Người khôn biết tránh xa 10 kiểu người này, kẻ dại lại mãi giữ ở bên

Bảo Anh. - Ngày 04/12/2023 12:04 PM (GMT+7)

Năng lượng là nguồn tài nguyên quý giá, những người có năng lượng tiêu cực sẽ bám vào người khác như con đỉa và từ từ hút cạn năng lượng của bạn. Nếu thân thiết quá với kiểu người này, sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị cạn kiệt năng lượng và trở nên tiêu cực, cuộc sống đi xuống.

Mỗi người đều có mức năng lượng riêng của mình. Năng lượng của một người càng thấp thì người đó sẽ càng tiêu cực hơn với cuộc sống và ít có động lực hơn để làm bất cứ điều gì. Khi đủ năng lượng, người ấy có thể chủ động và đối mặt với mọi thất vọng trong cuộc sống.

Trong tháng cuối của năm 2023, dù bận rộn, mệt mỏi đến đâu cũng đừng quên nạp lại năng lượng cho bản thân mình. Chỉ cần có đủ nghị lực thì dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, bạn cũng có thể mở đường vượt núi, xây cầu vượt sông, giải quyết mọi khó khăn một cách dễ dàng.

1. Tránh xa những người hay phàn nàn

Xung quanh bạn có những người như thế này không? Nếu công việc của họ không trôi chảy, họ sẽ phàn nàn rằng khách hàng quá kén chọn; nếu mối quan hệ cá nhân không hài hòa, họ sẽ phàn nàn rằng đối phương khó hòa hợp; nếu cuộc sống không như ý, họ sẽ phàn nàn rằng những người xung quanh thật vô tâm...

Nếu trong đầu bạn đang hiện lên hình ảnh của một vài người thì đó chính là người bạn cần tránh xa. Kiểu người này sẽ liên tục tỏa ra năng lượng tiêu cực và nhấn chìm những người xung quanh vào vũng lầy cảm xúc. Nếu không tránh xa kịp thời, bạn sẽ dần chìm đắm vào việc phàn nàn cùng với họ mà không hay biết.

2. Tránh xa những người luôn quan tâm đến mọi thứ

Người khôn biết tránh xa 10 kiểu người này, kẻ dại lại mãi giữ ở bên - 1

Trên thực tế, những người này thường có đầu óc hẹp hòi. Người như vậy không thể bao dung được sự vật cũng như con người, họ chỉ nhìn thấy được và mất, không có khả năng đồng cảm. Nếu kết thân với những người như vậy, sớm muộn gì bạn cũng tụt về phía sau.

3. Tránh xa những người mù quáng đòi hỏi mọi thứ

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, nếu chỉ một bên liên tục đáp ứng vô điều kiện, bên kia sẽ càng đòi hỏi mọi thứ một cách vô lý. Mối quan hệ này chắc chắn sẽ khiến một bên trở thành nạn nhân của những trò lợi dụng, tổn hại thiện chí và tiêu hao năng lượng. Với kiểu người luôn mù quáng đòi hỏi mọi thứ, tốt nhất bạn không nên kết thân.

4. Tránh xa người buộc tội người khác

Nhà tâm lý học Albert Ellis nói rằng: "Một người có tính cách buộc tội sẽ khiến bạn chán nản đến mức bạn không thể nhìn thấy giá trị của bản thân và cuối cùng bạn sẽ sống như một người có ý thức thấp về giá trị."

Với những người như vậy, dù bạn từng tự tin và lạc quan đến đâu thì cũng sẽ dần dần bắt đầu phủ nhận và nghi ngờ chính mình. Nhưng nếu bạn thay đổi vòng bạn bè và tiếp xúc nhiều hơn với những người tích cực, bạn sẽ dần trở nên tự tin và vui vẻ nhờ ảnh hưởng của họ.

5. Tránh xa những người thích tranh cãi

Người khôn biết tránh xa 10 kiểu người này, kẻ dại lại mãi giữ ở bên - 2

Trình độ nhận thức càng thấp thì càng dễ tranh cãi. Những người thích tranh cãi không cần quan tâm điều đó đúng hay sai, có chuyện xảy ra là thích to tiếng. Bạn nói một, họ sẽ nói hai.

Nhớ rằng, khi mọi người hòa hợp với nhau, điều chúng ta tìm kiếm không phải rắc rối mà là được thoải mái. Vì vậy, thực sự không cần phải tốn sức để kết bạn với những người như này.

6. Tránh xa những người hay bắt lỗi bạn

Đây là những người thích bắt lỗi người khác trong mọi việc, dường như không điều gì ở người khác có thể vừa mắt họ. Nếu bạn vô tình động chạm hay xúc phạm đến họ, họ sẽ trút giận lên bạn như kẻ thù. Khi gặp một người như vậy, tốt hơn là tránh xa và giữ khoảng cách phù hợp.

7. Tránh xa những người đã quen với mâu thuẫn nội tâm

Có người từng ví von rằng, người hay mâu thuẫn nội tâm giống như cầm một cái thìa và từ từ trút hết thức ăn ra ngoài.

Họ luôn ngẫm nghĩ về quá khứ, luôn lo lắng về tương lai và luôn phủ nhận chính bản thân mình. Nếu ở cùng những người như vậy trong thời gian dài, bạn sẽ khiến bản thân kiệt sức cả về thể chất lẫn tinh thần.

8. Tránh xa những người nhạy cảm và hay nghi ngờ

Người khôn biết tránh xa 10 kiểu người này, kẻ dại lại mãi giữ ở bên - 3

Những người có tính cách nhạy cảm đặc biệt quan tâm đến những xáo trộn bên ngoài. Thậm chí, đôi khi chỉ một lời nói hay một cái nhìn của người khác cũng có thể khiến họ phải suy nghĩ rất lâu.

Nếu chọn ở bên một người như vậy, bạn phải luôn tính đến cảm xúc của họ khi nói và hành động. Điều này sớm hay muộn sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt. Hãy nhớ rằng, chỉ bằng cách buông bỏ một mối quan hệ tồi tệ, bạn mới có thể tìm thấy một vòng tròn phù hợp hơn với mình.

9. Tránh xa những kẻ rắc rối

Một họa sĩ truyện tranh từng nói: “Đừng đắm chìm quá lâu vào một điều khó xử. Nếu bạn đắm chìm trong nó quá lâu, bạn sẽ thấy khó chịu, bị tổn thương, buồn bã và đau lòng.”

Nguyên tắc này cũng giống như khi nói đến con người. Nếu vướng vào một người rắc rối, bạn không chỉ tiêu tốn sức lực của bản thân mà còn tự chuốc lấy phiền muộn về mình.

10. Tránh xa những người bi quan, chán nản

Có người từng hỏi rằng: “Kiểu người nào đáng sợ nhất?” và một bình luận đã nhận được sự đồng tình lớn rằng: "Là người luôn nghĩ về mặt tiêu cực và đầy bi quan về mọi thứ".

Trong con mắt của những người bi quan, họ luôn chỉ nhìn thấy mặt xấu của mọi việc. Dù chỉ là chuyện bình thường thì những người này cũng có thể tưởng tượng ra được những điều tai hại. Chỉ khi tránh xa những người như vậy, bạn mới có thể tránh xa những sương mù trong cuộc sống.

Khi một năm sắp kết thúc, chúng ta cần cắt bỏ những mối quan hệ cá nhân không tốt, tránh xa những người tiêu cực để có thể bắt đầu một năm mới đầy may mắn.

4 cách tốt nhất để tăng năng lượng sống của bạn
Tiến sĩ Ben Jonson từng nói: "Mọi thứ trong vũ trụ đều có tần số và chỉ cần bạn thay đổi tần số, bạn có thể nhận được kết quả như mong muốn."

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống