Được mẹ chồng cưng hết mực nhưng con dâu vẫn lạnh lùng khiến ai cũng ngao ngán

Ngày 04/09/2017 15:01 PM (GMT+7)

Chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 25 khiến người xem có cách nhìn khác về “nhân vật đáng sợ” mang tên mẹ chồng.

Người ta luôn nghĩ rằng mẹ chồng – nàng dâu sống với nhau thì con dâu luôn là người phải nhẫn nhịn và chịu thiệt thòi. Tuy nhiên, chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 25 lại đưa đến một câu chuyện hoàn toàn khác về mối quan hệ vốn nhiều thị phi này.

duoc me chong cung het muc nhung con dau van lanh lung khien ai cung ngao ngan - 1

Mẹ chồng Diệp Trần Triều Tiệp (68 tuổi, dạy khiêu vũ) cùng con dâu Nguyễn Ngọc Hạnh (37 tuổi, nội trợ) đến tham gia chương trình. Ngay từ đầu chương trình, mẹ Tiệp đã chiếm được cảm tình của khán giả bằng vẻ ngoài phúc hậu và vui tính.

Hơn thế nữa, gia đình mẹ Tiệp là gia đình tài tử, ba của mẹ Tiệp chính là hoạ sĩ, điêu khắc gia nổi tiếng Diệp Minh Châu nên càng nhận được nhiều sự yêu mến của người xem.

duoc me chong cung het muc nhung con dau van lanh lung khien ai cung ngao ngan - 2

Chị Hạnh và chồng quen nhau 10 năm rồi mới tiến đến hôn nhân. Trong khoảng thời gian quen biết, cả hai đều giấu không cho mẹ Tiệp biết. Chỉ đến khi quyết định cưới thì con trai mới đưa chị Hạnh về ra mắt mẹ.

Trước khi đưa người yêu về, cậu con trai đã cẩn thận làm "một bài" giới thiệu để làm công tác tư tưởng trước cho mẹ. Đến khi gặp chị Hạnh, mẹ chồng thấy rằng đúng như lời con trai thì vô cùng ưng ý và ủng hộ hai con đi đến hôn nhân.

duoc me chong cung het muc nhung con dau van lanh lung khien ai cung ngao ngan - 3

Còn chị Hạnh ngay khi bước vào nhà đã rất ấn tượng với truyền thống nghệ thuật của gia đình chồng. Trong nhà treo rất nhiều tranh ảnh từ ngày xưa nên nhìn như sàn nhảy vậy, rất hấp dẫn. Sau lần gặp mặt này, chị Hạnh lại càng thêm ngưỡng mộ gia đình chồng hơn.

duoc me chong cung het muc nhung con dau van lanh lung khien ai cung ngao ngan - 4

Mẹ Tiệp thì chỉ có 3 người con trai, không có con gái nên thương con dâu như con gái. Mẹ cũng nghĩ rằng gia đình nào khi gả con đi cũng lo con mình sẽ rơi vào cảnh mẹ chồng – nàng dâu cực khổ nên từ ngày chị Hạnh được gả về, mẹ Tiệp không bắt chị phải làm dâu.

duoc me chong cung het muc nhung con dau van lanh lung khien ai cung ngao ngan - 5

Tuy nhiên, 5 năm chung sống cũng có những lúc hai mẹ con xảy ra bất hoà. Những ngày đầu mới về làm dâu, chị Hạnh không quen cách ăn uống của gia đình chồng nên toàn nhịn ăn. Sau một thời gian dài chung sống thì chị Hạnh mới dần quen và ăn uống được bình thường trở lại.

duoc me chong cung het muc nhung con dau van lanh lung khien ai cung ngao ngan - 6

Chị Hạnh không dám nói là mình ăn không được là do mẹ chồng luôn nấu cơm cho con dâu ăn. Đến tận thời điểm này thì mọi việc trong nhà đều do một tay mẹ chồng lo hết. Mẹ Tiệp vốn là người sống nội tâm, chuyện gì cũng để trong lòng ít khi bộc lộ ra. Mẹ tâm sự rằng nếu con dâu giúp mình lau nhà, rửa bát thì mình cũng vui nhưng không làm giúp thì thôi.

duoc me chong cung het muc nhung con dau van lanh lung khien ai cung ngao ngan - 7

Thường con dâu sẽ là người cáng đáng hết mọi việc ở nhà chồng khiến các chị em luôn sợ lấy chồng vì quá vất vả. Nhưng chị Hạnh lại gặp được mẹ chồng thương con dâu như con gái nên suốt 5 năm qua vẫn làm hết tất cả mọi việc mà không phân bì gì.

Tuy nhiên, việc chung thì tất cả thành viên phải cùng nhau làm, chị Hạnh ứng xử như vậy khiến nhiều chị em lắc đầu ngao ngán. Thậm chí, em gái mẹ Tiệp xót chị đã phải thốt lên rằng: “Mà sao bà cứ làm hoài, nhà có con dâu mà sao không để dâu làm?”

duoc me chong cung het muc nhung con dau van lanh lung khien ai cung ngao ngan - 8

Hơn thế nữa, chị Hạnh và mẹ chồng sống nhưng rất ít khi tâm sự với nhau. Chị Hạnh luôn nghĩ rằng việc của nhà mình thì mình phải tự giải quyết, chỉ lúc nào chồng có chuyện gì thì chị mới nhờ đến sự trợ giúp của mẹ. Ngay cả việc phải chăm hai bé cùng một lúc khiến chị Hạnh cảm thấy stress nhưng chị cũng không hề kể chuyện đó với mẹ chồng.

Khi bực bội với chồng và con cái, chị Hạnh không kiềm chế được bản thân hay la mắng lớn tiếng. Thường khi mẹ chồng nghe thấy vậy sẽ bênh con trai hoặc cháu mình nhưng mẹ Tiệp lại để con dâu được tự quyết việc của mình. Thậm chí, mẹ còn bắt con trai phải thay đổi cho con dâu đỡ phiền lòng.

duoc me chong cung het muc nhung con dau van lanh lung khien ai cung ngao ngan - 9

Mọi người đều dễ dàng nhận ra rằng, mẹ Tiệp và chị Hạnh khá xa cách với nhau dù mẹ chồng rất phúc hậu và dễ mến. Nguyên nhân là do con dâu không chịu chia sẻ, không chịu mở lòng để xem mẹ chồng cũng là người thân của mình.

Dù đã được, MC của chương trình đưa ra lời khuyên rằng chị Hạnh nên tâm sự với mẹ chồng nhiều hơn để tình cảm gia đình thêm gắn kết. Nhưng chị Hạnh lại đáp lại rằng mình không mong muốn sự chia sẻ mà chỉ mong mẹ chồng để chị tự lo lắng chuyện của mình. Chị Hạnh bị áp lực mỗi khi mẹ chồng góp ý chuyện gì đó hay nhắc nhở quá nhiều lần.

duoc me chong cung het muc nhung con dau van lanh lung khien ai cung ngao ngan - 10

Khán giả khá bất ngờ khi dù đã được phân tích mà chị Hạnh vẫn chưa nhận ra vấn đề là do chị đang tự làm tâm lý của mình căng thẳng chứ không phải do mẹ chồng. Mẹ Tiệp là mẹ chồng trong mơ của rất nhiều cô gái vậy nhưng chị Hạnh may mắn gặp được lại vẫn thấy chưa vừa lòng.

Trong chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 25, mẹ Tiệp luôn xưng mẹ - con, liên tục gọi chị Hạnh là con gái. Nhưng chị Hạnh lại thường nói lược bớt, rất ít khi gọi mẹ khi kể chuyện. Vì vậy, nếu muốn gia đình ngày càng hoà thuận hơn, chắc chắn chị Hạnh nên thay đổi suy nghĩ và xem mẹ chồng chính là người thân của mình.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ