Mẹ đơn thân thành công trong tình yêu hơn những phụ nữ khác

Ngày 26/11/2015 14:44 PM (GMT+7)

Một quan niệm sai lầm khá phổ biến là việc trở thành một bà mẹ đơn thân sẽ rất khó để tìm được một tình yêu mới.

Trang hẹn hò trực tuyến PlentyOfFish đã tiến hành khảo sát thông tin trên 1000 bà mẹ đơn thân có độ tuổi từ 19-50 và đang có con nhỏ hơn 19 tuổi.

Bảng kết quả dưới đây sẽ cho thấy xu hướng hẹn hò trực tuyến của những bà mẹ đơn thân và cách suy nghĩ của con cái họ về việc hẹn hò của mẹ mình. Một quan niệm sai lầm khá phổ biến là việc trở thành một bà mẹ đơn thân sẽ rất khó để tìm được một tình yêu mới.

Trang PlentyOfFish là một trang web thuộc top 10 trang hẹn hò tìm kiếm bạn tình trực tuyến lớn nhất thế giới. Và có đến 44% tỷ lệ phụ nữ tham gia hẹn hò trên trang web này là bà mẹ đơn thân. Có 28% tỷ lệ bà mẹ đơn thân thừa nhận rằng họ đã tìm kiếm một người đàn ông mới cho cuộc đời mình trong suốt 3 năm qua bằng phương pháp hẹn hò trực tuyến. Cuộc khảo sát cũng nhấn mạnh rằng mẫu người đàn ông của những bà mẹ đơn thân khá bình dị và đơn giản.

Mẹ đơn thân thành công trong tình yêu hơn những phụ nữ khác - 1

Bảng kết quả dưới đây sẽ cho thấy xu hướng hẹn hò trực tuyến của những bà mẹ đơn thân và cách suy nghĩ của con cái họ về việc hẹn hò của mẹ mình.

Điều đặc biệt thú vị là các bà mẹ đơn thân sẽ dễ dàng tìm được tình yêu nhanh hơn 10% so với những phụ nữ chưa có con cái. Đồng thời kết quả cũng chỉ ra rằng 43% số người trả lời khảo sát cho biết họ đã bắt đầu hẹn hò trực tuyến sau khi nghe được những câu chuyện thành công từ những người xung quanh.

Vậy nếu bạn đang muốn hẹn hò trực tuyến và bạn đang băn khoăn rằng việc đăng ảnh của những đứa trẻ nhỏ trong hồ sơ thông tin của mình để giả dạng làm những bà mẹ đơn thân liệu có giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong việc tìm kiếm tình yêu hay không?

Các chuyên gia cho rằng, nếu muốn thực hiện điều này, hãy nhấn mạnh trong hồ sơ cá nhân những điều mà bạn tự hào về đứa con (tưởng tượng) của mình và cả độ tuổi của chúng. Có đến 76% tỷ lệ các bà mẹ đơn thân trên thực tế đã đề cập đến con cái của họ hoặc đính kèm hình ảnh của chúng trong hồ sơ cá nhân.

Giống như nhiều người hẹn hò trực tuyến khác, các bà mẹ đơn thân cũng muốn tìm kiếm người yêu mà họ cảm thấy thích hợp và có thể gắn bó. Theo đó, các bà mẹ đơn thân sẽ có xu hướng hẹn hò với những ông bố đơn thân nhiều gấp từ 3 đến 4 lần so với những phụ nữ chưa có con. Ngược lại, tỷ lệ các bà mẹ đơn thân hẹn hò với những người đàn ông chưa có con chỉ bằng một nửa so với những người phụ nữ thông thường.

Nhưng còn ý kiến của những đứa con của các bà mẹ đơn thân về người yêu của mẹ mình?

Theo cuộc khảo sát, có đến 63% các bà mẹ đơn thân cho biết sự đồng thuận của con mình chính là một yếu tố quan trọng để họ quyết định có nên bắt đầu một mối quan hệ mới hay không. 

Một số thông tin thú vị khác:

. 53,99% bà mẹ đơn thân nói rằng phương pháp hẹn hò trực tuyến cho phép họ tìm hiểu làm quen nhiều đối tượng khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến thời gian chăm sóc con cái.

• 54,98% bà mẹ đơn thân cho rằng họ quá bận rộn để có thể gặp mặt đối tượng ngoài đời thực.

• 51,81% bà mẹ đơn thân sẽ giới thiệu người yêu mới của họ với con cái một khi hai người đã thực sự nghiêm túc mong muốn bắt đầu một mối quan hệ bền vững.

• 1,2%  bà mẹ đơn thân muốn quen với các đối tượng có những nét giống với chồng cũ của mình. Trong khi 60,28% bà mẹ đơn thân cho biết họ không có một hình mẫu lý tưởng nào.

• 56,97% bà mẹ đơn thân hẹn hò trực tuyến để tìm một bạn tình thỏa mãn nhu cầu tình dục. Trong khi có 57, 98% bà mẹ đơn thân hẹn hò trực tuyến nhằm tìm kiếm những người có thể hỗ trợ họ về vấn đề tài chính.

• 62,29% bà mẹ đơn thân sẽ lên hẹn hò trực tuyến bất cứ khi nào họ có thời gian rảnh hoặc là khi con cái họ đã ngủ say.

Theo Phan Thanh/ Theo Huffpost (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân