Những tình huống mẹ chồng - nàng dâu bi hài nhất

Ngày 23/12/2013 10:24 AM (GMT+7)

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu có lẽ là nói ‘muôn đời’ cũng không hết chuyện.

Mỗi người một ý, mỗi người một chính kiến, chẳng ai chịu ai nên thành ra, chuyện nói mãi không thôi.

Mẹ chồng đánh mẹ đẻ

Chuyện đáng nói nhất có lẽ là chuyện, mẹ chồng đánh mẹ đẻ. Mâu thuẫn có vẻ quá nghiêm trọng khi mà hai bên thông gia, những người lớn tuổi lại sẵn sàng giơ cái tát lên để cảnh cáo nhau. Nói gì thì nói, một khi thông gia đã như vậy thì chẳng có mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu tốt đẹp nào trong gia đình đó nữa. Cô con dâu chắc cũng khó sống trong gia đình ấy, hoặc là không thể sống cùng với người mẹ chồng đã giơ cái tát vào mặt mẹ mình.

Bản thân một người con gái thật sự khó mà giữ bình tĩnh khi mẹ mình bị xúc phạm và coi thường như vậy. Dù có thế nào đi chăng nữa thì trong mọi tình huống, hai bà thông gia cũng không nên đánh nhau, còn nghĩ đến con cái, giữ thể diện và mối quan hệ tốt đẹp cho vợ chồng con cái. Đó mới là việc nên làm.

Xem thêm bài viết 'mẹ chồng đánh mẹ đẻ' tại đây

Mẹ chồng ép con dâu phá thai

Những tình huống mẹ chồng - nàng dâu bi hài nhất - 1

Ép con dâu phá thai, hay xúi con dâu ngoại tình đều có thể xảy ra hết (ảnh minh họa)

Nhiều bà mẹ chồng tai quái, ép con dâu phá thai. Nguyên nhân có thể là nghi ngờ con dâu có bầu với người khác, không phải con mình. Hoặc là, họ mang thai con gái, nhiều người cổ hủ, chỉ thích con mình có con trai, mình có cháu đích tôn. Thế nên, chuyện ép con dâu bỏ thai, để đợi đứa cháu trai không phải là chuyện hiếm. Nhiều người lớn tuổi mà hành xử thiếu suy nghĩ như vậy, không nghĩ rằng, dù là trai hay gái, dù là gì thì cũng là một sinh linh bé nhỏ, là cháu nội của mình.

Những bà mẹ chồng như thế thật đáng lên án và có lẽ, họ sẽ khó lòng mà có được một gia đình hạnh phúc khi đã ra tay với cả những đứa nhỏ.

Xem thêm bài, 'mẹ chồng bắt con dâu phá thai' tại đây

Mẹ chồng xin tiền con dâu

Câu chuyện hài hước là câu chuyện mẹ chồng xin tiền con dâu. Vì nhiều người biết, con dâu luôn muốn lấy lòng mẹ chồng, con dâu luôn muốn được mẹ chồng yêu quý. Thế nên, cũng nhiều cô con dâu ưa nịnh mẹ chồng. Bằng cách, hàng tháng cho mẹ ít tiền tiêu vặt, thế là nhiều bà mẹ chồng thích ngay.

Nhưng ‘được voi đòi tiên’, nhiều người thấy con dâu dễ, thế là tính chuyện xin tiền con dâu. Vì dù sao, xin con dâu vẫn dễ hơn xin con trai. Xin nhiều thì khó chứ xin ít thì con nào tiếc của mẹ. Tiếc là có chuyện ngay…

Nên nhiều cô con dâu phải cắn răng, hàng tháng giấu chồng cho mẹ chồng tiền tiêu vặt, chồng hỏi cũng không dám nói, phải liệt kê vào khoản chi tiêu của mình. Nhưng có nhiều bà mẹ chồng lợi dụng tình hình này mà liên tục vòi tiền con dâu, thậm chí là đòi rất nhiều làm vốn liếng riêng của mình. Đúng là hài hước…

Những tình huống mẹ chồng - nàng dâu bi hài nhất - 2

Câu chuyện hài hước là câu chuyện mẹ chồng xin tiền con dâu. Vì nhiều người biết, con dâu luôn muốn lấy lòng mẹ chồng, con dâu luôn muốn được mẹ chồng yêu quý. (ảnh minh họa)

Xem thêm bài viết, 'mẹ chồng xin tiền con dâu' tại đây

Con dâu được mẹ chồng khuyến khích ngoại tình

Chuyện ngoại tình là chuyện không chấp nhận được. Người ngoại tình bao giờ chả sợ chồng, vợ mình, hayngười thân của gia đình chồng phát hiện ra. Thế mà, có một vài trường hợp, ngoại tình được khuyến khích.

Ví dụ như, con trai vô sinh, mẹ chồng muốn con dâu đi ngoại tình để kiếm đứa cháu, và đó sẽ là bí mật của ba người. Hoặc là, con trai hư hỏng, mẹ chồng vì quá thương con dâu nên cũng muốn cho con dâu có cuộc sống riêng. Nhưng trường hợp này là hi hữu.

Có nhiều bà mẹ chồng thực sự muốn con dâu đi ngoại tình, đặc biệt là ngoại tình với người giàu có. Vì họ có tư tưởng, con dâu mang tiền về cho gia đình mình là được, chứ ngoại tình tí mất gì.

Xem thêm bài 'mẹ chồng xúi con dâu ngoại tình' tại đây

Đúng là có lắm trường hơp bi hài xung quanh câu chuyện mẹ chồng nàng dâu. Đó là chưa kể đến những mâu thuẫn hàng ngày giữa mối quan hệ này. Có nhiều cô con dâu còn láo, đánh nhau với cả mẹ chồng, hoặc là những mà mẹ chồng tác oai, tác quái, suốt ngày đánh chửi, coi con dâu như người giúp việc trong nhà.

Nói ra thì rất dài dòng bởi mối quan hệ này vốn đã phức tạp lại càng phức tạp hơn khi xã hội phát triển, nhiều tư tưởng sống thoáng hơn nảy sinh.

Tuy vậy, không nên nhìn vào những cái xấu đó. Phải biết nhìn nhận, rút kinh nghiệm, tránh những mâu thuẫn, mối quan hệ xấu để chuyên mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp hơn, ít nhất là cũng hòa thuận sống trong một gia đình.

Xem thêm bài viết liên quan hay tại đây:

Mẹ còng lưng làm ôsin nuôi con "đại gia"

Hoảng: Phát hiện mẹ cặp bồ với 'phi công trẻ'

24h của bà mẹ đơn thân công sở

Con dâu làm lao công, mẹ chồng sợ mất mặt

'Công văn' gửi vợ của chồng mê máy tính

“Virut mê tín” chốn công sở

Theo Thanh Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu