Người yêu liên tục nhắc ‘người yêu cũ’

Ngày 03/01/2013 16:52 PM (GMT+7)

Tôi đưa em đi chơi, em hí hửng nói hôm nay là ngày sinh nhật người yêu cũ của em.

Chào mẹ Tèo. Thật sự tôi không hiểu người yêu mình nghĩ gì hay có ý đồ gì. Yêu nhau cả năm trời rồi mà lúc nào em cũng thao thao nhắc tên người yêu cũ trước mặt tôi với vẻ mặt đầy tự hào. Tôi là gã đàn ông ít ghen, cũng không mấy khi tỏ thái độ trước mặt em khi em nói chuyện đó nhưng thật tình, lòng tôi buồn vô cùng. Tôi nghi ngờ mọi thứ, nghi ngờ tình cảm của em dành cho mình và hàng trăm câu hỏi đặt ra trong đầu rằng, liệu em còn yêu người cũ hay không, có phải em đang so sánh tôi với người yêu cũ?

Lần đầu, em kể về người yêu của em, tôi rất thông cảm. Vì đó là những gì tôi cần biết. Tôi cung nên hiểu em đã từng yêu ai và tình cảm như thế nào, vì sao lại chia tay. Nhưng như thế là quá đủ với một gã đàn ông đang yêu em như tôi.

Sau đó, khi tôi không hỏi em cũng chủ động nói hết. Nhưng không phải những câu chuyện mang tính chất kể lể cho tôi hiểu mà chỉ là những điều tự hào, gần như khoe khoang rằng trước đây em đã từng có một người yêu như thế!


Ngay cả khi ôm em, hay em nằm bên cạnh tôi, em cũng nói chuyện của người ta.
(ảnh minh họa)

Tôi đưa em đi chơi, em hí hửng nói hôm nay là ngày sinh nhật người yêu cũ của em. Thật lòng, tôi buồn lắm nhưng vẫn không muốn tỏ ra khó chịu, không phản ứng gay gắt. Tôi cũng hỏi em có chúc mừng người ấy hay không và khôi hài vài câu để cố cười cho vui. Những lần như thế tôi đều bỏ qua. Nhưng nhiều lần đi chơi cùng tôi sau nữa, em lại  nhắc về người yêu cũ như vẫn còn vấn vương, còn tình cảm nhiều lắm. Tôi buồn vô hạn, không biết nói thế nào cho em hiểu cảm giác của tôi. Em còn chỉ ảnh của một diễn viên giống như người yêu cũ của em và nói anh ta có đẹp trai hay không? Nhìn nụ cười của em chắc em đã từng hạnh phúc lắm.

Bỗng nhiên trong lòng tôi nổi lên cơn ghen dữ dội, giống như tôi đang bị so sánh, có một chút gì đó chạnh lòng nếu không muốn nói là bị xúc phạm. 3 chữ ‘người yêu cũ’ khiến tôi khó chịu vô cùng. Ngay cả khi ôm em, hay em nằm bên cạnh tôi, em cũng nói chuyện của người ta. Thật tình, tôi đã hết chịu nổi. Có phải tôi đã quá đa nghi hay nhạy cảm với em không. Vì lúc này em thật lòng rất yêu tôi, tôi cũng cảm nhận được tất cả những gì em dành cho tôi, nhưng tôi vẫn không thể chịu nổi. Tôi nên làm gì bây giờ hả Mẹ Tèo?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình