Nhờ có cô bạn “đểu” mà tôi biết được bộ mặt thật của chồng

Ngày 19/12/2016 01:43 AM (GMT+7)

Là bạn thân với nhau hơn 10 năm vậy mà cô ả lại đành lòng cướp chồng của bạn trắng trợn đến vậy. Thế nhưng cũng may nhờ có người bạn “đểu” ấy tôi mới biết bộ mặt thật của chồng.

Câu chuyện tôi sắp tâm sự ra đây có lẽ cũng đã có không ít người đồng cảnh ngộ với tôi. Thế nhưng “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” mỗi người rơi vào trường hợp này đều có những cách xử trí khác nhau. Đối với tôi, thứ gì đã không thuộc về mình thì có níu kéo cũng không được, thôi thì tự mình buông tay còn dễ hơn là chấp nhận việc bị người khác cướp đi. Chẳng vì thế mà ngay cả chồng, người chung chăn chung giường tôi cũng sẵn sàng “cho đi”.

Vợ chồng tôi kết hôn được gần 2 năm, có với nhau một cô công chúa nhỏ, thế nhưng chỉ vì tin tưởng bạn thân mà gia đình tôi tan nát. Tôi với cô ả cướp chồng ấy là bạn thân với nhau hơn 11 năm, hai đứa xưa nay như hình với bóng, bạn bè thường nói vui “Hai đứa mà sau này lấy chung chồng cũng được đó”. Ấy vậy mà câu nói đùa xưa nay thành thật, chỉ có điều tôi thà mất chồng chứ không chịu cảnh “chồng chung”.

Vì là bạn bè thân thiết nên tôi chưa bao giờ giấu giếm gì cô bạn ấy, có chuyện vui buồn tôi đều tâm sự, thế rồi chính sự chủ quan trải lòng của tôi mà cô ả mới rắp tâm cướp chồng bạn thân. Cũng có thể chỉ vì sự ghen ghét đố kỵ mà cô ta trở thành người tàn nhẫn đến thế, tôi không nghĩ việc tôi có chồng đẹp trai, giàu có lại là cái tội lớn với bạn thân.

nho co co ban “deu” ma toi biet duoc bo mat that cua chong - 1

Những ngày sau đó tôi quyết định ly hôn chồng mà không một lần níu kéo, mặc cho chồng, cho bạn thân giải thích, van xin tôi tha thứ… nhưng tất cả đã quá muộn màng (Ảnh minh họa)

Gia đình tôi luôn coi cô ả là người thân thích nên ngay cả chìa khóa vào nhà tôi, tôi cũng đánh thêm một chìa cho cô ta để cô ta có thể ra vào nhà tôi tự do như người nhà. Hóa ra chính sự tin tưởng của tôi đã tạo điều kiện cho cô ta cướp chồng tôi.

Đến tận bây giờ tôi vẫn không biết chồng tôi và cô ta cặp kè từ bao giờ, nhưng chính trong cái ngày tôi đưa con về nhà ngoại chơi là ngày mà tôi chứng kiến tất cả sự giả dối của chồng và sự bỉ ổi của bạn thân.

Chiếc camera tôi lắp thêm trên nóc phòng ngủ vốn chỉ định để theo dõi con nhỏ mỗi khi tôi làm việc nhà, nấu ăn… tránh trường hợp mẹ bất cẩn để con ngã, bỏng… nào ngờ, chiếc camera ấy đã giúp tôi nhìn rõ bộ mặt thật của chồng và cô bạn thân hơn 10 năm.

Camera còn ghi rõ hình ảnh cô ả từ từ mở cửa phòng ngủ của tôi, còn chồng tôi đã nằm sẵn trên đó. Hai người ân ái, quấn lấy nhau không mảnh vải che thân. Thật đau đớn, nếu không phải tôi tận mắt chứng kiến thì có lẽ tôi sẽ chỉ mãi là bù nhìn, là con ngốc trước chồng và bạn thân. Tại sao cả hai người tôi yêu thương nhất lại đối xử với tôi như vậy.

Hai người bọn họ đã tiến triển đến mức đó vậy sao vẫn có thể hành động như không hề có chuyện gì trước mắt tôi, vẫn cười đùa tự nhiên, vẫn quan tâm tôi. Thậm chí chồng tôi còn đối xử với tôi như “bà hoàng”, như thể sẽ mang tất cả những gì tôi muốn đến, có thể lên trời hái sao xuống cho tôi nếu tôi thích… Càng nghĩ đến sự giả dối của chồng, của cô bạn “đểu” tim tôi càng đau.

Những ngày sau đó tôi quyết định ly hôn chồng mà không một lần níu kéo, mặc cho chồng, cho bạn thân giải thích, van xin tôi tha thứ… nhưng tất cả đã quá muộn màng, tôi thà không có chồng chứ không thể sống nhìn mặt, yêu thương, ngày ngày phải đối mặt với người chồng phản bội.

Và rồi, đau đớn hơn gấp trăm vạn lần khi tôi nhận ra được bộ mặt thật của chồng. Rõ ràng là anh ta đã cầu xin sự tha thứ ở tôi, đã van nài tôi, giải thích tất cả chỉ là phút giây bồng bột… vậy mà chỉ hơn 1 tháng sau khi ly hôn chồng tôi cùng cô ả đó kết hôn. Đám cưới họ còn mời tôi đến dự. Liệu tôi có nên đến dự đám cưới, chúc phúc cho hai con người “khốn nạn” đó không? Tôi nên làm gì lúc này?

Theo Hạnh Thái (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ