Những vụ ngoại tình chấn động của hoàng hậu trong xã hội TQ xưa

Ngày 05/12/2016 06:53 AM (GMT+7)

Chuyện ngoại tình không phải nay mới có mà xưa kia, câu chuyện lăng nhăng, có quan hệ bất chính với người khác cũng không phải là chuyện hiếm gì đặc biệt là trong chốn cung cấm...

Triệu Phi Yến- người đàn bà lăng nhăng, lẳng lơ nhất lịch sử TQ xưa

Triệu Phi Yến còn gọi là Hiếu Thành hoàng hậu, là hoàng hậu thứ 2 của Hán Thành Đế triều đại nhà Hán. Nàng là một mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc với dung mạo xinh đẹp tuyệt thế.  Xuất thân bần hàn, nhưng may mắn được tuyển làm cung nữ vì múa hay, đàn giỏi nên được đưa vào cung và sau này thành Hoàng hậu. Cũng vì quyền lực trong cung làm cho mờ mắt và hơn hết là vì, bà không thể sinh con nên về sau đã bày trò ngoại tình, dâm ô ngay trong cung cấm.

Với những chiêu trò trong chuyện chăn gối, Triệu Phi Yến đã khiến Hán Thành Đế mê mệt không thể rời được, việc gì cũng nghe theo bà. Nhưng vì không thể sinh được con nên bà đã tính đến chuyện ngoại tình để mong sinh được một vị hoàng tử, củng cố địa vị của mình trong cung.

Đầu tiên, Triệu Phi Yến thông dâm với những người hầu trong cung. Rồi để được thoải mái hành lạc, nàng nói với vua muốn ra ngoài xây một hành cung để chuyên tâm cầu tự. Hành cung này là một giang sơn riêng của hoàng hậu, nơi nàng tuyển các trai tráng khỏe mạnh, đẹp đẽ, sành kỹ thuật phòng the để đưa vào phục vụ mình. Nhưng cho dù đã được hàng trăm mỹ nam hầu hạ, nàng vẫn không thể có một mụn con nào.

Những vụ ngoại tình chấn động của hoàng hậu trong xã hội TQ xưa - 1

Các bà hoàng cũng ngoại tình (ảnh minh họa, nguồn internet)

Chuyện ngoại tình của Triệu Phi Yến quá kinh thiên động địa nên rồi cũng đến tai vua. Tuy nhiên, do vua đã bị nàng bắt hết hồn vía, cộng với sự khóc lóc nỉ non của Triệu Hợp Đức (em gái của Triệu Phi Yến), cũng có nhan sắc “thần sầu” như chị, nên cuối cùng nhà vua lại tin là nàng vô tội. Từ đó, chị em Phi Yến không còn kiêng nể gì nữa, thoải mái gian dâm, và thanh trừng những người tố cáo. 

Chỉ sau khi Hán Thành Đế chết, Triệu Phi Yến và em là Triệu Hợp Đức mới hết chỗ đứng và bị xử tử.

Lã Hoàng hậu

Lã Hậu tên thật là Lã Trĩ, người từng vào sinh ra tử với hoàng đế Lưu Bang, thế nên sau khi dẹp yên binh loạn, vua phong cho bà làm Hoàng hậu. Nhưng có nhiều tài liệu ghi lại rằng, Lã Hậu là người đàn bà lăng nhăng, lẳng lơ, gian díu với đại thần thân cận của Lưu Bang ngay trong khi ông còn vất vả trên chiến trường đánh với Hạng Vũ.

Trong lúc Lưu Bang còn gò mình trên lưng ngựa, liều mạng trên chiến trường thì người vợ Lã Trĩ ở nhà nhanh chóng tìm đến người đàn ông khác. Trước khi ra chiến trường, Lưu Bang giao cho một thuộc hạ của mình tên là Thẩm Thực Kỳ chăm sóc cho Lã Trĩ và các con. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, với danh nghĩa người được chủ tướng Lưu Bang giao phó chăm sóc “gia quyền”, Thẩm Thực Kỳ và Lã Trĩ đã sống với nhau như vợ chồng suốt thời gian dài.

Cuộc chiến giữa hai phe Hán – Sở ngày càng quyết liệt. Lưu Bang chiếm được kinh thành của Hạng Vũ là Bành Thành, Hạng Vũ nhanh chóng dẫn quân tấn công đoạt lại, đồng thời bắt cha đẻ của Lưu Bang và Lã Trĩ làm con tin. Thẩm Thực Kỳ cũng bị bắt cùng với họ. Người ta nói rằng, trong suốt thời gian bị bắt làm con tin, tính mạng ở vào thế ngàn cân treo sợi tóc, thế nhưng Lã Trĩ và Thẩm Thực Kỳ vẫn sống cùng nhau như vợ chồng mà chẳng có ai hay biết.

Sau này khi Lưu Bang thắng trận, Lã Trĩ được phong làm hoàng hậu quyền lực cao quý trong cung cấm. Bà có thói ghen tuông vô đối, giết hết những người mà chồng mình sủng ái. Sau này, khi Lưu Bang qua đời, bà vẫn thường xuyên qua lại với người tình, thậm chí công khai cho các đại thần trong triều biết.

Hoàng hậu Giả Nam Phong

Theo sử sách ghi lại, Giả Nam Phong thời Tây Tấn là vị hoàng hậu xấu hiếm có nếu không muốn nói là kỳ dị trong lịch sử Trung Quốc.

Những vụ ngoại tình chấn động của hoàng hậu trong xã hội TQ xưa - 2

Nhiều người đàn ông cường tráng trong cung đã tìm cách lẩn trốn chỉ sau một đêm gần gũi với người đàn bà này. (ảnh minh họa, nguồn internet)

Lịch sử Trung Hoa khẳng định rằng, Giả Nam Phong là hoàng hậu xấu nhất trong lịch sử hàng nghìn năm nhưng sự độc ác và hoang dâm thì bà vô địch thiên hạ. 4 con gái lần lượt ra đời càng khiến Giả Nam Phong buồn chán, bà luôn có thái độ ghen ghét, đố kỵ và tìm mọi cách để hãm hại những phi tần trong cung, nhất là những phi tần đang mang thai.

Bà lo sợ những phi tần này sẽ sinh được con trai thì bà sẽ không thể chiếm được ngôi vị hoàng hậu.

Giả Nam Phong chưa một đêm nào có thể ngủ mà không có đàn ông. Chuyện gần gũi, quan hệ với đàn ông chưa bao giờ có thể đủ để thỏa mãn nhục dục của bà.

Nhiều người đàn ông cường tráng trong cung đã tìm cách lẩn trốn chỉ sau một đêm gần gũi với người đàn bà này.

Vừa xấu xí, tàn độc vừa hoang dâm nên hoàng hậu Giả Nam Phong luôn bị dè bỉu, khinh bỉ, đàm tiếu mặc dù bà đã leo lên được đến ngôi vị cao nhất trong hậu cung.

Vì cảm thấy không yêu chồng của mình lại tức tối vì phải lấy người đàn ông trí não không bình thường Tư Mã Trung nên bà đã tìm cách ngoại tình với những người đàn ông khác. Và để tránh bị bại lộ, hại đến danh tiếng nên sau mỗi lần mây mưa, Giả hoàng hậu lần lượt giết chết từng bạn tình của mình. Có thể nói Giả Hoàng Hậu là người đàn bà hoang dâm và độc ác bậc nhất nhì trong lịch sử Trung Quốc.

Theo TG/ tổng hợp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình