Nên không suốt ngày khoe chồng trên Facebook?

Ngày 17/04/2015 18:29 PM (GMT+7)

Có thể, chồng chị ta cũng chiều thật, cũng ga lăng thật nhưng mà như mức độ chị nói thì có hơi quá.

Sáng sáng, mở Facebook ra là những hình ảnh trong FB của chị đồng nghiệp lại đập vào mắt tôi với bao nhiêu ảnh về chồng chị. Chị ‘up’ ảnh chồng tràn lan với những câu bình luận ngọt ngào dạng như: “Em yêu chồng nhất trên đời, chồng em là người đàn ông tuyệt vời nhất, chồng vừa đẹp lại vừa ga lăng, đưa vợ đi ăn sáng, chuẩn bị đồ ăn trưa cho vợ”.

Những lần đầu, tôi cảm thấy vui vì chị ấy khoe chồng như thế, cũng mừng cho chị vì có được người chồng như ý. Đôi khi người ta tự hào về chồng mình một chút cũng không sao. Cái gì đáng khen thì nên khen vì căn bản, đàn ông cũng thích được vợ khen ngợi và nịnh nọt, họ càng nhiệt tình trở thành một người chồng tốt.

Rồi, vài hôm sau, chị lại tiếp tục ‘cái túi này chồng mình mua tặng mình, 3 triệu lận, chẳng muốn dùng vì xót tiền quá nhưng ông xã nhất định bắt dùng. Bảo có tiền thì phải tiêu xài, có cái này dùng mới đẳng cấp, đời là mấy tí’. Tôi có chút chau mày, ngạc nhiên trước hành động khoe chồng của chị, xem ra là hơi khoe khoang. Túi vài triệu, khoe lên thế cũng không được hay. Có người này còn người kia, nhiều người sẽ nghĩ chị thích khoe mình giàu, chồng mình lắm tiền… Nhưng mà tôi cũng chẳng bận tâm, coi như chuyện đó là chuyện của chị, chẳng liên quan tới mình. Người ta có tiền thì mặc người ta.

Chị đến cơ quan, việc đầu tiên của chị là vào lướt web, xong đâu đấy, chị sẽ lại vào ngắm ảnh chồng, chọn những cái hay rồi bắt đầu chỉnh phần mềm cho ảnh đẹp và ‘up’ lên Facebook. Tất nhiên, chị không quên kèm theo những lời khen ngợi và bình luận này nọ.

nen khong suot ngay khoe chong tren facebook? - 1

Chị đến cơ quan, việc đầu tiên của chị là vào lướt web, xong đâu đấy, chị sẽ lại vào ngắm ảnh chồng, chọn những cái hay rồi bắt đầu chỉnh phần mềm cho ảnh đẹp và ‘up’ lên Facebook. (ảnh minh họa)

Chồng mua cho chị chiếc váy ngủ, chị mặc thử, rồi cũng đưa ảnh lên FB nói là chồng tặng vợ cả váy ngủ, lãng mạn và dịu dàng này nọ. Nghĩ mà điên đầu với chị này. Nhiều lần quá, thành ra hành động đang tích cực lại trở thành phản cảm.

Có hôm, chồng chị ăn mặc bảnh bao lắm, chị chụp ảnh cùng chồng và lại đưa lên FB, nói rằng ‘trên đời này không ai đẹp bằng chồng, chồng mình thế này bảo sao gái không theo’. Chẳng hiểu chị nói câu ấy để làm gì, có gì hay ho đâu mà khoe khoang như thế. Không lẽ chị biết rõ, chồng mình nhiều đàn bà con gái theo vì giàu, vì đẹp?

Xe hơi, xe máy đẹp chị cũng đưa lên với giọng ‘chồng bảo vợ đi lái xe, xe xấu mình không muốn đi, đòi chồng mua xe đẹp. Thế mà hôm sau, chồng đổi xe đẹp thật. Vợ thật hãnh diện về chồng’. Chị cứ thế khoe hết của cải này đến của cải khác, khoe chồng tốt, chồng chiều này kia. Có hôm còn đưa hình ảnh mấy chiếc xe SH lên dạng tư vấn chị em nên chọn màu nào nhưng thật sự là, muốn khoe mình có xe xịn đi, trong khi nhiều chị em, cái xe xấu chẳng có mà đi.

Chị cứ thao thao chuyện, nhà chị nhiều đồ ăn lắm, nhiều hoa quả xịn lắm, nhiều quần áo đẹp lắm. Nhưng mà lúc ai đó nói ‘sao chị không mang lên cơ quan ăn, quần áo không mặc thì thanh lý cho chị em’, chị lại không nói gì. Chỉ được cái kiểu hay khoe nhưng một xu thì không dám xì ra. Đến mức, đi ăn trưa, đi uống nước, chẳng mấy khi trả tiền, người khác trả cho còn quên luôn, không hoàn lại.

nen khong suot ngay khoe chong tren facebook? - 2

Thật ra, tôi lấy chồng, chồng tôi so ra cũng không phải là người đàn ông kém cỏi gì, thật sự chu toàn và tốt với vợ con, đầy trách nhiệm. (ảnh minh họa)

Có hôm gặp chồng chị đồng nghiệp ở ngoài đời, mới biết, chị này khoe chồng thái quá. Anh này nhìn thua xa chồng mình, còn không bằng chồng của chị em nào ở cơ quan. Lùn dí, ăn nói thì có chút không được duyên. Hóa ra, xưa nay chị này chỉ tranh thủ chỉnh ảnh để khoe với thiên hạ chồng mình đẹp, chứ đẹp cái nỗi gì. Xùy, tiền thì cũng không nhiều bằng ai, cũng không phải có xe đẹp, xe xịn gì. Chỉ là chị này thích thể hiện cho thiên hạ biết, nên mới cố tình làm ra vẻ giàu có, sang trọng mà thôi.

Có thể, chồng chị ta cũng chiều thật, cũng ga lăng thật nhưng mà như mức độ chị nói thì có hơi quá. Sau này, chuyện chị khoe chồng, thiên hạ không ai bận tâm nữa. Cũng chẳng ai vào bình luận hay ‘like’ gì. Vì người ta biết rõ, chị chỉ khoe mẽ mà thôi, thích thể hiện mình là người giàu sang.

Thật ra, tôi lấy chồng, chồng tôi so ra cũng không phải là người đàn ông kém cỏi gì, thật sự chu toàn và tốt với vợ con, đầy trách nhiệm. Chuyện giàu sang đôi khi là cái số, mình không thể trách chồng. Nên chỉ cần một người chồng yêu thương mình, quan tâm mình, lo lắng cho gia đình là đã quá mãn nguyện. Đôi lúc cũng muốn nịnh chồng vài câu, nhưng chỉ dừng lại ở vài câu đó thôi chứ không thể lúc nào cũng lên FB khoe khoang chồng tốt, chồng chiều được. Dù sao thì cũng nên tế nhị, để người khác nhìn vào không cười chê.

Khoe cũng được nhưng đừng biến hành động khoe thành hành động khiến người khác thấy phản cảm, khó chịu. Hãy tìm cách nịnh chồng một cách tế nhị, để chồng hiểu, lúc nào mình cũng tự hào về anh ấy. Khoe chồng trên Facebook nhiều chỉ khiến người ta nghĩ, bạn là người thích thể hiện bản thân. Đừng để những hành đồng đó vô tình trở thành hành động xấu, bị người khác lên án, cười chê…

Theo Khánh Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ