Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Người vợ ngoan xinh đẹp và bí mật sau những lần đi khám bệnh

Ngày 19/04/2016 14:35 PM (GMT+7)

Lần nào đến phòng khám, cô ấy cũng nhất định bắt tôi phải ngồi ở ngoài quán nước với lý do “cho anh khỏi sốt ruột”. Tôi ngồi ngoài mà không hay rằng vợ đang giấu một bí mật động trời.

Kể từ ngày lấy nhau cho đến tận bây giờ, 8 năm trôi qua, tôi đã quá quen với những lời ra tiếng vào, những chì chiết, đồn đoán, thậm chí cả lời mắng chửi vì cưới một gái nạ dòng là cô ấy về làm vợ.

Ai cũng bảo một trai tân, công việc đàng hoàng, vẻ ngoài bảnh bao như tôi họa có đần mới đi lấy một phụ nữ bỏ chồng và đang phải nuôi con nhỏ như cô ấy về làm vợ. Bạn bè nghi ngờ tôi bị cô ấy bỏ bùa mê thuốc lú. Bố mẹ dọa từ mặt nếu tôi rước cô ấy về nhà.

Nhưng rồi vượt qua tất cả, tôi vẫn quyết lấy cô ấy làm vợ và tổ chức cưới hỏi đàng hoàng. Ngày đám cưới tôi, nhiều người còn tò mò đến dự chỉ để xem gia đình cô ấy giàu đến thế nào hoặc có của chìm của nổi khổng lồ ra sao.

Tuy nhiên, kỳ thực, cô ấy chỉ là một nhân viên kế toán trưởng cho một công ty nhỏ, bố mẹ tứ đời làm nghề nông.

Tôi gặp cô ấy trong một đợt đi hội thảo các doanh nghiệp. Vẻ xinh đẹp, dịu dàng và lối nói chuyện thông minh, dí dỏm của cô ấy đã khiến tôi chết đứ đừ ngay từ buổi gặp đầu. Chúng tôi sau đó thường xuyên có những buổi gặp gỡ, cà phê và càng gặp tôi lại càng thấy dường như chúng tôi sinh ra là để dành cho nhau.

Phải rất lâu sau những lần gặp đó, tôi mới biết rằng cô ấy đã bỏ chồng và đang nuôi con nhỏ. Cô ấy bảo rằng tôi hãy suy nghĩ thật kỹ khi tiếp tục chuyện tình cảm vì nếu yêu và lấy cô ấy tôi sẽ thiệt thòi. Nhưng tôi nghĩ đã yêu là không tính toán, yêu là cưới.

Và quả thực, tôi đã nghĩ trời không phụ lòng mình vì chúng tôi đã có những ngày tháng vô cùng êm đẹp. Tôi không chê được ở cô ấy điểm gì. Cô ấy nhẹ nhàng, khéo léo, chiều chồng và rất giỏi dạy con. Nhiều khi, đi làm về nhà, luôn có một bé gái 5 tuổi, xinh như thiên thần, chào đón bưng mời nước, ngỡ mình may mắn lắm.

Người vợ ngoan xinh đẹp và bí mật sau những lần đi khám bệnh - 1

Tôi không biết vợ đang có bí mật động trời. (Ảnh minh họa).

Cũng nhờ tài tháo vát nội trợ và sự khéo léo trong cách đối nhân xử thế của cô ấy mà cuộc sống và công việc của tôi ngày càng phát triển. Bố mẹ tôi cũng dần có thiện cảm với cô ấy hơn.

Tuy chỉ có điều, lấy nhau đã nhiều năm mà chúng tôi vẫn chưa có em bé.

Cô ấy khỏe mạnh, và chuyện gối chăn của vợ chồng tôi cũng đều đặn nhưng không hiểu sao vẫn chưa có tin vui.

Sốt ruột, nhiều lần tôi giục vợ đi khám nhưng lần nào cũng vậy cô ấy viện hết lý do này đến lý do khác, nào là bận công việc, nào là mệt, khi lại bảo viện đông.

Tôi là người rất yêu trẻ con và luôn quan niệm rằng nhà có thể nghèo tiền nghèo bạc, nhưng không thể nghèo con. Tôi luôn nghĩ vợ chồng sẽ phải có 2,3 đứa. Vậy nhưng, nhiều năm trôi qua, trong những lần bạn bè tụ tập, khi các bạn nói về chủ đề con cái thì tôi chỉ biết ngồi lặng thinh.

Và trong một lần có chút hơi men, không kìm nổi lòng, tôi đã khóc mà cầu xin cô ấy đi khám, tôi bảo rằng nếu cô ấy vô sinh thì tôi cũng chấp nhận chạy chữa.

Sau lần ấy, cô ấy mới thay đổi. Tôi đã rất vui khi nghe cô ấy nói rằng cô ấy sẽ đi khám sức khỏe tổng quát ở phòng khám do bạn cô làm bác sĩ.

Tôi đã vui vẻ đưa cô ấy đi khám nhưng khi đến nơi, cô ấy nhất định bắt tôi phải ngồi ở ngoài quán nước với lý do “cho anh khỏi sốt ruột”.

Tôi nghĩ như vậy cũng phải nên điềm nhiên ngồi bên ngoài. Khi nghe vợ thông báo kết quả rằng cô ấy bị viêm nhiễm phụ khoa nên cần phải trị dứt điểm mới mong có được tin vui, tôi đã hết sức động viên cô ấy chữa bệnh.

Tôi còn nhiều lần đưa vợ đi khám nữa nhưng lần nào tôi cũng chỉ ngồi ngoài chờ và hỏi thăm tình hình chứ tuyệt đối không xem sổ khám của cô ấy. Và lần nào đi khám về cô ấy cũng bảo bệnh tình đã giảm nhưng cần phải thêm thời gian chữa trị dứt điểm mới mong có em bé.

Về phần mình, tôi cũng chủ động tăng cường tập luyện, ăn uống bổ dưỡng và hạn chế uống rượu để sẵn sàng tinh thần sinh em bé. Tuy nhiên, 2 tháng rồi thêm 5 tháng, mà cô ấy vẫn chưa có bầu.

Tôi sẽ còn tiếp tục nuôi hy vọng và tin vào sự chạy chữa của vợ nếu như không có sự việc tôi nghe được cuộc điện thoại của cô ấy gọi cho bạn. Hôm đó, buổi tối, tôi đi công tác về sớm hơn, vừa bước chân vào cầu thang tôi nghe thấy cô ấy đang say sưa trò chuyện qua điện thoại với bạn. Tôi nghe rõ một mồn câu cô ấy nói rằng vợ chồng tôi đang kế hoạch bằng cách tiêm thuốc tránh thai.

Nghe cô ấy nói đợi cho con bé (con riêng của cô ấy) lớn hơn chút nữa, có sinh con thì cô ấy mới sinh mà tôi thấy lòng nghẹn đắng. Dù vậy, tôi cố tỏ ra không biết đến cuộc điện thoại này và âm thầm tìm hiểu.

Tôi tìm gặp người bạn mà cô ấy thường qua khám sức khỏe để hỏi thì được biết đúng là cô ấy có đang dùng biện pháp tránh thai. Người bạn này còn bảo “H bảo với em là vợ chồng anh đi xem thì mấy năm nay không được năm đẹp cho việc sinh con nên tạm thời phải kế hoạch”.

Trời ơi, sao đến giờ phút này tôi mới biết được bí mật động trời này chứ. Cô ấy quả là quá ích kỷ, cô ấy chỉ biết nghĩ cho bản thân mình, chứ không hề quan tâm đến mong muốn của tôi. Phải chăng vì cô ấy đã có con nên cô ấy không cần có thêm nữa và cô ấy lấy tôi chỉ vì muốn có một chỗ dựa cho mẹ con cô ấy?

Có ai rơi vào hoàn cảnh như tôi không? Tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này? Hãy cho tôi một lời khuyên?

….anh@gmail.com

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Nguồn: Theo Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc

CON NHÀ NGƯỜI TA: Thủ khoa 3 trường chuyên Hà Nội được phong kiện tướng cờ vua thế giới