Mẹ chồng phố chê con dâu hoang ăn hết lương chồng, nhìn bảng chi tiêu chị em bức xúc

Ngày 12/04/2019 14:44 PM (GMT+7)

Nhìn vào bảng chi tiêu ta có thể thấy người vợ liệt kê khá chi tiết, từng mớ rau, bát cà pháo cũng được cô liệt kê vào. Gia đình cô gồm 2 vợ chồng và một con nhỏ, tổng các khoản chi tiêu một tháng là 13 triệu đồng. 

Bài toán chi tiêu gia đình làm sao để hợp lý mà vẫn có khoản tiết kiệm luôn là vấn đề nan giải của các chị em. Giá cả ngày càng leo thang trong khi lương lại chẳng kịp tăng theo đà đó, các chị em đau đầu mỗi khi cầm tiền đi chợ âu cũng là điều dễ hiểu thôi.

Cũng bàn về chuyện chi tiêu trong gia đình, mới đây một bà mẹ trẻ có tên T.M.H đã chia sẻ bảng chi tiêu của gia đình mình thu hút nhiều sự chú ý của chị em. Theo đó, cô tâm sự chồng mình có lương 8 triệu và cô tự nhận thấy mình chi tiêu khá hợp lý nhưng lại luôn bị mẹ chồng chê. Thậm chí mẹ chồng cô còn "đá xéo" không biết con dâu có đem tiền con trai bà đi cho người khác hay không. 

"Ôi lạm phát quá mà. Em tính sơ sơ thôi, gia đình 3 người ăn:

- Ăn sáng: 50 nghìn.

- Ăn trưa: Cá, cà chua 30 nghìn, trứng 12 nghìn, rau vặt 5 nghìn, cà muối 5 nghìn, rau xào 5 nghìn. Tổng 50 nghìn.

- Ăn tối: Sò 25 nghìn, dưa chuột 7 nghìn, bí 5 nghìn, cá 15 nghìn. Tổng 50 nghìn.

- Sữa con ăn vặt: 30 nghìn.

=> 1 ngày tổng 180 nghìn, 1 tháng 5 triệu tiền ăn.

Mẹ chồng phố chê con dâu hoang ăn hết lương chồng, nhìn bảng chi tiêu chị em bức xúc - 1

Thấy con trai lương 8 triệu đồng/tháng, bà mẹ chồng phố luôn cho rằng con dâu mình hoang phí mới tiêu hết tiền chồng. (Ảnh minh họa) 

- Gạo 150 nghìn, dầu ăn 100 nghìn, nước mắm 25 nghìn, súp 10 nghìn, mì chính 15 nghìn, ga 100 nghìn. 

- Nước 50 nghìn, điện 250 nghìn, xà phòng 100 nghìn. 

=> 1 tháng 800 nghìn tiền lặt vặt. 

- Học phí, học thêm, ăn bán trú, bảo hiểm của con: 2 triệu.

- Xăng xe, thăm hỏi, rượu, bia, thuốc lá, cà phê, trà đá của bố: 2 triệu.

- Xăng xe, sắc đẹp mẹ: 500 nghìn.

- Thuê nhà, mạng, điện thoại: 2 triệu.

=> Tổng tiêu pha ngoài ăn uống: 6 triệu.

- Bảo hiểm cho mẹ: 1 triệu.

Tổng kết: 13 triệu.

Thế này có hoang phí quá không cả nhà? Mẹ nào bảo em tiêu hoang cho ý kiến chứ mẹ chồng em lúc nào cũng ca bài ca là chồng lương 8 triệu ăn sao hết? Mẹ chồng em người thành phố đấy ạ. Rồi nói bóng gió là em cất tiền cho ai, cất tiền cho người khác."

Theo đó, chia sẻ trong bài đăng là bảng kê chi tiết các khoản chi tiêu trong một tháng của gia đình cô. Nhìn vào bảng chi tiêu ta có thể thấy người vợ liệt kê khá chi tiết, từng mớ rau, bát cà pháo cũng được cô liệt kê vào. Gia đình cô gồm 2 vợ chồng và một con nhỏ, tổng các khoản chi tiêu một tháng là 13 triệu đồng. 

Bài toán chi tiêu vốn là vấn đề được các chị em quan tâm nên ngay sau khi chia sẻ, bài đăng đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía cư dân mạng. Đa phần đều cho rằng người vợ này chi tiêu khá hợp lý. 

"2 vợ chồng với một con nhỏ còn đi thuê nhà mà một tháng hết 13 triệu là cũng tiết kiệm đấy. Phải là người cầm tiền chi tiêu từng khoản từng đồng mới hiểu được là phát sinh lắm thứ thế nào. Nhà mình đây may được bố mẹ chồng cho nhà, không phải đi thuê mà tháng nào cũng bay vèo 15 triệu. Lắm lúc riêng tiền mừng cưới, thăm đẻ với ma chay đã hết 3 - 4 triệu/tháng rồi". 

"Ôi mẹ chồng của chị phố phường kiểu gì mà nói khó nghe thế. Con trai bà lương 8 triệu chứ có phải 80 triệu đâu mà quá quắt thế. 8 triệu giờ là mức lương trung bình, phổ biến chứ có gì ghê gớm đâu". 

"Sao bạn không chìa bảng chi tiêu này ra cho mẹ chồng xem lương của con trai mẹ được tiêu thế nào. Mà kể cũng buồn cười quá. Sao lắm bà mẹ chồng cứ nghĩ con dâu ăn hết của con trai mình thế nhỉ?". 

Hiện bài chia sẻ của người vợ trẻ này vẫn tiếp tục thu hút được sự quan từ phía hội chị em bỉm sữa. 

Mẹ bầu chi tiêu chỉ 3 triệu/tháng, đọc xong chị em mới vỡ ra nhân tố bí mật này
Vẫn biết rằng chuyện chi tiêu nhiều hay ít còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình nhưng việc làm sao để có thể chi...
Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng