Này cô nhân tình bé nhỏ, chị tặng không chồng chị cho em đấy

Ngày 09/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Chẳng đợi cô ả phải nói thêm, tôi liền đáp trả: "Này cô nhân tình bé nhỏ, chị tặng không chồng chị cho em đấy"

Tôi đã từng có một gia đình rất hạnh phúc với một người chồng hết mực yêu thương vợ con và một cô con gái thông minh, kháu khỉnh. Tôi đã hy sinh niềm đam mê của bản thân, chọn một công việc nhàn nhã để có nhiều thời gian chăm sóc gia đình và cũng là để anh yên tâm phấn đấu sự nghiệp. Nhưng tôi nào ngờ người chồng mà tôi nhất mực tin tưởng lại mang quỹ thời gian rảnh rỗi ấy để đi ngoại tình.

Một ngày, tôi có việc ghé qua cơ quan chồng định tạo cho anh ấy một bất ngờ khi thấy vợ tới đợi đi ăn trưa nên tôi không gọi điện báo trước cho anh biết. Thật không tin được, người bất ngờ không phải anh mà chính là tôi đây. Đợi ở cổng, tôi bàng hoàng khi thấy anh khoác tay một cô gái xinh đẹp, quyến rũ bước ra khỏi của công ty. Trông họ có vẻ rất tình tứ, âu yếm. Tôi vội vã bám theo thì thấy hai người họ đưa nhau vào khách sạn.

Trái tim tôi vụn vỡ trước cảnh tượng ấy. Tôi rất muốn lao về phía con người ấy để cho cả hai một bài học vì dám lừa dối tôi. Nhưng tôi lại không đủ can đảm. Tôi sợ những hình ảnh mà tôi sẽ nhìn thấy sẽ theo tôi ám ảnh suốt phần đời còn lại.

Về tới nhà, tôi chạy lên phòng khóc nức nở như một đứa trẻ. Tôi oán trách số phận tại sao lại mang tới cho tôi một người chồng tệ bạc. Tôi đau đớn tưởng như muốn chết nhưng khi nhìn thấy tấm ảnh đứa con gái nhỏ đáng yêu tôi mới chợt tỉnh ngộ. Con tôi đã mất bố, nếu giờ mất đi mẹ thì nó sẽ sống ra sao. Tôi lại càng không thể để con tôi rơi vào tay ả đàn bà ti tiện ấy được. Tôi đặt sẵn tờ đơn ly hôn trên bàn ở phòng khách đợi anh về. Trước mặt tôi, kẻ phản bội khóc lóc xin tha thứ, hứa sẽ chấm dứt với cô ta. Nhưng  trước những gì mà tôi nhìn thấy thì làm sao tôi còn tin tưởng anh được nữa.

Này cô nhân tình bé nhỏ, chị tặng không chồng chị cho em đấy - 1

Tuy hận cô ả thấu tâm vì đã phá tan cái hạnh phúc của gia đình tôi nhưng khi nghĩ kĩ lại, tôi lại thầm cảm ơn cô ả. (ảnh minh họa)

Tôi muốn có thêm thời gian suy nghĩ thì không ngờ, cuộc nói chuyện giữa tôi và ả nhân tình của chồng đã giúp tôi có thêm động lực từ bỏ thứ hạnh phúc giả tạo mà tôi đang có.

Tôi đang ngồi làm việc thì có một cô nàng gọi điện tới nói là có chuyện quan trọng cần nói với tôi rồi hẹn gặp tôi ngoài quán nước. Bản tính hay tò mò nên tôi quyết định đồng ý. Vừa tới chỗ hẹn, tôi bất ngờ khi nhận ra ngay đó là ả nhân tình của chồng tôi nhưng vẫn cố nén bình tĩnh để xem ả giở trò gì. Mới qua đôi ba câu hỏi thăm, chưa gì cô ả đã sốt sắng kể tôi nghe chuyện chồng tôi đang có mối quan hệ rất mờ ám với một cô nhân viên dưới quyền. Trơ trẽn hơn, cô ả còn tự khen minh thông minh, duyên dáng, quyến rũ, tài giỏi. Cô ả còn bóng gió rằng chồng tôi đã hứa sẽ bỏ tôi lấy ả. Thậm chí ả còn tỏ ra xót thương cho số phận của tôi và con gái sẽ ra sao khi phát hiện bí mật đau đớn này.

Để cô ả diễn hết màn kịch bồ câu đưa thư, tôi bình tĩnh nói: “Cảm ơn em đã báo tin giúp chị. Nhưng này cô nhân tình bé nhỏ, chị tặng không chồng chị cho em đấy”. Trong khi cô ả còn đang sững sờ vì không hiểu sao tôi lại biết ả thì tôi đã tiếp luôn cho ả vài câu châm biếm: “Chị công nhận em tài giỏi thật vì em đã quyến rũ được chồng chị kia mà. Nhưng em nên cẩn thận, chị không muốn sau này em lại có thêm nhiều cuộc nói chuyện như thế này với những cô nhân tình khác của chồng chị đâu. Người chồng tệ bạc ấy chị không cần nữa, em đến mà lấy về đi”.

Nói rồi tôi nhanh chóng đứng dậy ra về, để mặc cho cô ả ngồi đó với thái độ sững sờ. Chắc cô ả không nghĩ được rằng tôi có thể mạnh mẽ và bản lĩnh đến vậy, đánh phủ đầu cô ả trước khi ả có cơ hội lên mặt với tôi.

Tuy hận cô ả thấu tâm vì đã phá tan cái hạnh phúc của gia đình tôi nhưng khi nghĩ kĩ lại, tôi lại thầm cảm ơn cô ả. Vì cô ả đã cho tôi thấy được bộ mặt giả dối của chồng mình, anh ta không lý tưởng và cao thượng như tôi nghĩ. Tôi sẽ ly hôn với anh ta để giải thoát cho cả tôi và con khỏi những chuỗi ngày tủi hờn, cay đắng vì bị phản bội. Tôi và con gái sẽ có những tháng ngày tươi đẹp mới khi không có anh ta.

Theo Mai Thủy (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình