Sao không chiều vợ như Cường Đô la?

Ngày 11/03/2013 09:48 AM (GMT+7)

Tôi cần một người chồng biết yêu thương và chia sẻ với tôi hơn là người đàn ông giàu có lắm tiền, nhưng được cả hai thì quá tốt.

Hạnh phúc, đó là hai từ có thể dùng để tóm gọn về cuộc sống hiện tại của gia đình Hà Hồ và Cường Đô la, một cô ca sĩ người mẫu diễn viên xinh đẹp và anh chàng đại gia phố núi. Cuộc sống của họ đã tốn khá nhiều giấy mực của cánh báo chí, nhưng chẳng có ai phủ nhận những gì họ đã làm được và trải qua đều rất đáng được ca ngợi. Nhìn Hà Hồ và Cường Đô la, tôi lại giật mình ngẫm lại cuộc sống của nhiều gia đình Việt. Liệu có mấy ai được như họ, đó là chỉ trên phương diện những gì mắt thấy tai nghe. Đã có mấy ông chồng thể hiện được như thế với người vợ của mình?

Nói như thế, nhiều người sẽ phàn nàn với tôi rằng, họ là người nổi tiếng, họ muốn cho dư luận thấy họ đang hạnh phúc và hơn ai hết, họ có tiền. Không hẳn, người nổi tiếng đâu phải ai cũng làm được như họ, và cũng đâu phải chỉ có họ mới có tiền? Rất nhiều người nổi tiếng có tiền khác và cũng có nhiều người cũng giàu có tương đương với họ nhưng liệu có làm được như vậy hay không?


Hai cha con Cường Đô la dắt tay nhau đi dạo

Thế nên, từ câu chuyện của gia đình họ, tôi suy ngẫm và nhìn lại những người chồng, người làm cha. Liệu có ai chiều được vợ mình như Cường Đô la đối với Hà Hồ? Tôi không cần biết họ có tiền hay không, họ giàu có cỡ nào, chỉ cần thấy những gì người chồng thể hiện và làm cho vợ đã khiến tôi thấy cảm kích và tôi cho rằng, đàn ông Việt nên chiều vợ theo cách của mình dù mình là người có tiền hay không.

1. Chuyện Cường Đô la hộ tống vợ các sự kiện, trông vợ đẻ, đưa con đi chơi,... đó là tất cả những gì tôi thấy được ở người chồng biết thông cảm và chia sẻ với vợ. Vợ làm ca sĩ, người mẫu, thật không dễ gì để nhiều người đàn ông chấp nhận. Thời gian, chuyện nữ công gia chánh gần như là điều khó vì công việc không cho phép họ làm như thế. Những người làm chồng nên hiểu và thông cảm với sự mệt nhọc, vất vả của vợ. Cường Đô la đã làm được điều đó. Những ngày anh ở viện trông vợ sinh, chờ tiếng khóc chào đời của con và cả những giây phút người cha dắt con đi dạo bộ, đó mới thật sự là hạnh phúc và những gì đáng trân trọng người chồng, người cha dành cho gia đình mình. Điều này, những người đàn ông làm chồng đều có thể làm được, không riêng gì những người giàu có. Đi đến đâu cũng có người thương yêu bên cạnh, người phụ nữ còn gì hạnh phúc hơn thế.


Cường Đô la và gia đình bên Mỹ


Cùng 'hộ tống' vợ trong các sự kiện

2. Đó là chưa kể đến chuyện, Cường Đô la đưa vợ và mẹ sang Mỹ ăn Tết trong dịp Tết âm lịch vừa rồi. Ở phương diện này, tôi không phủ nhận những người có tiền mới làm được như thế. Tôi cũng bàn trên phương diện của những người có tiền. Thật sự, các ông chồng giàu có ở Việt Nam có làm được như vậy, có dành cho vợ những giây phút riêng tư hay chỉ biết làm giàu, đưa tiền cho vợ rồi công tác và... bồ nhí? Cái người vợ cần thật sự không phải tẻ tín dụng hay những đồng tiền hàng tháng chồng đưa giống như trả lương. Cái phụ nữ cần chính là sự quan tâm, chia sẻ, là những giây phút thư thái thoải mái bên chồng và người thân yêu.

3. Mới đây nhất, Cường Đô la còn vào Facebook của Hà Hồ, chúc mừng vợ nhân ngày 8-3. Có lẽ đó là một ngày hạnh phúc ý nghĩa với người vợ như Hà Hồ. Chỉ cần những lời chúc mừng như thế đã là niềm vui lớn đối với bất kì người phụ nữ nào trong ngày trọng đại này rồi.

Đó là những gì ta nhìn thấy từ cuộc sống hạnh phúc đôi lứa của gia đình Hà Hồ - Cường Đô la. Chắc chắn, chúng ta không thể thấy hết được cuộc sống riêng tư của họ những chí ít những điều này cũng làm cho chúng ta mơ, ước và mong chờ... Tôi, bạn, và tất cả những người khác đều cần một gia đình như thế, cần một người chồng biết chia sẻ, cảm thông và yêu thương chúng ta hết mực. Với người phụ nữ, hạnh phúc nhất vẫn là được chồng yêu, không gì có thể thay thế. Nhưng trên thực tế, có quá nhiều cặp vợ chồng có cuộc sống không như mong đợi, nhiều người vợ chịu bạo lực từ chồng, thậm chí chưa từng nhận được một bông hoa, một món quà hay một cử chỉ âu yếm của người gọi là chồng bấy lâu nay.

Cậu con trai đáng yêu của hai người

Tôi cần một người chồng biết yêu thương và chia sẻ với tôi hơn là người đàn ông giàu có lắm tiền, có thể lo cho tôi cuộc sống sung túc suốt đời. Thế nên, những người ở trong cuộc mới thấm điều ấy, cái thứ họ thật sự cần là tình cảm chứ không phải là tiền bạc dù rằng, nhiều cuộc hôn nhân đến với nhau chỉ vì tiền bạc. Ước gì, đàn ông Việt, ước gì những người làm chồng cũng có thể thể hiện tình yêu thương với vợ như những gì Cường Đô la thể hiện với Hà Hồ. Và giá như đừng có chuyện vũ phu hay bạo lực thì tốt biết bao.

Đáp lại tất cả những gì chồng dành cho mình, sự yêu thương, những cử chỉ thân mật mà Hà Hồ dành cho chồng, cũng như những tình cảm thắm thiết cô dành cho mẹ chồng đã nói lên tất cả. Hà Hồ đang hạnh phúc vì có một người chồng chu đáo, yêu thương cô hết mực. Chỉ cần như thế có lẽ đã là quá đủ với một người phụ nữ, ngay cả khi họ không thật sự giàu có.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện