, tưởng có chuyện gì. Mẹ chồng tôi không những không ngại mà còn bảo luôn ‘tôi phải trừ tai họa cho gia đình tôi không thì bố con nó chết sớm’.

Mẹ chồng mê tín tin lời thầy bói, hại cả nhà con dâu tan nát, tủi nhục - 3

Tôi đâu phải là người hư hỏng mà để nhịn 1 tháng cho người ta trả về nhà mẹ đẻ. Tôi giận chồng, giận nhà anh, và cảm thấy thương bố mẹ mình vô cùng. (Ảnh minh họa)

Cứ thế mà bà tạt nước vào người tôi, rồi vào người bố mẹ tôi, miệng thì lẩm bẩm bảo tôi là khắc tinh. Nên từ nay, nếu muốn bước chân vào nhà bà thì phải ở nhà mẹ đẻ nửa năm để trả lễ. Coi như trả con gái về sau này mới lại đón sang.

Nghe mà cay đắng trong lòng. Tôi gọi cho chồng, anh cũng cứng họng luôn không nói được câu gì. Tôi bảo anh, từ nay và về sau sẽ không có chuyện vợ chồng gì nữa nếu như anh không lập tức chuyển ra riêng. Còn nếu cứ tiếp tục tình trạng này thì không có thêm một ngày tôi làm vợ anh, lập tức li dị.

Anh bảo cho anh thêm một tháng suy nghĩ. Nhưng, tôi chẳng cần 1 tháng, 1 ngày là quá đủ. Tôi đâu phải là người hư hỏng mà để nhịn 1 tháng cho người ta trả về nhà mẹ đẻ. Tôi giận chồng, giận nhà anh, và cảm thấy thương bố mẹ mình vô cùng.

Đúng là sự xúc phạm này không gì có thể bù đắp được danh dự của tôi. Vì sự mê tín của mẹ chồng mà bây giờ, gia đình tôi đang xáo trộn, người ngoài thì xì xào khiến tôi và bố mẹ vô cùng mệt mỏi. Tôi có bỏ chồng cũng vĩnh viễn không ai dám lấy ở mảnh đất này. 

Theo Băng Băng
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc