Nàng dâu thành phố và cái Tết đáng nhớ đầu tiên ở nhà chồng

Ngày 30/01/2017 05:43 AM (GMT+7)

Dâu mới nên tôi được mang quà Tết đi biếu họ hàng, tiện chào hỏi luôn, ai ngờ, quà Tết thì biếu nhầm, tôi còn làm hỏng bộ áo dài mà mẹ chồng thích nhất.

Chuyện Tết năm đầu tiên tôi ở nhà chồng vẫn được mọi người nhắc đi nhắc lại và coi đó là một “kỳ tích” của cô dâu thành phố. Tôi được bố mẹ chiều chuộng từ nhỏ, vì thế mà tôi rất vụng, cũng rất sợ vào bếp, mỗi lần tôi vào bếp không sứt tay cũng làm bể bát.

Nhưng năm đầu tiên về quê chồng ăn Tết, tôi không thể ngồi không. Mẹ đẻ đã dạy tôi cách đối nhân xử thế, phận làm dâu phải như thế nào và những buổi học nữ công gia chánh cấp tốc cũng không đủ để tôi trở thành một nàng dâu đảm trong ngày Tết tại quê chồng.

Biết mình vụng nên tôi đã “cứu nguy” bằng cách tỉ tê với mẹ chồng là “năm đầu về làm dâu, chưa biết tục ăn uống, nấu nướng của gia đình mình thế nào nên con sẽ học hỏi dần, có gì mẹ cứ sai bảo”.

Mẹ chồng tôi nghe thấy vậy liền nói tôi đứng bên cạnh chỉ vướng chân vướng tay nên giao cho tôi một nhiệm vụ mang quà Tết đi biếu các bác trong họ, tôi nghe thấy thế mở cờ trong bụng liền đi ngay. Tôi chở lỉnh kỉnh một đống đồ, lấy địa chỉ từng nhà để đi biếu Tết.

nang dau thanh pho va cai tet dang nho dau tien o nha chong - 1

Năm đầu tiên ăn Tết ở nhà chồng khiến tôi nhớ mãi (Ảnh minh họa)

Dù mẹ chồng tôi có dặn đi dặn lại bao nhiêu lần nhưng ở quê có những cái tên khó có thể nhớ ngay được vì thế tôi đã biếu quà nhầm. Chai rượu quê ngon với con gà để biếu cho các trưởng họ thì tôi lại mang sang nhà đưa nhầm cho ông bác. Bộ quần áo mua cho tặng bà ngoại thì lại mang sang biếu một bác trai hàng xóm...

Cứ thế, quà cáp mẹ chồng tôi chồng tôi gói gém đều bị một tay nàng dâu mới làm đảo lộn. Sau này, khi mọi người nói ra mẹ chồng tôi ôm bụng cười còn tôi ngượng chín mặt.

Vì không thể lo cơm nước cùng mẹ chồng nên tôi lại xung phong dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ trong nhà. Tôi vô ý vơ cả bộ áo dài mà mẹ chồng giữ gìn chục năm trời, chỉ có dịp Tết mới mang ra mặc quăng vào máy giặt.

Sau khi phát hiện ra, tôi sợ mẹ chồng mắng nên đã gọi điện về nhờ đứa bạn may gấp một bộ giống y hệt. Mẹ chồng tôi biết chuyện giận tím mặt, bởi bộ áo dài đó mẹ chồng tôi rất quý, đó là quà mà bà ngoại tặng khi mẹ đi lấy chồng.

Cũng may những sự cố đó đều được mẹ chồng bỏ qua, năm nay Tết đến xuân về, rút kinh nghiệm tôi đã chuẩn bị đầy đủ, ghi tên rõ ràng ở ngoài. Tôi hi vọng mình sẽ có một cái Tết đầm ấm ở gia đình chồng, và làm những việc có ý nghĩa hơn.

Theo Minh Thư (Người Đưa Tin)
Tin bài cùng sự kiện Tết âm lịch