Mua cherry cho vợ nghén và chuyện tình yêu khiến ai cũng phải xúc động

Ngày 27/05/2017 19:01 PM (GMT+7)

Câu chuyện của một người chồng mua quả cherry cho vợ nghén có lẽ là một câu chuyện tình yêu bình dị nhất, đơn sơ nhất nhưng ai đọc cũng sẽ phải tâm đắc gật gù. Khiến ngay cả người bán hàng cũng ngưỡng mộ, cảm động mà 'giơ tay tương trợ'.

Tình yêu, vốn không phải là thứ gì màu mè như người ta vẫn nghĩ. Cũng chẳng phải là vì tiền bạc, giàu sang. Đơn giản, nó chỉ là một vài hành động quan tâm, sự chân thành hết lòng vì người khác. Đâu phải mua quần là áo lượt, đâu phải hàng hiệu, xe sang mới là yêu.

Câu chuyện của một người chồng mua quả cherry cho vợ nghén có lẽ là một câu chuyện tình yêu bình dị nhất, đơn sơ nhất nhưng ai đọc cũng sẽ phải tâm đắc gật gù. Khiến ngay cả người bán hàng cũng ngưỡng mộ, cảm động mà 'giơ tay tương trợ'.

Một chia sẻ trên Facebook cá nhân, nói về việc anh chồng vì không có tiền mà chỉ dám mua cho vợ nửa cân cherry, trong khi mình chưa bao giờ được ăn thứ quả này, vợ cũng vậy khiến nhiều người xúc động. Anh kể về việc vợ mình mang bầu thèm loại quả này quá, mà quả thì đắt, chẳng dám mua, đành dành tiền mua cho vợ nửa cân. Và người bán hàng vì vậy phải thốt lên rằng 'cuộc đời người phụ nữ, chẳng sợ lấy người không có tiền, chỉ sợ lấy phải người không có tâm'. Chia sẻ bình dị ấy đã lay động trái tim nhiều người.

Xin trích dẫn lại tại đây.

"Cuộc đời phụ nữ, chẳng sợ lấy người không có tiền, chỉ sợ lấy phải người không có tâm. Cả ngày bận tối mắt, giờ mới có thời gian  kể cho mọi người nghe chuyện này.

Ban trưa có một cậu gọi điện hỏi mình giá cherry vàng. Xong cậu ấy hỏi nếu mua nửa cân thì chị có bán không?

(Thật sự lần đầu tiên Cún gặp khách như này, vì trước nay khách hàng của nhà Cún cũng đa số mọi người mua gì cũng mua vài ba cân, thậm chí là mua cả thùng). Bình thường nhà Cún cũng không bao giờ phục vụ khách mua lẻ vậy. Cún mới hỏi sao em không mua cả cân mà ăn, cherry vàng ngon lắm, cũng chẳng mấy khi về được cherry ngon như thế .

Cậu ấy cười trong điện thoại, có vẻ cũng ngại ngại, xong bảo, tại con vợ em nó đang ốm nghén, nó cứ bảo nhìn cherry nó thèm lắm, mà thật cả đời em cũng chưa được ăn cherry bao giờ, con vợ em cũng thế. Mà cherry thì đắt, cân cherry thì bằng mấy ngày lương của em. Nên em chỉ dám mua nửa cân cho nó ăn, nếu nó thích thì em lại chờ có lương mua tiếp. Em mua nửa cân chị có ‘ship’ xuống Mỹ Đình không?

Ừ em cho địa chỉ, chị bảo nhân viên mang đi ‘ship’ cho, chị miễn phí ship nhé .

Gửi cho bạn ấy túi cherry hơn một cân, nhưng vẫn dặn nhân viên lấy tiền đúng nửa cân.

Nãy giờ cứ nghĩ đúng là muốn thương muốn yêu một ai, thì cũng phải có tiền thì mới dễ dàng thể hiện được tình yêu ấy. Nhưng quan trọng hơn cả vẫn phải là ở tấm lòng mọi người ạ.

Chỉ cần có lòng với nhau thì người ta sẽ tìm đủ mọi cách để dành cho người mình thương những điều tốt đẹp. Còn có bao nhiêu tiền bạc, mà chẳng có tấm lòng, thì họ sẽ có đủ mọi lý do để ngụy biện cho việc vô tâm vô tình của mình, thì cũng bằng không thôi”.

Sau khi chia sẻ, câu chuyện thú vị này đã nhận được hơn chục nghìn lượt 'like' và các lượt share trên mạng xã hội.

mua cherry cho vo nghen va chuyen tinh yeu khien ai cung phai xuc dong - 1

Câu chuyện được hơn 11 nghìn lượt 'like' trên mạng xã hội sau khi chia sẻ (Ảnh FBNV)

Câu chuyện nhỏ nhưng tấm lòng lớn. Không những ca ngợi tình yêu của người chồng với người vợ, rằng tình cảm không phải là tiền bạc mà đâu đó thấy được tấm chân tình của người bán hàng. Đó chính là lòng tốt, sự ngưỡng mộ. Người ta sẵn sàng giúp đỡ và mở lòng với một người vì căn bản họ cảm nhận được ở người ấy chính là sự chân thành.

Đọc xong câu chuyện này, tôi lại nghĩ tới một câu chuyện khác tôi đã từng xem. Chuyện về một người chồng lớn tuổi dành dụm tiền lương mua giày cho vợ. Mãi mới đủ tầm 3 trăm để vào cửa hàng có đôi giày mà vợ thích. Món quà ý nghĩa khiến người vợ rơi nước mắt. Quan trọng hơn cả, chính cô nhân viên bán hàng vì cảm kích tấm lòng của người đàn ông ấy mà đã bán cho ông đôi giày thực ra với giá hơn 5 trăm bằng giá 3 trăm nghìn đồng, nhưng ông không hề hay biết.

Thế mới nói, tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng như thế, khiến con người ta dễ xúc động và ngưỡng mộ chỉ từ những hành động giản dị và rất đời thường!

Theo TG tổng hợp (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ