Tôi muốn khoe, nhà chồng tôi quá tốt

Ngày 05/05/2014 19:35 PM (GMT+7)

Vợ chồng tôi ở chung với bố mẹ chồng và tình cảm rất tuyệt vời. Có lẽ tôi là nàng dâu may mắn chăng?

Tôi lấy chồng mới được 5 tháng - còn quá ngắn để nói trước bất cứ điều gì. Nhưng lúc nào tôi cũng muốn hét toáng lên để khoe với mọi người rằng, tôi đang rất hạnh phúc. Vợ chồng tôi ở chung với ông bà nhưng tình cảm vẫn rất tuyệt vời. Có lẽ tôi là nàng dâu may mắn chăng?

Về phía bố mẹ chồng tôi, tôi thấy ông bà cũng rất vui vẻ, khỏe mạnh khi chúng tôi sống chung. Ông tuy đã gần 80 tuổi nhưng luôn chăm chỉ đọc sách báo, những câu chuyện triết lí và về cách giữ gìn sức khỏe. Ông luôn giữ đúng nguyên tắc ăn sáng và tối trước 7h, ăn trưa trước 12h; tối ăn xong ông đứng vẫy tay vận động 30 phút; sáng ông dậy sớm ra vườn tưới rau. Còn bà, sáng cùng ông tưới rau, cho gà ăn, đi chợ chăm bữa ăn cho cả nhà. Bà nấu ăn không cầu kì nhưng lại rất chỉn chu. Những món dưa cà muối của bà luôn ngon miệng; biết chồng tôi thích ăn sườn rim chua ngọt bà cũng cố đọc sách nấu ăn để làm cho ngon.

Về phía chồng tôi, anh không thích nói nhiều hay hứa hẹn điều gì nhưng đã làm gì thì làm rất chu đáo. Ở công ty mọi người cũng rất yêu quý (tôi cảm nhận được điều này khi đi ăn cùng công ty chồng). Anh sống hòa đồng và tôn trọng mọi người. Với khách hàng, anh luôn tận tình, chu đáo. Có những khách hàng khó tính, anh cũng lắng nghe họ phàn nàn cho hả cơn giận rồi mới nhẹ nhàng phân tích nên cuối cùng đó lại là những khách hàng lâu dài với anh.

Tôi muốn khoe, nhà chồng tôi quá tốt - 1

Thật may chồng tôi là người biết lắng nghe. Tôi cũng có những điểm chưa được thế là chồng cũng nhẹ nhàng có ý kiến. (ảnh minh họa)

Nếu chỉ có vậy thì nàng dâu nào, vợ chồng nào mà chẳng sống sướng với gia đình chồng phải không mọi người? Nói thật, các cụ và chồng tôi cũng có nhiều 'vấn đề ' lắm. Này nhé, chồng tôi hút thuốc khá nhiều, ngày nào cũng uống bia (có khi hẹn khách hàng, còn ở nhà thì bữa ăn nào cũng 2 lon). Tôi thì đang bầu bì, nên tối nghe mùi này thật không dễ chịu chút nào. Nhưng xét thấy cáu lên là không đúng, tôi chỉ nhẹ nhàng tâm sự với chồng khi 2 vợ chồng đang nằm nghỉ. Thế là chồng tôi cũng đang cố gắng bỏ thuốc (tuyệt đối không bao giờ hút ở nhà); cũng hạn chế có những cuộc nhậu không cần thiết.

Thật may chồng tôi là người biết lắng nghe. Tôi cũng có những điểm chưa được thế là chồng cũng nhẹ nhàng có ý kiến. Vợ chồng tôi thường kể chuyện hoặc tâm sự vào buổi tối trước khi đi ngủ. Tôi thường nhổ tóc ngứa hoặc vuốt tóc, xoa lưng vừa nằm tâm sự, tỉ tê với chồng. Chồng tôi cũng rất thích nên mọi câu chuyện trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều. Hoặc buổi sáng sớm, chúng tôi cũng nằm dài trò chuyện trước khi xuống giường. Tôi cũng hay khen chồng (mặc áo gọn gàng hay siêng cạo râu), tôi thấy chồng tôi tự tin hơn trước khi đi làm. Còn chồng tôi ăn cơm xong lúc nào cũng khen mẹ và vợ nấu ngon. Mẹ chồng tôi rất vui.

Bố chồng tôi thì các chị chồng thường bảo là gia trưởng nhưng tôi lại không lấy làm khó chịu. Còn nhớ hồi đầu tôi mới về, ông dặn tôi nhà ăn ít cơm nên chỉ nấu 1 ống mốt thôi. Tiền lương ông cũng cầm rồi cần khoản gì mới đưa cho mẹ chồng tôi. Ông cũng rất rất tiết kiệm. Mới đầu tôi cũng thấy không thích lắm nhưng lại thấy những điều ấy quá bé nhỏ so với những gì ông bày dạy cho con cháu. Vì tôi là giảng viên nên ông bảo tôi ít nhất mỗi ngày phải dành 2 tiếng để đọc sách. Tôi lại đang bầu bì, đang viết luận văn thạc sĩ nên ông cũng bảo tôi phải giữ gìn sức khỏe. Việc nhà làm được gì thì làm không thì thôi. Hoặc đọc được chuyện gì hay ông lại kể cho tôi nghe.

Tôi muốn khoe, nhà chồng tôi quá tốt - 2

Ai cũng bảo tôi va chạm gia đình chỉ nảy sinh khi em bé ra đời. Vì thế cầu mong mọi thành viên trong nhà tôi vẫn luôn tích cực thế này. (ảnh minh họa)

Mẹ chồng cũng hay tâm sự với tôi những chuyện từ ngày xưa. Tôi luôn lắng nghe. Bà rất tiết kiệm nên cũng hay nấu lại đồ ăn cũ. Nhưng khi tôi nói nhẹ nhàng nên đổ đi vì sợ không tốt cho sức khỏe, bà tiếp thu ngay. Có lần 2 ông bà cãi nhau chỉ mình tôi ở nhà. Chuyện không có gì nhưng bà cứ ấm ức vì lấy ông nghèo khổ; còn ông thì nói bà nói năng thiếu suy nghĩ. Tôi ra sức khuyên ngăn mẹ chồng tôi, rồi lúc ăn cơm tôi cũng khéo léo xoa dịu bằng cách khen 2 ông bà.

Tôi cứ nói nhà mình không giàu nhưng người ngoài cũng phải ghen tỵ vì bố mẹ đẻ ra 4 người con ai cũng khỏe mạnh, công việc tốt. Điều đó thật đáng tự hào. Bố mẹ phải sống khỏe mạnh để hưởng lộc con cái. Thế là vấn đề đã được giải quyết, ông bà lại cùng phe.

Có vẻ như tôi quá lan man chuyện nhà mình. Tôi viết ra đây trước hết cảm ơn ông trời đã cho tôi làm dâu môt gia đình có hiểu biết và rất tình cảm. Điều thứ 2 tôi muốn chia sẻ rằng ai cũng có điểm xấu (hoặc cực xấu) nhưng mọi người đều nên nghĩ tích cực và ghi nhận điểm tốt của người khác. Phải lắng nghe và chia sẻ nhẹ nhàng để mọi người hiểu tâm tư và nguyện vọng của mình.Phải luôn tự hào về bố mẹ chồng và chồng.

Ai cũng bảo tôi va chạm gia đình chỉ nảy sinh khi em bé ra đời. Vì thế cầu mong mọi thành viên trong nhà tôi vẫn luôn tích cực thế này.

Chúc mọi gia đình đều sống thuận hòa.

Độc giả

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Đi du lịch, cho tiền chồng 'chơi gái'

5 ngày ở nhà chồng, thích thật!

Chồng vừa mất, nhà chồng đã đuổi tôi

Nhà chồng lấy hết tiền của tôi để trả nợ

Sống nhục với nhà chồng vì không đi làm

Cô độc giữa nhà chồng

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng