Ngỡ ngàng trước món quà cưới từ người bạn trai thân thiết

Ngày 16/11/2015 09:38 AM (GMT+7)

Những tưởng đám cưới sẽ là kết thúc viên mãn nhất cho câu chuyện tình yêu của chúng tôi, nhưng nào ngờ, đám cưới ấy lại mở ra cho tôi những chuỗi ngày cay đắng không tưởng.

Tôi, một cô gái 26, có một công việc ổn định và một người yêu lý tưởng. Những tưởng đám cưới sẽ là kết thúc viên mãn nhất cho câu chuyện tình yêu của chúng tôi, nhưng nào ngờ, đám cưới ấy lại mở ra cho tôi những chuỗi ngày cay đắng không tưởng. Chuyện là…

Tôi có 5 người bạn chơi rất thân với nhau từ thời còn học phổ thông. Chúng tôi thường tổ chức đi chơi xa vào ngày nghỉ. Vốn là bạn bè thâ thiết nên chúng tôi có cách xưng hô và ứng xử với nhau rất thoải mái, không câu lệ điều gì. Vì muốn lưu giữ lại với nhau những kỉ niệm đẹp nên chúng tôi thường xuyên chụp hình chung.

Chúng tôi chơi thân với nhau và không muốn có bất kì điều gì bất trắc xảy ra nên nhóm chúng tôi quyết định giữ mãi tình bạn và không chuyển nó sang bất kì tình cảm nào khác. Không ngờ, vào năm cuối đại học, Nam - một bạn nam trong nhóm bất chợt tỏ tình với tôi. Nhưng thực lòng, tôi chỉ coi Nam là bạn nên không muốn Nam đi quá sâu vào chuyện tình cảm này, tôi đã thẳng thừng từ chối tình cảm của bạn ấy trước mặt mọi người trong nhóm. Xấu hổ vì bị từ chối và người trêu trọc, sau lần đó, Nam đã không còn xuất hiện trong nhóm và cắt đứt mọi liên lạc với tôi. Trước khi đi, Nam còn không quên gửi lại cho tôi lời nhắn đầy tức tối và đe dọa: “Cô đã dám coi thường và mang tình cảm của tôi ra đùa giỡn, rồi tôi sẽ khiến cô sẽ phải hối hận và mất tất cả”.

Rồi thời gian đã khiến tôi quên đi lời nhắn ấy, cho đến hôm nay, khi chứng kiến những việc đang diễn ra trước mắt, tôi vẫn không dám tin nó là thật.

Ngày cưới, nhóm bạn thân của tôi tới dự đông đủ, chỉ thiếu Nam. Chúng tôi dự định sẽ chiếu toàn bộ ảnh kỉ niệm từ lúc chúng tôi quen nhau, yêu nhau và cuối cùng là ảnh cưới để thể hiện kết thúc viên mãn nhất.

ngo ngang truoc mon qua cuoi tu nguoi ban trai than thiet - 1

Mặc cho tôi khóc lóc, năn nỉ cầu xin mọi người hãy tin tôi, nghe tôi giải thích thì ai cũng lạnh lùng quay lưng bỏ đi. (ảnh minh họa)

Nhưng không ngờ, trên chiếc màn hình lớn ở sảnh khách sạn nơi diễn ra hôn lễ, hình ảnh hiện lên không phải là tôi và chồng của mình mà là hình ảnh của tôi và Nam trong những lần nhóm chúng tôi đi du lịch. Thậm chí có cả ảnh Nam bế bổng tôi trên bãi biển trong khi tôi chỉ mặc trên người mỗi bộ bikini. Do nhóm thân thiết, coi nhau như anh chị em nên những lúc chụp ảnh, hầu như không giữ khoảng cách. Tệ hại hơn, toàn bộ bức ảnh chiếu lên chỉ có mình tôi và Nam, tuyệt nhiên không có bất kì người bạn nào khác trong nhóm.

Tôi sững sờ trước những bức ảnh ấy, quan khách hai bên thì bàn ra tán vào. Tôi cứ nghĩ là có chuyện gì hiểu lầm ở đây nên chạy hớt hải tới phòng điều khiển và bàng hoàng trước những lời cậu nhân viên nói: “Có một anh tên Nam nói là bạn thân của chị, nhờ em chuyển món quà là những bức ảnh trong chiếc thẻ nhớ này tới chị”. Tôi có đang ngỡ ngàng thì cô phù dâu đã vội vã chạy đến đưa điện thoại cho tôi. Khi tôi bắt máy thì cũng là lúc mọi việc sáng tỏ: “Chào cô, còn nhớ tôi chứ. Món quà của tôi cô có thích không? Tôi hy vọng là cô không quá bất ngờ khi nhận được món quà có ý nghĩa lớn đến thế. Chúc cô hạnh phúc”. Kết thức câu nói là một tiếng cười dài mỉa mai, ghê rợn. Thật không quá khó để tôi nhận ra đó là giọng Nam. Tới bây giờ, tôi mới hốt hoảng nhớ ra lời đe dọa của Nam năm ấy. Điều khiến tôi không ngờ tới là Nam lại dùng chiêu trò đê tiện này để phá hoại hạnh phúc của tôi.

Mặc cho tôi khóc lóc, năn nỉ cầu xin mọi người hãy tin tôi, nghe tôi giải thích thì ai cũng lạnh lùng quay lưng bỏ đi. Bố mẹ anh mắng chửi tôi không thương tiếc vì tôi làm xấu mặt ông bà. Bố mẹ tôi thì chỉ im lặng không nói được lời nào vì xấu hổ. Đám cưới kết thúc, anh và cả nhà lên xe ra về bỏ mặc tôi ở lại. Tôi khóc như mưa trên đường về lại nhà mình.

Tôi thật không ngờ Nam lại có thể để bụng chuyện năm xưa và đang tâm phá hoại hạnh phúc của tôi như vậy. Tôi liên tục gọi điện cho anh mong anh và gia đình hãy cho tôi một cơ hội giải thích nhưng anh nhất quyết không chịu nghe. Tôi tới nhà tìm anh thì bị bố mẹ anh xua đuổi. Tôi đang vô cùng tuyệt vọng và bế tắc. Tôi thấy mình không đáng bị đối xử tệ bạc như vậy. Bây giờ tôi phải làm sao để có thể lấy lại được hạnh phúc cho mình.

Theo Mai Thủy (Một thế giới)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng