Mẹ xin lỗi vì khiến con không có bố

Ngày 14/09/2013 14:00 PM (GMT+7)

Mẹ đã khiến con bị người khác chê cười khi con đi học tiểu học. Bạn bè nói con là đứa không cha, họ còn gọi con là con hoang.

Còn à! Lời đầu tiên mẹ muốn nói với con chính là: “Mẹ xin lỗi con!”. Vì suốt ngần ấy năm trời, mẹ không thể lo cho con được giống như bạn bè, không thể khiến con có được người cha như con mong muốn. Mẹ đã khiến con bị người khác chê cười khi con đi học tiểu học. Bạn bè nói con là đứa không cha, họ còn gọi con là con hoang. Chẳng biết miệng lưỡi trẻ con tại sao lại nói được những lời cay độc như vậy. Có lẽ là do người lớn…

Con cứ về nhà là úp mặt vào gối mà khóc, con luôn  miệng hỏi câu: “Bố con đâu, vì sao con không có bố như bạn A, bạn B?”. Mẹ chua xót lắm con biết không, nhưng chỉ có thể ôm con vào lòng và an ủi, mong con bình tĩnh, và cố gắng học tậpt thật tốt. Thời gian cứ thế trôi đi, sự chê bai, khó chịu rồi cũng qua đi. Mẹ con mình đã vượt qua tất cả.

Rồi con cũng được đi học đại học như bao người. Mẹ cố gắng lo cho con tiền học phí, tiền ăn ở cho bằng với bạn bè trang lứa. Con cũng yêu thương và nghe lời mẹ, nên mẹ mừng lắm. Và ngày đó, mẹ rơi nước mắt khi con đưa người yêu về ra mắt. Con chưa kể về hoàn cảnh của mình với người ta, vì có lẽ con vẫn còn chút tự ti.

Mẹ xin lỗi vì khiến con không có bố - 1

Mong con hiểu cho lòng mẹ (ảnh minh họa)

Và mẹ thật đau lòng, sau ngày hôm ấy, người ta đã rời bỏ con ra đi vì lý do… con không có bố. Họ là gia đình gia giáo, họ cần một nhà thông gia có cả bố và mẹ, không phải là một đứa con chỉ có mẹ nuôi từ bé tới lớn. Người ta không đồng ý cho con mình lấy người không cha, lại mang tiếng là con hoang.

Vậy là cuộc tình của con tan vỡ. Mẹ lại khiến con chịu đau khổ và ấm ức. Con biết không, ngày trước, mẹ cũng đã vì tin đàn ông mà thành ra nông nỗi này. Mẹ sinh ra con bởi mẹ không còn sự lựa chọn nào khác. Người ta đã lừa mẹ để có con. Nếu như mẹ không giữ lại con ngày đó, có thể con không khổ thế này.

Con à, có người còn ác miệng nói rằng, rồi con sẽ giống như mẹ, sẽ chẳng ai lấy con, con cũng sẽ đi xin ai đó một đứa con rồi nuôi lớn như mẹ đã nuôi con suốt ngần ấy năm trời. Họ thật nhẫn tâm, họ đâu có hiểu hoàn cảnh của mẹ, đâu có hiểu mẹ đã cố gắng và nỗ lực thế nào để nuôi con thành người. Mẹ giữ lại con, sống vì con và hi sinh vì con, mẹ sai sao? Mẹ không lấy chồng vì sợ con khổ, mẹ cũng không oán thán ai cả, chỉ  mong con có được tương lai tươi sáng. Mẹ cũng chăm sóc con như con cái của bao người có cha, có mẹ khác. Có gì là không bằng, tại sao họ lại chê bai con chỉ vì con không có bố? Con sai gì nào?

Với những người như vậy, đừng đau khổ con ạ. Vì mẹ thật sự mong con lấy được người yêu con chân thành, yêu cả quá khứ và số phận của con. Có như thế, con mới hạnh phúc được. Mong con hiểu lòng mẹ và hãy vững vàng lên con nhé. Mẹ luôn ở bên con. Một lần nữa, cho mẹ xin lỗi con yêu của mẹ!

H.Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình