Mẹ ngoại tình với trai trẻ, tan nát cả nhà

Ngày 17/07/2013 22:30 PM (GMT+7)

Không biết kiếp trước tôi làm tội ác gì mà kiếp này tôi lại chịu nhiều cay đắng đến thế.

Thật sự lúc này đây tôi đang rất mệt mỏi về chuyện gia đình. Tôi chưa lập gia đình, chưa chồng con. Người ngoài nhìn vào tôi mấy ai nói tôi khổ. Vật chất tôi không thiếu nhưng tình cảm tôi lại thiếu quá nhiều.

Không biết kiếp trước tôi làm tội ác gì mà kiếp này tôi lại chịu nhiều cay đắng đến thế. Trước kia tôi vô cùng tự hào về mẹ tôi, một người mẹ,, người vợ chịu khó, cần mẫn, đức độ. Nhưng bây giờ thì khác, không biết những thứ đó mẹ tôi đã cất hết đi đâu, mẹ tôi thay đổi tâm tính một cách hoàn toàn.

Thật sự tôi không biết bắt đầu câu chuyện từ đâu vì mọi chuyện xảy ra đã quá lâu và bây giờ vẫn chưa kết thúc. Bắt đầu là từ chuyện mẹ tôi bồ bịch với một thằng nhãi chỉ hơn anh em tôi vài tuổi, đi đâu cũng như hình với bóng. Bây giờ nghĩ đến tôi vẫn phát điên lên. Bố tôi đã phát hiện ra chuyện này và ông bắt đầu ghét cay đắng mẹ tôi , thậm chí ông đã viết những lời vô cùng cay độc cho mẹ tôi nhưng ông không yêu cầu chia tay, thay vào đó ông đã vào nam sinh sống vì không muốn ba anh em chúng tôi chịu thiệt thòi.

Nhưng cũng bắt đầu từ đó mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Không biết mẹ tôi đã đi xem bói ở đâu nói là nhà tôi phải lập điện thì mọi chuyện mới ổn, bố tôi mới về với chúng tôi. Thế là mẹ tôi dùng sổ đỏ để thế chấp đi vay nợ ngân hàng, khổ nỗi là mẹ tôi lại mạo danh chữ kí của bố tôi vì bố tôi đứng tên trong sổ đỏ. Rồi để trả lãi ngân hàng, mẹ tôi lại đi vay tiền nặng lãi đến bây giờ. Ngày nào nhà tôi cũng tấp nập người đến đòi nợ , mẹ tôi làm mọi cách để kiếm ra tiền, lô đề, bói toán, lên đồng…

Mẹ ngoại tình với trai trẻ, tan nát cả nhà - 1

Tôi không dám đọc hết những tin nhắn đó. Nếu mẹ tôi cứ đối xử với tôi như vậy thì tôi còn có lý do để hận mẹ tôi. (Ảnh minh họa)

Đồ đạc trong gia đình thì cứ không cánh mà bay, tiền lãi thì cứ nhân lên. Ngày qua này đến bây giờ mẹ tôi không có khả năng thanh toán thế là đi trốn mất, thỉnh thoảng về thăm “điện” và dẫn theo cái gã ấy về nhà .Tôi cũng không hiểu mẹ tôi bị bệnh gì, có những lúc mẹ tôi hành động rất kì, khi ai làm phật lòng mẹ tôi thì mẹ tôi chửi rủa quá ác độc. Mẹ tôi nợ người ta người ta đến đòi thì mẹ tôi chửi.

Hàng tháng bố tôi gửi tiền ăn học cho tôi , bây giờ tôi đang học đại học ở Hà Nội. Mỗi tháng bố tôi gửi cho tôi một triệu đồng tất tần tật cho mọi loại chi phí. Đã như vậy mẹ tôi lại còn hay “mượn” tôi. Mỗi tháng mẹ tôi “mượn” tôi 500 ngàn, khi nào có thì tôi đưa cho mẹ. Khi tôi không có hoặc là không có đủ thì mẹ tôi bắt đầu nhắn tin cho tôi những tin nhắn mà không ai có thể tin là mẹ có thể gửi cho con gái của mình.

Tôi không dám đọc hết những tin nhắn đó. Nếu mẹ tôi cứ đối xử với tôi như vậy thì tôi còn có lý do để hận mẹ tôi. Nhưng những lúc bình thường mẹ tôi lại rất thương tôi vì tôi hay giúp đỡ mẹ và thật ra tôi biết mình cũng rất thương mẹ. Vì dù sao đó cũng là mẹ ruột của mình.

Mẹ tôi rất sợ bị cô lập và bị người ta “khinh” nên chỉ cần anh em hay là mọi người nói gì thôi là mẹ tôi lại bắt đầu sỉ nhục họ những tin nhắn không ra gì. Các anh chị nhà bác tôi vẫn lưu lại và cho tôi xem . Mẹ tôi còn đi lừa cả những cụ già để vay mượn tiền, khóc lóc, than vãn và kể xấu về bố tôi là bố tôi không gửi tiền ăn học cho anh em tôi trong khi tất cả mọi chi phí của anh em chúng tôi đều do bố tôi chi trả. Thậm chí có lần mẹ tôi đã chửi bố tôi và nhắn tin dọa sẽ thuê người giết bố nếu như bố tôi không trả nợ cho mẹ.

Có một lần mẹ tôi mua đồ cúng trên điện nhưng không có đồng nào trong tay thế là lại hỏi mượn tôi tiền. Tôi nói với mẹ tôi là: “con không có, nếu con có con cho mẹ luôn” thế là mẹ tôi van nài tôi chạy đến mượn anh chị tôi tiền. Tôi không đi vì tôi chẳng bao giờ đi mượn anh chị cả và nếu tôi có mượn thì anh chị tôi cũng không cho mượn vì họ biết là tôi mượn để làm gì. Căn bản là do mẹ tôi mượn anh chị ấy nhiều mà không trả. Mẹ lại biến luôn thành người khác và lại nhắn tin cho tôi kêu tôi là đồ bất hiếu, đại học mà sống như thế …. Và còn nhiều điều khủng khiếp khác mà tôi không thể nói ra. Tôi hoảng sợ và có cảm giác đó không phải là mẹ tôi mà là một ai khác, một con người hoàn toàn khác .

Lý do vì sao mà tôi vẫn giúp đỡ mẹ rất nhiều vì căn bản mẹ bây giờ đang bị cô lập, không ai giúp đỡ. Tôi làm con sao có thể nhìn mẹ như vậy, nhưng cứ khi tôi nói chuyện với mẹ là mẹ chẳng bao giờ nghe. Mẹ đã lợi dụng lòng tin và uy tín của tôi để đi vay mượn tiền. Tôi rất nhiều lần đã mượn tiền cho mẹ. Mẹ tôi hứa lên hứa xuống đúng ngày bao nhiêu ngày bao nhiêu nhưng thực ra là còn lâu. Tôi không dám hứa với bạn tôi vì tôi sợ hứa mà không trả được. Có một cô học cùng lớp với mẹ tôi ngày xưa, giờ tôi lại chơi thân với con gái cô ấy. Mẹ tôi mượn cô ấy hơn 20 triệu, cô ấy gọi cho tôi và nói nêu tôi đồng ý thì cô ấy sẽ cho mẹ tôi mượn. Lúc đó tôi vẫn tin tưởng mẹ tôi, vậy là tôi nói đồng ý nhưng đến bây giờ mẹ tôi vẫn không có trả cô ấy. Cô ấy cứ gọi điện cho tôi, mẹ tôi hứa hết lần này đến lần khác và bảo là lúc nào bán nhà thì trả.

Bây giờ thỉnh thoảng bọn đòi nợ thuê lại đến nhà tôi và tất nhiên là chỉ có tôi và em gái tôi ở nhà. Tôi lại đứng ra ứng phó, có lúc tôi chỉ muốn họ giết chết tôi đi cho xong.

Bây giờ gia đình tôi hoàn toàn tan nát, nợ nần chồng chất không có trả người ta đến xiết nợ triền miên. Còn bố tôi thì cũng không liên quan tới cái nhà này nữa. Tôi có cha mẹ mà như người mồ côi. Nhiều khi không thiết sống nữa vì nghĩ cuộc đời này mình thật tội nghiệp. Tôi muốn vứt bỏ tất cả, muốn chạy trốn, muốn thoát khỏi cái gia đình này. Nếu cứ sống ở đây, cả đời tôi sẽ không có hi vọng hạnh phúc. Nhưng lại nghĩ, ông trời đã an bài mình là như vậy, phải chấp nhận khổ đau nên tôi lại chịu đựng qua ngay. Tôi không biết nói gì, cũng không biết nên làm gì, chỉ có thể viết ra những lời này để cho lòng nhẹ nhàng, thanh thản mà thôi.

Theo NKT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình