Những nghề ‘ngon’ nhưng khiến chị em dễ ế chồng

Ngày 25/12/2013 10:48 AM (GMT+7)

Có những nghề nghiệp có vẻ rất 'ngon' nhưng lại rất dễ khiến chị em khó kiếm được một tấm chồng tử tế…

Phóng viên

Phóng viên, nhà báo được coi là công việc khó kiếm chồng nhất. Bởi đơn giản, đàn ông không thích vợ mình làm phóng viên, một công việc được cho là nguy hiểm, không có giờ giấc nhất định. Đêm có thể đi quay, đi làm sự kiện, ngày cũng có thể đi, thậm chí là đi dài ngày, dài hạn.

Hơn nữa, những người làm nghề báo thường được coi là những người có hiểu biết rộng, vì cái gì họ cũng biết, cũng tìm hiểu. Thế nên, việc gần gũi là khó, và người chồng sẽ có mặc cảm luôn bị vợ ‘bắt ý’, cái gì cũng đoán được. Người vợ làm báo thường không có thời gian chăm sóc gia đình, và cũng không thể làm việc gia đình theo kế hoạch định sẵn. Công việc cần lăn xả, cần lao vào chốn nguye hiểm mới có thông tin hay thực sự là một việc làm không hợp với phụ nữ.

Vận động viên thể thao

Do đặc thù phân chia giới tính cộng thêm thời gian luyện tập dài hạn và nghiêm ngặt khiến những người làm trong lĩnh vực thể thao khó có cơ hội tìm bạn đời. Nữ giới là vận động viên thường có chế độ luyện tập mệt mỏi, thường xuyên, khó có thời gian dành cho gia đình, người thân. Thế nên, họ không phải lựa chọn của đấng mày râu. Hơn nữa, việc luyện tập nhiều khiến thân thể của phụ nữ khô cứng, cơ bắp, sẽ không bắt mắt đàn ông.

Những nghề ‘ngon’ nhưng khiến chị em dễ ế chồng - 1

Phóng viên, nhà báo được coi là công việc khó kiếm chồng nhất. Bởi đơn giản, đàn ông không thích vợ mình làm phóng viên, một công việc được cho là nguy hiểm, không có giờ giấc nhất định.
(ảnh minh họa)

Những người chơi thể thao thường là những người cá tính, mạnh mẽ, đôi khi thô khiến đàn ông không bị hấp dẫn. Ngoại hình cũng là yếu tố lớn khiến đàn ông si mê ở phụ nữ.

Cảnh sát

Cảnh sát được coi là một nghề ‘ngon’ và rất nhiều chị em thích thú với công việc này. Tuy nhiên, chị em không biết rằng, nữa giới làm cảnh sát thực sự không dễ lấy chồng, trừ những công việc văn phòng. Bởi, đàn ông luôn nghĩ, cảnh sát là một nghề cần rất nhiều thời gian, công việc có thể phát sinh bất cứ lúc nào và lúc nào cũng phải hoàn thành tốt.

Người phụ nữ một khi đã làm cảnh sát là người được rèn luyện rất nghiêm khắc, kỉ luật tốt. Vậy nên, với gia đình họ có thể cũng rất nghiêm khắc và cứng nhắc. Còn người chồng thì lại không thích như vậy, nên mới nói, phụ nữ làm nghề này không dễ lấy chồng chút nào.

Kế toán, kiểm toán

Thường xuyên làm việc thêm giờ là tính chất của công việc kế toán, kiểm toán. Ngày ngày gắn với con số và nếu cần phải giải quyết xong thì nhất định phải xong. Và những người này thường rất căng thẳng đầu óc và tập trung cao độ, không cẩn thận có thể dẫn đến sai sót. Vì thế, việc làm thêm giờ, cố cho xong là chuyện không tránh khỏi. Nhiều anh chàng không thích chờ đợi vợ như vậy nên sẽ không chọn vợ làm nghề kế toán.

Những nghề ‘ngon’ nhưng khiến chị em dễ ế chồng - 2

Theo các chuyên gia, nghề nghiệp này dễ sống độc thân vì họ giỏi tranh cãi và tính toán. Trong đầu người vợ luôn đầy những luật và bất chấp lúc nào cũng có thể cái lý với chồng. (ảnh minh họa)

Luật sư

Theo các chuyên gia, nghề nghiệp này dễ sống độc thân vì họ giỏi tranh cãi và tính toán. Trong đầu người vợ luôn đầy những luật và bất chấp lúc nào cũng có thể cái lý với chồng. Vì thế, đây là lý do các ông chồng sợ lấy những bà vợ am hiểu quá nhiều về luật và cãi quá giỏi. Theo các ông thì, lấy về chỉ tổ các bà cãi chồng là nhanh.

Người làm ngành giải trí

Cũng được liệt vào danh sách những người khó lấy chồng. Vì những người làm nghề này theo như cánh mày râu đánh giá thì thường có các mối quan hệ quá phức tạp, khó đi đến một kết thúc tốt đẹp.  Dù là họ có chồng rồi thì vẫn phải chấp nhận những mối quan hệ phức tạp đó, vì đó là quan hệ làm ăn, công việc. Với những ông chồng hay ghen thì chuyện này thực sự là chuyện khó chấp nhận.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Làm đàn bà không được… ế chồng

Ngoan hiền sao vẫn ế chồng?

Lấy người có vợ còn hơn ế chồng

Nữ tiến sĩ và bản án ế chồng

Còn trinh mà vẫn ế chồng

Học cao dễ ế chồng?

Theo TT (tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế