Nước mắt ngày gặp lại tình cũ

Ngày 13/04/2013 18:45 PM (GMT+7)

Chị nhắm mắt lại, hít thở thật sâu để hi vọng đó chỉ là một giấc mơ.

Chị đã không còn khóc nữa, nhưng có thứ gì chảy ngược trong cổ họng, chị nghẹn lại, không nói được câu gì, chỉ nhoẻn miệng cười ngượng khi thấy bóng dáng người đàn ông ấy. Người đó đã từng là chồng sắp cưới của chị…

Hôm nay chị có cuộc hẹn với một người bạn. Đó là cuộc ra mắt người yêu mà chị cố gắng đòi lên đòi xuống với cô bạn thân bao ngày. Cô ấy cứ từ chối hết lần này tới lần khác nhưng vì chị găng quá, cô ấy đành nhún và giới thiệu người yêu với chị. Ngồi đối diện với người đàn ông ấy, lẽ ra chị phải nói thật nhiều, phải kể bao nhiêu câu chuyện hay về cô bạn thân và chị, cũng đã chuẩn bị hết cả rồi nhưng chị lại quên sạch. Chị không còn ấn tượng gì vì cảm xúc đang trào lên trong trái tim chị.


Hôm nay chị có cuộc hẹn với một người bạn. Đó là cuộc ra mắt người yêu mà chị cố gắng đòi lên đòi xuống với cô bạn thân bao ngày. (ảnh minh họa)

Chị chỉ cúi mặt mà ăn. Cô bạn kéo tay chị giọng hớn hở: “Này, không nói chuyện với người yêu tớ à. Ăn gì mà dữ thế. Anh Quân, đấy người yêu của tớ đấy. Cậu hài lòng, thỏa mong ước chưa. Cứ bắt người ta giới thiệu mãi”. Rồi chị quay về phía người yêu nhìn âu yếm: “Anh làm quen với bạn em đi, bạn ấy tên Hoa”. Mặt anh tái mét, cố cười cho xong chuyện.

Bữa ăn ấy không vui, chị xin phép ra về sớm vì sợ làm phiền họ. Cô bạn không biết còn trách chị cứ giữ ý, thân nhau thế rồi còn câu nệ quan cách. Nhưng chị không thể tiếp tục ngồi đối diện với người đàn ông ấy. Chị phải đứng dậy ra về.

Chị vừa đi vừa khóc. Chỉ có chị và người đàn ông ấy hiểu vì sao chị lại đau đớn đến thế. Đó chính là mối tình đầu của chị 2 năm về trước. Ông trời thật bất công với chị, khi chị còn đang cô đơn thì người đàn ông ấy lại vui vẻ hạnh phúc bên cô bạn thân của chị.


Chị vừa đi vừa khóc. Chỉ có chị và người đàn ông ấy hiểu vì sao chị lại đau đớn đến thế. Đó chính là mối tình đầu của chị 2 năm về trước. (ảnh minh họa)

Chị nhắm mắt lại, hít thở thật sâu để hi vọng đó chỉ là một giấc mơ. Câu chuyện của chị giống như trong phim, như một màn kịch, chị không dám tin đó là sự thật. Khi chị dần quên được anh, dần muốn mở lòng với người đàn ông khác thì anh lại xuất hiện một cách đau đớn đến vậy. Chị buồn lắm, chị đau khổ lắm vì tại sao chị lại rơi vào tình huống khó xử này. Đó là cô bạn thân của chị cơ mà. Nếu sau này mối quan hệ của chị và cô ấy vẫn tốt, chị sẽ phải thường xuyên đối diện với anh. Họ sẽ hạnh phúc còn chị vẫn cô đơn, sẽ đau đớn nhường nào.

Chỉ cần nghĩ thế thôi là chị lại khóc, khóc không ngớt, không đau đớn và tủi cực vô cùng. Chấm hết đi, chị phải chấm hết tất cả. Chị phải mặc kệ tất cả nếu như chị không muốn mất đi người bạn mà chị yêu quý. Nếu cô ấy biết sự thật này, chị sẽ là người làm tổn thương cô ấy. Chị phải cố gắng tỏ ra không có gì, phải cố thôi. Dặn lòng cố quên mà sao khó quên đến vậy, thật quá đau lòng.

Ngọc Hoa (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái