Những điều tuyệt đối cấm trong hôn nhân

Ngày 23/09/2015 00:09 AM (GMT+7)

Niềm tin là nền tảng của mọi cuộc hôn nhân bền vững. Các cặp vợ chồng hiểu được ý nghĩa của niềm tin trong hôn nhân sẽ tuyệt đối tránh xa những lời nói dối.

Mỗi cặp vợ chồng đều cần phải có và hoàn toàn có thể có được một “cuộc hôn nhân vĩ đại” nếu cả hai sẵn sàng để tạo dựng nó. Chỉ cần bạn áp dụng những nguyên tắc này, bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc như mong đợi:

Hôn nhân luôn có sự mãn nguyện nhưng không bao giờ có sự tự mãn

Hôn nhân cần có sự hài lòng, mãn nguyện nhưng nó khác hoàn toàn với việc bạn bằng lòng, tự mãn với những gì đang có và bắt đầu bỏ mặc mọi thứ, ngừng mơ ước, ngừng cố gắng vì nhau. Những người hướng tới một cuộc hôn nhân vĩ đại là những người hiểu được giá trị mình đang có nhưng luôn cùng nhau tiến về phía trước để chinh phục những điều tuyệt vời hơn nữa.

Hôn nhân tuyệt vời không có chỗ cho những bí mật

Niềm tin là nền tảng của mọi cuộc hôn nhân bền vững. Các cặp vợ chồng hiểu được ý nghĩa của niềm tin trong hôn nhân sẽ tuyệt đối tránh xa những lời nói dối. Khi người vợ/người chồng lựa chọn cách trò chuyện về tất cả mọi thứ, bao gồm cả điều xấu, điều tốt nó sẽ mang lại một sự tin tưởng và gần gũi mà không có con đường nào khác có thẻ đạt được ngoài sự thành thật đó.

Những điều tuyệt đối cấm trong hôn nhân - 1

Niềm tin là nền tảng của mọi cuộc hôn nhân bền vững. Các cặp vợ chồng hiểu được ý nghĩa của niềm tin trong hôn nhân sẽ tuyệt đối tránh xa những lời nói dối.  (Ảnh minh họa)

Hôn nhân tuyệt vời không bao giờ có chữ “Ly hôn”

Sự gắn bó, cam kết với nhau là yếu tố dễn đến sự gần gũi và bền vững của hôn nhân. Hai từ ly hôn cần phải được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi tâm trí của bạn ngay cả trong những lúc nóng giận hay bất hòa. Đó là cách tốt nhất để không phá vỡ tình cảm vợ chồng.

Hôn nhân tuyệt vời luôn ưu tiên tiếng cười

Tiếng cười là âm thanh tuyệt diệu của cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Vợ chồng lên kế hoạch và ưu tiên cho các hoạt động mang lại niềm vui, tạo ra những kỉ niệm hạnh phúc cho nhau là điều để giữ hôn nhân luôn tuyệt vời. Những hoạt động này không nhất thiết cần phải tốn kém nhiều tiền của, chỉ cần cả hai thống nhất, bàn bạc với nhau về điều khiến mình vui và cùng thực hiện, như vậy là quá đủ.

Hôn nhân tuyệt vời luôn có cái nhìn lạc quan

Tất cả các cặp vợ chồng đều phải đối mặt với những mâu thuẫn, tranh cãi như các cặp vợ chồng không hạnh phúc. Điều khác biệt lớn nhất là họ chọn cách đối mặt đầy hi vọng và lạc quan để giải quyết vấn đề. Họ luôn nhìn vào những cái tích cực, đề cai cái tốt ở đói phương và những chuyện xung quanh để giữ sự bình tĩnh và có cách giải quyết sáng suốt.

Những điều tuyệt đối cấm trong hôn nhân - 2

Để có một cuộc hôn nhân tuyệt vời, điều bạn cần làm là tin rằng mình có thể có được nó. Nếu như ngay từ đầu bạn đã không hề tin chuyện đấy thì rất khó để thành công.  (Ảnh minh họa)

Hôn nhân tuyệt vời không bao giờ coi người bạn đời là “thứ yếu”

Các đôi vợ chồng hạnh phúc không bao giờ có tư tưởng coi người bạn đời của mình là thứ yếu, có thể hạ thấp xuống so với công việc, sở thích… hay bất cứ yếu tố nào khác. Họ luôn coi người bạn đời của mình là điều vô cùng quan trọng và phấn đấu để đáp ứng cho người đó những gì tốt nhất.

Hôn nhân tuyệt vời cần có lòng tin

Để có một cuộc hôn nhân tuyệt vời, điều bạn cần làm là tin rằng mình có thể có được nó. Nếu như ngay từ đầu bạn đã không hề tin chuyện đấy thì rất khó để thành công. Nên nhớ rằng, chỉ cần bạn tin mình sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và phấn đấu làm từng bước vì nó, bạn sẽ có được điều mình ao ước.

Theo Kim Ngân (Khám phá)