“Nhiều khi chỉ ước là con gái của mẹ chồng, để có đủ can đảm ôm và khóc cùng mẹ”

Ngày 06/09/2017 09:30 AM (GMT+7)

Trong cái mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu” đầy những điều ca thán, vẫn có những cô con dâu chỉ ước ao... được là con gái của mẹ chồng.

Từ xưa tới nay, mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu” trở thành một trong những “chuyện kinh điển” của chị em phụ nữ. Đời này qua đời khác, ở đủ mọi tầng lớp, người ta vẫn mặc định mối quan hệ đó khó lòng mà êm đẹp. Trên các diễn đàn, các hội nhóm dành cho chị em phụ nữ không thiếu những lời tâm sự về chuyện bất đồng mẹ chồng – nàng dâu.

“Nhiều khi chỉ ước là con gái của mẹ chồng, để có đủ can đảm ôm và khóc cùng mẹ” - 1

Lời tâm sự của cô con dâu về mẹ chồng nhận được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng

Thế nhưng thời hiện đại, mẹ chồng tâm lí hơn, con dâu hiểu biết hơn đã tạo nên những câu chuyện mới tích cực và nhân văn hơn về mối quan hệ tưởng chừng như chỉ có xích mích này.

Mới đây, trên một diễn đàn được đông đảo chị em phụ nữ tham gia, một bức ảnh bình dị cùng câu chuyện chân thật được kể ra về mẹ chồng đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của người đọc. Câu chuyện đi vào lòng người và khiến người ta có cái nhìn thiện cảm hơn về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu.

Xin trích dẫn nội dung câu chuyện được chia sẻ trên diễn đàn này:

“Mẹ chồng các mẹ như thế nào?

Đây là mẹ chồng em và chị dâu chồng nhé!

Bố mẹ chồng em chỉ sinh được hai người con trai là anh trai chồng và chồng em. Chúng em vẫn ở chung với bố mẹ chồng và chưa nghĩ đến vấn đề ra ở riêng.

Vợ chồng anh chị em đi làm công ty, cuối tuần anh chị mới về. Còn chồng em mới đi nước ngoài nên chẳng nhgix sẽ ra ở riêng. Mẹ chồng em thì con nào cũng là con, cháu nào cũng là cháu, chiều con dâu còn hơn con trai. Vợ chồng em cưới trước anh chị nên giờ đã có thằng cu 18 tháng. Anh chị mới cưới tháng 8 năm ngoái nên giờ chị dâu em mới đang có bầu tháng thứ 6.

Hai chị em dâu hơn nhau có 1 tuổi(chị sinh năm 1994, em sinh năm 1995) nên cũng dễ hợp. Chị nấu ăn kém hơn em nên ở nhà em thường đảm nhận việc nấu, còn chị rửa bát. Hôm nào chị mệt quá thì em rửa, em bận cháu thì mẹ chồng em rửa luôn.

“Nhiều khi chỉ ước là con gái của mẹ chồng, để có đủ can đảm ôm và khóc cùng mẹ” - 2

Hình ảnh người mẹ chồng và chị dâu được chia sẻ trong bài viết 

Hôm nay mẹ em cúng rằm nên bát đũa nhiều hơn mọi hôm. Em thì cho con đi ngủ nên mẹ em ra rửa cùng chị. Nhà chồng em chẳng giàu có gì. Mẹ chồng em cũng không hiền đâu nhưng bà không để bụng chuyện gì. Chị em em làm sai, mẹ nói mấy câu cho xong là thôi. Nhưng với người ngoài, ai động tới con dâu mẹ là đảm bảo mẹ nói cho họ chỉ có nước im luôn.

Hồi mới về làm dâu mẹ, khi đó anh chị em vẫn đang yêu nhau, mẹ bảo: Tài sản của mẹ chỉ có 1 chồng, 4 đứa con và những đứa cháu sau này. Ai phá tài sản đó của mẹ, mẹ không bao giờ tha.

Em chỉ thương mẹ, cả đời mẹ vất vả, vậy mà tuổi càng cao mẹ càng bệnh. Từ ngày về làm dâu mẹ, chưa ngày nào em thấy mẹ em không uống thuốc. Mẹ bị đau dạ dày, thoát vị đĩa đệm, huyết áp thấp. Nhiều khi nhìn mẹ, em chỉ biết hỏi mẹ có mệt lắm không? Mà mẹ chồng em bệnh tật như thế nhưng chẳng bao giờ nói với con cái, toàn tự hai ông bà đưa nhau đi khám xong tự mua thuốc uống. Bao lần bọn em bảo mẹ, mẹ chỉ khóc. Mẹ bảo: Sợ chúng mày lo!

Chẳng biết các mẹ như thế nào, chứ em coi mẹ chồng em như… mẹ đẻ!

Nhiều khi nhìn mẹ khóc, em chỉ ước được là con gái mẹ, để đủ can đảm ôm mẹ, khóc cùng mẹ”.

Câu chuyện bình dị đi liền với bức ảnh chân thật. Trong lời chia sẻ, người ta không chỉ trân trọng tình cảm của người con dâu dành cho mẹ chồng mà còn cảm động trước mối quan hệ giữa hai chị em dâu.

Chưa đầy 1 ngày kể từ khi đăng tải, bài viết đã nhận về gần 7000 lượt yêu thích và hàng ngàn bình luận. Đã có rất nhiều người gửi lời chúc mừng tới cô con dâu may mắn khi có được người mẹ chồng tốt như vậy. Một số khác cho rằng, cô con dâu cũng phải khéo léo mới chiếm được cảm tình và sự đối xử tốt của mẹ chồng như vậy.

“Nhiều khi chỉ ước là con gái của mẹ chồng, để có đủ can đảm ôm và khóc cùng mẹ” - 3

“Nhiều khi chỉ ước là con gái của mẹ chồng, để có đủ can đảm ôm và khóc cùng mẹ” - 4

Bài viết nhận được sự phản hồi tích cực từ cư dân mạng

Rất nhiều câu chuyện, lời khen ngợi mẹ chồng cũng được kể ra. Nhiều chị em cũng tự hào chia sẻ về mẹ chồng tốt của mình. Có bạn gái chưa lập gia đình đã bình luận: “Nhờ đọc bài viết mà em có động lực lấy chồng rồi. Trên mạng các mẹ suốt ngày than thở về chồng với mẹ chồng làm em nản không dám kết hôn nữa”.

Lời tâm sự của cô con dâu giúp nhiều chị em nhận ra rằng, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu không phải là thứ luôn tồi tệ. Điều quan trọng là ở tấm lòng và cách đối xử với nhau. Trong xã hội vẫn luôn có những người mẹ chồng thương con dâu như con gái, vẫn có những nàng dâu coi mẹ chồng như… mẹ đẻ!

Theo Bảo Bình (TH)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng

Video chọn lọc