Người thứ ba như em khổ một đời

Ngày 07/06/2013 00:02 AM (GMT+7)

Ai bảo miệng lưỡi anh xảo trá, ai bảo anh gian lận, ai bảo anh điêu ngoa dùng những lời ngon ngọt để dụ dỗ em.

Thật ra, chưa cần phải xã hội lên án, chưa cần phải người đời chê cười, em cũng đã nếm trải thế nào là cay đắng tủi nhục của kẻ chen chân vào hạnh phúc gia đình người khác. Nhưng em luôn nghĩ, cái giá mà em phải trả quá đắt, trong chuyện này đâu phải lỗi hoàn toàn do em.

Em yêu anh, đó là cái tội. Tội lớn hơn nữa là anh đã có gia đình, em biết, vậy mà cứ yêu. Ai bảo miệng lưỡi anh xảo trá, ai bảo anh gian lận, ai bảo anh điêu ngoa dùng những lời ngon ngọt để dụ dỗ em. Anh cũng biết thừa, em là cô gái yếu đuối, cũng biết em cần một người đàn ông thương yêu em thật lòng sau vấp ngã của cuộc tình đầu. Anh cũng biết, thế nào anh cũng lừa được em nên anh mới ra sức tán tỉnh em. Và anh còn biết hơn ai hết, con gái yêu bằng tai. Thế nên những lời lẽ ngọt ngào kia khi phát ra từ miệng anh đã có giá trị vô cùng lớn lao với em. Em đã cảm nhận được sự chân thành từ anh, dù đó là sự chân thành anh dành cho rất nhiều người con gái khác như em, trong đó có cả vợ anh.

Em tự tin với bạn bè, thậm chí còn tự cao với chị rằng, anh chỉ yêu mình em. Anh hứa sẽ lấy em làm vợ và ly dị vợ vì cuộc sống của anh chị không hạnh phúc. Em nào hay, những lời đó anh còn nói với rất nhiều cô gái khác và vợ anh chính là người đầu tiên nghe được lời hứa nên vợ nên chồng.

Người thứ ba như em khổ một đời - 1

Em tự tin với bạn bè, thậm chí còn tự cao với chị rằng, anh chỉ yêu mình em. Anh hứa sẽ lấy em làm vợ và ly dị vợ vì cuộc sống của anh chị không hạnh phúc. (ảnh minh họa)

Và bây giờ, khi em mang trong mình đứa con của anh, em hạnh phúc nói với anh rằng mình cưới đi, anh mới lẳng lặng vứt cho em một tập tiền và nói em đi phá thai. Em bàng hoàng vì nghĩ rằng, nếu xác định lấy nhau, chuyện có con trước anh phải mừng mới đúng chứ. Thì ra, đó là tất cả những lời lừa dối, vậy mà em lại tin anh.

Thật ra, đàn ông có vợ ai cũng giống nhau, bạn bè em đã cảnh giác rồi. Họ chẳng yêu mình thật lòng và sẽ không bao giờ có chuyện họ bỏ vợ con để đến bên anh. Thế nên, họ đã cảnh báo em đừng có yêu anh, đừng cười sớm, vì hôm sau sẽ phải buồn đau. Em không tin và bây giờ thì đã bị quả báo. Em đã nói với anh chuyện mang bầu. Tưởng chừng hạnh phúc vỡ òa nào ngờ khổ đau.

Anh thật nhẫn tâm. Đó là con anh đấy. Tại sao anh lại làm cho em khổ thế này. Tại sao lại chọn đứa con gái khát khao yêu như em để lừa dối. Em đã chấp nhận lấy anh nếu như anh ly dị vợ, chấp nhận cả người đàn ông có gia đình, điều đó với em đã là sự thiệt thòi. Vậy mà anh vẫn cho rằng, em không xứng đáng với anh sao. Em chỉ là khách qua đường của anh thôi sao?

Em buồn quá anh à. Anh sao lại lừa dối em. Em đã đau khổ quá rồi, giờ đứa con trong bụng em làm sao đây? Có lẽ em phải nuôi con, phải làm mẹ đơn thân và chăm sóc con nên người, em không thể nhẫn tâm như thế. Bây giờ thì đúng là em phải khổ cả đời rồi. Người ta nói chẳng sai “cười người hôm trước, hôm sau người cười”.

TT (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người thứ ba