Quốc gia nào có tỷ lệ ngoại tình cao nhất thế giới?

Ngày 29/07/2016 10:11 AM (GMT+7)

Kênh YouTube nổi tiếng có tên là Hẹn hò xuyên biên giới (Dating Beyond Borders) đã tiến hành điều tra phân tích thực tế nhằm xác định những nước có tỷ lệ không chung thủy cao nhất.

Theo video, có đến 62% số phụ nữ Nigeria đã từng lừa dối. Trong khi đó, Thái Lan là quốc gia có tỷ lệ không chung thủy cao nhất trên thế giới

Khi nói đến ngoại tình, nhiều người tin rằng đàn ông dễ dàng phản bội hơn so với phụ nữ. Nhưng theo video, có rất nhiều quốc gia trên thế giới mà phụ nữ đã được chứng minh là có tình trạng quan hệ tình dục không chung thủy hơn cả đàn ông.

Kênh Dating Beyond Borders trên YouTube đã tổng hợp dữ liệu từ các cuộc khảo sát do Durex, Match.com và TheRichest.com thực hiện để xác định các quốc gia có tỷ lệ không chung thủy cao nhất thế giới.

Và trong số 36 nước được khảo sát bởi Durex, có đến 62% số phụ nữ người Nigeria đã được báo cáo là đã lừa dối chồng mình. Điều này đã khiến cho họ đạt danh hiệu quốc gia có những người vợ không chung thủy nhất trên thế giới.

Quốc gia nào có tỷ lệ ngoại tình cao nhất thế giới? - 1

Thái Lan được cho là có tỷ lệ ngoại tình cao nhất thế giới. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, Thái Lan cũng thừa nhận rằng có đến 59% số phụ nữ ở nước này đã từng một lần lạc lối. Tuy nhiên, theo báo cáo, Thái Lan cũng là một quốc gia có tỷ lệ ngoại tình lớn nhất thế giới với hơn 54% số đàn ông của đất nước này cũng tuyên bố rằng họ cũng đã từng lừa dối vợ mình.

Mặc dù không có một mối liên kết trực tiếp giữa mại dâm và ngoại tình, tuy nhiên khu Patpong ở Bangkok, Thái Lan là một trong những khu phố đèn đỏ nổi tiếng nhất trên thế giới.

Đàn ông ở nước này cũng có thể được lấy “mia noi”, tiếng Thái có nghĩa là “vợ bé”. Không giống như một nhân tình bí mật ở các nước phương tây, người vợ bé còn được xem là người vợ chính thức thứ hai ở Thái Lan.

Ở phương Tây, Colombia được coi là đất nước không chung thủy nhất ở khu vực Mỹ Latinh. Theo video, có đến 66% những người đàn ông ở nước này thừa nhận đã từng lừa vợ mình ít nhất một lần. Tuy nhiên, 40% phụ nữ Colombia khẳng định họ chưa bao giờ đi ăn chả ăn nem.

Khi nói đến mức độ trung thực, trang Dating Beyond Borders cho biết đàn ông Uruguay có tỷ lệ trung thành với vợ mình cao nhất với 47%. Trong khi đó phụ nữ Argentina thậm chí còn chung thủy hơn với tỷ lệ 55%.

Tuy nhiên, việc ngoại tình trong thực tế được xem là một hành vi trái đạo đức trầm trọng ở phương Tây. Vì vậy, rất khó xác định được tỷ lệ ngoại tình chính xác.

Theo đoạn video, một số báo cáo cho rằng có khoảng ¼ người Nga đã từng đi ngoại tình cho dù không có bất kỳ một thống kê chính thức nào.

Khoảng 57% nam giới và 55% phụ nữ ở Mỹ đã thú nhận lừa dối vợ hoặc chồng mình, phổ biến nhất ở lứa tuổi dưới 30. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng con số này chưa thực sự đúng, tỷ lệ này có thể thấp hơn ở cả hai giới.

Judith Treas, một chuyên viên nghiên cứu xã hội từ đại học California-Irvine cho biết trong năm 2000, chỉ có khoảng 11% người trưởng thành từng ngoại tình. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên chóng mặt theo từng năm.

Theo Phanh Thanh/ Theo Nairaland (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vợ ngoại tình