Nỗi đau dần qua khi có... những mùa đông khác

Ngày 08/12/2014 23:01 PM (GMT+7)

Cuộc sống xô bồ vội cuốn đi những ngọt ngào ban đầu, để rồi khi trở lại với thực tại khắc nghiệt em bỗng nhận ra mình nhỏ bé, yếu đuối không còn đủ sức chống chọi...

Có một chiều mùa đông năm ấy, mình em độc bước trên đường dài, em tự dặn mình sẽ quên anh, quên đi tình yêu đầu dang dở, nhưng rồi em đã không làm được. Bất chợt, những kỷ niệm trong tim chợt ùa về.

Đó là một buổi sáng chào cờ, em đã vô tình nhìn thấy anh khi đó, anh đang ở đối diện em để trốn đám bạn. Lớp anh là vậy, những cậu học trò đáng yêu ngộ nghĩnh. Lúc đó hình ảnh của anh đã in sâu vào trái tim em… Em khẽ nở một nụ cười thật tươi.

Những lần nói chuyện sau đó, em mới biết, anh là con gia đình bố mẹ khá nghiêm khắc và kỳ vọng. Cuộc đời học sinh của anh chỉ biết học và học mà thôi. Anh nói, em đã sưởi ấm trái tim của anh, đã mang đến cho anh những nụ cười ấm áp. Lúc đó, em vui biết chừng nào…

Những mùa đông khác qua đi, chúng mình dần trưởng thành và có công việc ổn định. Nhưng rồi, trái tim em lạc lối, những yêu thương dành cho anh cũng dần phai nhạt. Thêm vào đó, rào cản từ gia đình đã khiến chúng ta không thể đến được với nhau. Em mệt mỏi, em đã buông xuôi tất cả. Để giờ đầy, tình đầu trong em là những ký ức không trọn vẹn.

Cuộc sống xô bồ vội cuốn đi những ngọt ngào ban đầu, để rồi khi trở lại với thực tại khắc nghiệt em bỗng nhận ra mình nhỏ bé, yếu đuối không còn đủ sức chống chọi... em đã buông tay để tình mình chảy trôi.

noi dau dan qua khi co... nhung mua dong khac - 1

Nhiều lần em tự nhủ sẽ quên anh đi, nhưng em không làm được, cũng tại bởi nỗi nhớ mùa đông man mác, nỗi nhớ tình đầu dang dở. (ảnh minh họa)

Nhưng có một điều em muốn anh biết rằng, tình yêu đầu với em có ý nghĩa biết chừng nào. Tình đầu dạy em biết yêu thương bản thân mình hơn. Bởi khi ai đó biết yêu bản thân mình hơn thì họ sẽ biết cách làm cho người khác vui.

Nhiều lần em tự nhủ sẽ quên anh đi, nhưng em không làm được, cũng tại bởi nỗi nhớ mùa đông man mác, nỗi nhớ tình đầu dang dở. Em thương anh, khóc cho tình mình. Như cây xanh mới kịp ra hoa rực rỡ nhưng chưa cho đời được trái ngọt đầu mùa.

Đời là thế, tình là thế. Tình đến, tình đi là quy luật thiên thu. Em có cố gắng mấy, cũng không thể níu kéo được tình mình. Mọi thứ cứ thế qua đi… Để rồi hôm nay em chợt nhật ra tình đầu dạy em nhiều lắm.

Dù mối tình đi qua để lại trong lòng mỗi người một vết sẹo nhưng hơn cả nó dạy em yêu, dạy em trưởng thành và tin vào tình yêu, tin vào chính mình. Anh hãy luôn nhớ rằng, ở một góc nào đó trong trái tim em vẫn còn một khoảng trống dành cho anh bởi vì em rất trân trọng anh… tình đầu của em.

Theo Bình Nguyên (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Con trai và con gái